CHƯƠNG TRÌNH KHÁM CHỮA BỆNH NHÂN ĐẠO VÀ PHÁT QUÀ TỪ THIỆN

TẠI CHÙA PHÁP BẢO, CƯ M’GAR

Trong 3 ngày từ ngày 02/11/2023 đến hết ngày 04/11/2023, Trường – Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột phối hợp cùng Hiệp hội Xúc tiến Giao lưu Jeonbuk (Hội JVEC – Hàn Quốc) tổ chức Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo và phát quà từ thiện tại Chùa Pháp Bảo, Khối 7, Thị trấn Quảng Phú, Huyện Cư M’gar, Tỉnh Đắk Lắk. Chương trình này nằm trong chuỗi kế hoạch thiện nguyện năm 2023 của Trường – Viện nhằm phát huy truyền thống tương thân tương ái, chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

Chương trình sẽ cung cấp các dịch vụ thăm khám Tây y, Đông y và cấp phát thuốc miễn phí cho 1000 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Huyện Cư M’gar. Đặc biệt, mỗi người sẽ được nhận phần quà là 5kg gạo từ Ban tổ chức chương trình. 

Chương trình có sự hỗ trợ từ đội ngũ bác sĩ, tình nguyện viên của Trường – Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột với số lượng chi tiết như sau: 09 bác sĩ tham gia khám cùng đoàn chuyên gia Hàn Quốc; 42 tình nguyện viên là CBGV-NV, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nhân viên khối hành chính; 41 sinh viên của Trường tham dự công tác tình nguyện.

Đại diện chính quyền địa phương – Ông Vũ Hồng Nhật – Phó Bí thư huyện Uỷ, Chủ tịch UBND huyện Cư M’gar phát biểu: “Hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo và phát quà từ thiện tại Chùa Pháp Bảo do Đoàn công tác của Hiệp hội Xúc tiến giao lưu Jeonbuk – Việt Nam phối hợp với Trường – Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột và Chùa Pháp Bảo tổ chức là hoạt động rất ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, cùng chung tay góp sức vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đồng thời góp phần tăng cường quan hệ đối ngoại nhân dân với địa phương kết nghĩa Jeonbuk.”

BSCK2. Võ Minh Thành – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột phát biểu: “ Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo và phát quà từ thiện tại Chùa Pháp Bảo là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng của BUH, mang giá trị thực tiễn cao, giúp cống hiến năng lực của tập thể nhân viên y tế đến với người dân trên địa bàn. Xin cảm ơn các quý sở ban ngành, các đơn vị đối tác cùng sự tham gia của các Y bác sĩ, dược sĩ và tình nguyện viên vì đã đồng lòng với chương trình, giúp BUH hoàn thành mục tiêu: không chỉ chú trọng nâng cao trình độ y đức và trang thiết bị y khoa hiện đại để cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng mà còn dành nhiều sự quan tâm đến việc tổ chức các chương trình cộng đồng ý nghĩa,”

Hiệp hội Xúc tiến Giao lưu Jeonbuk – Việt Nam (Hội JVEC – Hàn Quốc) là đơn vị tham gia kết nối nhiều hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai tỉnh Jeollabuk và Đắk Lắk từ năm 2017 đến nay. Hội JVEC mong muốn thông qua chương trình này để thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Jeollabuk và Đắk Lắk, tạo cơ sở vững chắc cho các hoạt động nhân đạo trong thời gian sắp tới cho người dân tại địa phương. Tham dự chương trình lần này có sự tham gia của phần đoàn tình nguyện viên gồm 45 người; là các công chức, doanh nhân và tình nguyện viên của các tổ chức tại Hàn Quốc gồm Trung tâm Tình nguyện huyện Jinan, Trung tâm Tình nguyện Buddha’s (tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc) và Trung tâm Tình nguyện quận Jung Gu (Thành phố Daegu, Hàn Quốc). Đến tham dự chương trình có sự tham gia của Ông Kim Seong-Jin – Viện trưởng của bệnh viện Đông y Hongje và Ông Jeong Yun  Seong Viện trưởng của Bệnh viện Thiên thần – Hàn Quốc.

Quận trưởng quận Jung thành phố DaeGu – Hàn Quốc phát biểu mở đầu khai mạc: “Thông qua buổi trao đổi hữu nghị này, tôi tin rằng Việt Nam và Hàn Quốc sẽ là những anh em láng giềng tốt trong tương lai, cùng nhau nâng cao hợp tác và phát triển các dịch vụ y tế chất lượng. Chúng tôi rất vui khi có thể chung tay đóng góp phần nào nỗ lực trong dự án khám chữa bệnh nhân đạo với Trung tâm tình nguyện Quận Jung Daegu, Hàn Quốc và các thành viên y tế tại Trường – Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.”

Sư Thầy JinSeong – trụ trì của chùa Tháp Đá Maisan chia sẻ: “Tôi hy vọng rằng tình hữu nghị giữa Hàn Quốc và Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển hơn tại đây, nơi mà các nhân viên Y tế Hàn Quốc và Bệnh viện đại học Y dược BMT tỉnh Đắk Lắk cùng nhau giao lưu, chia sẻ tình hữu nghị thông qua hoạt động tình nguyện Y tế của người dân địa phương. Tỉnh Đắk Lắk Việt Nam và Tỉnh JeonBuk vẫn tiếp tục giao lưu tình hữu nghị thông qua nhiều lĩnh vực từ năm 2017 đến nay, một trong số đó là việc hỗ trợ hệ thống nước lọc tại các trường Tiểu học Trung học ở tỉnh Đắk Lắk. Chúng ta tuy đến từ các Quốc gia, nền văn hóa, hệ tư tưởng và tôn giáo khác nhau nhưng tôi tin rằng giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ có những giao hữu tốt đẹp hơn nữa bởi những hoạt động nhân văn như thế này.”

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh và phát quà, hoạt động giao lưu văn hoá Hàn Quốc (trang điểm, vẽ móng tay) và các tiết mục văn nghệ cũng diễn ra sôi nổi, góp phần giúp chương trình trở nên ý nghĩa hơn.

Nằm trong khuôn khổ nội dung tư vấn sức khỏe, chương trình hướng đến giáo dục sức khỏe sinh sản và giới tính gồm các nội dung chính sau:

– Nhấn mạnh Tầm quan trọng của việc ngừa thai và các phương pháp hiệu quả.

– Định nghĩa HIV và AIDS; Nguyên nhân nhiễm AIDS và biện pháp để ngăn ngừa AIDS.

Sự kiện lần này cũng cơ hội để Trường – Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột có cơ hội mang các dịch vụ điều trị, tư vấn sức khỏe đến cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần nâng cao chất lượng đời sống cộng đồng; đồng thời thắt chặt thêm tình đoàn kết, giao lưu, gắn bó giữa các đơn vị, tổ chức trong khu vực.

Một số hình ảnh các hoạt động trong chương trình vừa qua:

 

 

 

Trả lời