Sân vườn Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột

Sân vườn trong bệnh viện thường bị coi nhẹ nhưng lại đóng một vai trò rất lớn trong cảnh quan kiến trúc của bệnh viện, đồng thời giúp điều hoà không khí, và đặc biệt là hỗ trợ bệnh nhân và các nhân viên y tế giải toả căng thẳng. Một số công dụng đặc biệt của sân vườn trong Bệnh viện có thể kể ra như sau:
Điều hòa không khí trong bệnh viện
Sân vườn tại bệnh viện sẽ giúp điều hòa không khí, giúp cho không gian nơi đây trở nên thoáng đãng và trong sạch hơn rất nhiều. Một vườn thẳng đứng với hàng ngàn cây xanh có khả năng hấp thụ chất gây ô nhiễm, khí độc như formaldehyde, VOCs, Carbon Monoxide và rất nhiều loại khí độc có hại khác ra khỏi bệnh viện. Sân vườn cũng làm cho không khí thêm mát mẻ, nhất là vào những ngày hè oi ả. Sự điều hòa không khí cùng với màu xanh mát của cây tác động trực tiếp lên nhãn quan tạo cảm giác mát mẻ hơn rất nhiều.
Giảm căng thẳng, mệt mỏi
Cây xanh làm mềm không khí xung quanh, có tác dụng làm giảm căng thẳng và mệt mỏi của con người. Bên cạnh đó, cây xanh cũng có tác dụng làm giảm tiếng ồn, khiến bầu không khí trở nên yên tĩnh hơn, xua tan mệt mỏi.
Ở không gian bệnh viện, rất nhiều người và đủ mọi cung bậc cảm xúc: bệnh nhân ốm đau, mệt mỏi, người nhà lo lắng, bác sĩ, y tá căng thẳng, bao trùm là một không khí nặng nề, mệt mỏi. Những khu vườn xanh mát sẽ giúp cải thiện tinh thần, khiến tâm trạng trở nên thoải mái, bình tĩnh, ít nóng nảy, rất tốt cho sức khỏe.
Cải thiện điều kiện phúc lợi chung
Vườn cây xanh ở bệnh viện nó cũng đóng góp một phần không nhỏ để làm đẹp và phong phú không gian bệnh viện, xóa nhòa bớt những hình ảnh sợ hãi ám ảnh nhiều người.
Thúc đẩy quá trình điều trị nhanh hơn
Những tác động hữu ích của không gian xanh lên không gian bệnh viện và tinh thần con người giúp con người thoải mái, khỏe khoắn hơn, thúc đẩy quá trình điều trị diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân và xã hội.