Giới thiệu tổng quan Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

Giới thiệu tổng quan Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

Giới thiệu chung Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh:

Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh là một trong những Khoa trọng điểm trong định hướng phát triển của Bệnh Viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột. Khoa thực hiện các khảo sát chẩn đoán hình ảnh, thể hiện cấu trúc con người bằng hình ảnh nhằm cung cấp thông tin cho bác sĩ lâm sàng để đưa ra chẩn đoán bệnh chính xác, thông qua ứng dụng kỹ thuật:

  • Chụp X-Quang (X-Ray) kỹ thuật số.
  • Chụp CT-Scanner (hay còn gọi là chụp cắt lớp vi tính) / Computer Tomography Scanner. Bệnh viện được trang bị hệ thống CT 128 lát cắt, có thể chụp tầm soát bệnh lý mạch não, mạch vành với hình ảnh chất lượng cao và có thể tiến hành chụp nội soi đại tràng ảo…
  • Chụp Cộng Hưởng Từ (MRI - Magnetic Resonance Imaging) với những tính năng tiên tiến.
  • Siêu âm (Ultrasound) tổng quát, tim mạch, tầm soát dị tật thai nhi trước sinh.
  • Siêu âm đàn hồi mô chẩn đoán sớm xớ gan, u vú, u tuyến giáp…
  • Nội soi (Endoscopy) chẩn đoán, phát hiện ung thư sớm đường tiêu hóa và can thiệp qua nội soi.
  • Hệ thống chụp nhũ ảnh 3D.
  • Đốt sóng cao tần (RFA- Radiofrequency Ablation) hủy u giáp, vú, gan...

Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh BUH sở hữu đội ngũ Y Bác sĩ dày dạn kinh nghiệm, từng công tác nhiều năm tại các bệnh viện Quốc tế lớn trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, chẩn đoán chính xác các bệnh lý thông qua hình ảnh chất lượng cao cùng đội ngũ Kỹ Thuật Viên nhiều kinh nghiệm lâm sàng trong vận hành các loại máy móc chụp chiếu.

Khoa được đầu tư hệ thống trang thiết bị tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay theo tiêu chuẩn Quốc tế do hãng Philips (Hà Lan) cung cấp. Đây là 1 trong 10 thương hiệu có giá trị nhất thế giới. Các chuyên gia của Philips thường xuyên trực tiếp đào tạo đội ngũ Kỹ thuật viên để đảm bảo kiến thức và kỹ năng của nhân sự luôn hoàn thiện, đảm bảo kết quả hình ảnh đạt chất lượng và độ chính xác cao nhất.

Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh BUH cam kết thực hiện nghiêm ngặt các nguyên tắc an toàn bức xạ, an toàn cộng hưởng từ. Tuân thủ nguyên tắc vô khuẩn nhằm bảo vệ an toàn cho khách hàng khi tiến hành thăm khám và thực hiện các thủ thuật, khảo sát và kiểm tra xâm lấn.

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ:

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Danh mục dịch vụ