Dịch vụ

Gói tầm soát bệnh lý tiền đái tháo đường, đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa

Bệnh đái tháo đường “kẻ giết người thầm lặng”. Không biểu hiện, không triệu chứng ở thời gian đầu, bệnh phát triển âm thầm trong cơ thể trong thời gian dài cho đến khi phát bệnh và xuất hiện các triệu chứng của bệnh gây tổn thương  tim và mạch máu, thận, mắt, thần kinh.

Bệnh đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa là gì?

Bệnh đái tháo đường hay còn gọi là “tiểu đường”, là bệnh rối loạn chuyển hóa không đồng nhất liên quan đến tình trạng kháng insulin, khiến cơ thể không dung nạp được glucose làm cho lượng đường ở trong máu luôn cao hơn ở mức bình thường. Dẫn đến rối loạn quan trọng về chuyển hóa đường, đạm, mỡ, chất khoáng.

Khi mắc bệnh tiểu đường, cơ thể không thể tự chuyển hóa lượng đường do thực phẩm ăn vào hàng ngày để tạo ra năng lượng, lâu dần gây tích tụ lượng đường trong máu ngày càng cao làm gia tăng các nguy cơ bệnh lý tim mạch và làm tổn thương nhiều cơ quan khác như: thần kinh, mắt thận gây nên các bệnh lý nghiêm trọng khác.

Triệu chứng và biện pháp phòng tránh bệnh đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa

Triệu chứng rối loạn chuyển hóa

- Mệt mỏi
- Lờ đờ
- Khát nước
- Vàng da
- Chu vi vòng eo lớn
- Sụt cân không rõ nguyên nhân. Co giật

Biện pháp phòng ngừa

- Giảm cân, hạn chế ăn thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, tăng cường bổ sung rau xanh cho cơ thể.
- Tập thể dục thường xuyên để tránh nguy cơ béo phì.
- Hạn chế hoặc ngưng uống rượu để kiểm soát đường huyết.
- Khám định kỳ 2 - 3 tháng/lần đến Bệnh Viện khám sức khỏe, kiểm tra đường huyết để có biện pháp hỗ trợ chăm sóc sức khỏe kịp thời.

Nhằm phát hiện sớm căn bệnh nguy hiểm này, Bệnh Viện Đại học Buôn Ma Thuột, đã xây dựng gói khám tầm soát bệnh lý tiền đái tháo đường, đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa. Gói khám mang đến nhiều ý nghĩa cho người bệnh.

Ý nghĩa của Gói tầm soát bệnh lý tiền đái tháo đường, đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa

Ai nên sử dụng gói tầm soát bệnh lý tiền đái tháo đường, đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa?

Gói khám tầm soát bệnh lý tiền đái tháo đường, đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa bao gồm những gì?

Gói tầm soát bệnh lý tiền đái tháo đường, đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa tại Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột được thực hiện nhanh chóng, đơn giản thông qua các bước khám lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm máu, nước tiểu

Khám lâm sàng

Khám nội đa khoa tổng quát: Khách hàng sẽ được tiến hành kiểm tra các chỉ số sức khỏe nói chung, cũng như đánh giá các yếu tố nguy cơ, thăm khám lâm sàng về bệnh lý đái tháo đường, tầm soát các biến chứng, khảo sát tiểu sử gia định. Ngoài ra Bác sĩ phụ trách khách hàng ở khâu này cũng sẽ tiếp nhận các kết quả xét nghiệm & chẩn đoán hình ảnh, để đưa ra kết luận sau cùng về tình trạng sức khỏe của họ. Đánh giá, tiên lượng về bệnh lý mạch vành.

Chẩn đoán hình ảnh

Điện tâm đồ: Tầm soát bệnh mạch vành.
- Siêu âm: Siêu âm doppler mạch máu chi dưới: Đánh giá mức độ hẹp của mạch máu, mảng xơ vữa…
- Siêu âm doppler động mạch cảnh: Đánh giá mức độ hẹp của mạch máu, mảng xơ vữa… - Siêu âm ổ bụng tổng quát: Đánh giá bệnh lý tụy
- Chụp X Quang ngực thẳng: Tầm soát bệnh lý phổi đi kèm
- Chụp CT mạch vành: Tầm soát bệnh mạch vành
- ABI - Chỉ số huyết áp cổ chân-cánh tay: Tầm soát bệnh động mạch ngoại biên
- Soi đáy mắt trực tiếp - gián tiếp sau khi nhỏ giãn đồng tử: Tầm soát bệnh võng mạc do ĐTĐ

Xét nghiệm

Xét nghiệm máu:Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi; nghiệm pháp dung nạp glucose; đường máu (glucose máu, chỉ số HbA1c);...

- Xét nghiệm nước tiểu: tổng phân tích nước tiểu; chỉ số Microalbumin niệu, Albumin/Creatinin – Chức năng thận

Vì sao nên chọn Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột để tầm soát bệnh lý tiền đái tháo đường, đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa?

Quy trình thăm khám:

Danh mục và chi phí gói tầm soát bệnh lý tiền đái tháo đường, đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa tại Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột

Gói tầm soát bệnh lý tiền đái tháo đường, đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa tại Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột được xây dựng trên tiêu chí đầy đủ các danh mục cần thiết nhất nhưng cũng tối ưu về chi phí, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Các danh mục khám của gói không chỉ giúp đánh giá tình trạng sức khỏe về động mạch vành, tim mạch, phát hiện sớm bệnh lý động mạch vành, mà còn giúp kiểm tra sức khỏe cơ thể nói chung của bệnh nhân, đảm bảo họ sẵn sàng nhất trong tình huống không may mắc bệnh và phải điều trị.

Lưu ý: Để được tư vấn chi tiết về gói gói tầm soát bệnh lý tiền đái tháo đường, đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa và các chương trình ưu đãi mới nhất, vui lòng liên hệ Hotline 1900 1147