LỚP HỌC TIỀN SẢN THÁNG 7 CHỦ ĐỀ: “THAI KÌ AN TOÀN”

Sáng ngày 17/7, lớp tiền sản tháng 07 do Khoa Phụ sản BUH tổ chức đã diễn ra sôi nổi, gần gũi xoay quanh chủ đề “Thai kì an toàn” giữa các mẹ bầu và các Bác sĩ Phụ sản hàng đầu tại khoa Phụ Sản BUH: BS.CKI. Bùi Văn Duy Phúc – Phó Trưởng Khoa; Ths. BS. Trần Thị Thanh Trang – Bác sĩ Phụ sản.

Không khí tại Lớp học tiền sản đông vui, nhộn nhịp với sự góp mặt của hơn 20 mẹ bầu.

Mang thai là tin vui với nhiều cặp vợ chồng khi biết mình sắp làm cha mẹ. Làm sao để mang thai an toàn và khỏe mạnh là câu hỏi của nhiều mẹ. Từ chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ, chế độ làm việc và những dấu hiệu bất thường, mẹ cần hiểu rõ để có thể xử trí trước các tình huống bất thường khi mang thai.

Nhằm giải tỏa những lo lắng của mẹ khi mang thai và đáp ứng mong muốn có một thai kỳ an toàn, Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột tổ chức lớp tiền sản “Thai kỳ an toàn” cung cấp cho mẹ những kiến thức cần thiết khi mang thai.  

Mẹ bầu hào hứng check in – nhận quà hấp dẫn tại lớp học 

 

Tại lớp tiền sản tháng 7, các mẹ bầu đã được nghe BS.CKI. Bùi Văn Duy Phúc – Phó Trưởng Khoa Phụ sản BUH và Ths. BS. Trần Thị Thanh Trang – Bác sĩ Phụ sản chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích nhằm trang bị nhiều kỹ năng bảo vệ sức khỏe thai kỳ bao gồm:

  • Tập thể dục trong thai kỳ như thế nào cho đúng cách;
  • Làm sao để phân biệt được dấu hiệu chuyển dạ giả và thật;
  • Các dấu hiệu nguy hiểm trong thai kỳ mà mẹ nên lưu ý;
  • Dấu hiệu nguy hiểm khi chuyển dạ.

Ths. BS. Trần Thị Thanh Trang – Bác sĩ  Phụ sản chia sẻ về: Những bài tập thể dục cần thiết trong thai kỳ.

BS.CKI. Bùi Văn Duy Phúc – Phó Trưởng Khoa chia sẻ “Các dấu hiệu nguy hiểm trong thai kỳ mà mẹ nên lưu ý; Dấu hiệu nguy hiểm khi chuyển dạ” đến các mẹ bầu tại lớp học

Đặc biệt, tại lớp học tiền sản tháng 7 do BUH tổ chức các mẹ bầu đã được lắng nghe chia sẻ về lợi ích của việc tập yoga trong từng giai đoạn thai kì, cùng một số bài tập yoga đơn giản giúp mẹ bầu cải thiện sức khỏe thể chất lẫn tinh thần qua phần thuyết giảng của giảng viên Yoga: Master Harish và Huấn Luyện Viên Yoga Nhật Quyên tại HJ Yoga Buôn Ma Thuột với chủ đề : “ Yoga bầu: Cho một thai kỳ nhẹ nhàng – an vui”

Giảng viên Yoga: Master Harish và Huấn Luyện Viên Yoga Nhật Quyên đang nhiệt tình thuyết giảng tại lớp học

Sau phần chia sẻ kiến thức chuyên môn từ các bác sĩ, các mẹ bầu đã cùng nhau thảo luận, tham gia chương trình minigame và nhận nhiều phần quà giá trị, hấp dẫn từ Bệnh viện và các nhà tài trợ. Qua đó, giúp các mẹ bầu có thời gian thư giãn đồng thời giúp các mẹ hệ thống lại các kiến thức đã được học.

Các mẹ bầu sôi nổi, hăng hái thảo luận tại lớp học

Các mẹ hăng hái thảo luận, đặt ra nhiều câu hỏi thiết thực mong muốn được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp, tư vấn.

Cuối chương trình, mẹ bầu cùng người thân đã được tham quan và có nhiều trải nghiệm thực tế về trang thiết bị, phòng sinh, cũng như được tư vấn chi tiết về các gói sinh, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản khác tại Khoa Phụ Sản BUH.

Phút giây nghỉ ngơi, thư giãn với Tiệc teabreak của các mẹ bầu

Khoa Phụ Sản BUH là một trong những chuyên khoa trọng điểm tại BUH. Khoa sở hữu đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa, Điều dưỡng/Hộ sinh có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và thái độ phục vụ ân cần, chu đáo.

Trang thiết bị y tế hiện đại và đồng bộ, Khoa Phụ Sản ứng dụng các kỹ thuật y tế tiên tiến trong chăm sóc sức khỏe phụ nữ và sức khỏe sinh sản, đồng hành cùng thai phụ trong suốt quá trình mang thai, sinh con và thời kỳ hậu sản.

Trả lời