4 NHƯỢC ĐIỂM LỚN KHI TRỒNG CẦU RĂNG SỨ

1. Làm cầu răng sứ như thế nào?

Cầu răng sứ là một trong những phương pháp phục hồi răng cố định phổ biến hiện nay. Bằng cách mài răng thật kề bên vị trí răng mất để làm trụ nâng đỡ dãy cầu sứ liền kề. Nhờ vậy sau khi trồng răng sứ khách hàng có thể lấy lại khả năng ăn nhai. Nhưng nhược điểm của cầu răng sứ chính là không phục hồi được chân răng đã mất nên không thể ngăn cản quá trình tiêu xương hàm – hậu quả nghiêm trọng của việc mất răng.

2. Nhược điểm của cầu răng sứ là gì?

1. Hạn chế đối tượng thực hiện

– Cầu răng sứ chỉ thích hợp cho khách hàng có các răng kề bên vị trí mất răng còn chắc khỏe và không gặp bất kỳ bệnh lý răng miệng nào mới có thể tiến hành mài răng làm trụ chịu lực ăn nhai cho các răng đã mất.

– Bên cạnh đó, phương pháp này chỉ dành cho khách hàng mất 1 răng hay một vài răng mà không dành cho người mất răng toàn hàm. Vì nguyên lý thực hiện cầu răng sứ là dựa vào các răng còn lại trên cung hàm để làm điểm tựa ăn nhai cho các răng đã mất.

2. Nguy cơ mất thêm răng thật

– Cầu răng sứ nếu không vệ sinh kỹ, dễ nhét thức ăn gây viêm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng thậm chí tăng nguy cơ mất thêm răng thật.

– Vì khi làm cầu răng sứ khách hàng phải mài răng thật kề bên để làm trụ ăn nhai, điều này khiến các răng mất đi lớp men răng bảo vệ dưới tác dụng ăn nhai sẽ dễ bị sâu dẫn đến mất răng.

3. Không ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm

– Mặc dù là phương pháp làm răng cố định, nhưng cầu răng sứ vẫn không phục hồi chân răng đã mất. Nên sau một thời gian làm cầu răng sứ khách hàng vẫn bị tiêu xương hàm tại vị trí mất răng kèm theo các hậu quả mất răng như răng thật bị nghiêng, xô lệch, thưa răng… mất thẩm mỹ khuôn mặt. Nhiều trường hợp khách hàng còn bị gãy cầu sứ, các răng thật có xu hướng nghiêng về vị trí mất răng gây lệch khớp cắn, đau khi ăn nhai.

4. Thời gian sử dụng ngắn

– Cầu răng sứ có thể giúp khách hàng ăn nhai do có điểm tựa là các răng chắc khỏe kề bên vị trí mất răng. Nên khi ăn nhai bằng cầu răng sứ các răng bị mài làm trụ sẽ bị yếu đi do phải chịu lực ăn nhai lớn dễ hư hỏng và có thể gãy cầu răng sứ.

– Trung bình, tuổi thọ của cầu răng sứ chỉ từ 3 – 5 năm với điều kiện khách hàng phải chăm sóc kỹ lưỡng và có tình trạng răng miệng khỏe mạnh. 

3. Trồng răng Implant khắc phục nhược điểm của cầu răng sứ

Trồng răng Implant sẽ giúp khách hàng lấy lại khả năng ăn nhai gần như răng thật bởi một số ưu điểm của răng Implant như sau:

1. Phục hồi chân răng thật đã mất

Trồng răng Implant có thể phục hồi chân răng đã mất nhờ có trụ titanium đặt vào xương hàm đóng vai trò chịu lực ăn nhai nên có thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm.

2. Khắc phục hậu quả do mất răng gây nên

Khắc phục những hậu quả từ việc mất răng gây ra như viêm nướu, hôi miệng, hở kẽ răng, sâu răng, trồi răng đối diện, lệch khớp cắn…

3. Bảo tồn tối đa răng thật

Bảo tồn tối đa răng thật cho khách hàng do chỉ tác động tại vùng mất răng không phải mài răng thật kế cận để làm trụ.

4. Áp dụng hầu hết tình trạng mất răng

Trồng răng Implant áp dụng được hầu hết các tình trạng mất răng: Mất răng đơn lẻ; mất nhiều răng; mất răng toàn hàm,…

5. Tuổi thọ cao

Tuổi thọ răng Implant có thể từ 20 năm cho đến trọn đời nếu khách hàng chăm sóc và bảo dưỡng tốt. 

4. Trung tâm Răng Hàm Mặt – Địa chỉ trồng răng Implant uy tín, chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn

Răng Implant có thể giải quyết được mọi nhược điểm của cầu răng sứ nhưng khách hàng cũng cần phải tìm được nha khoa trồng răng uy tín, chuyên sâu để lấy lại răng đã mất an toàn và hiệu quả:

  • Trung tâm có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phòng vô trùng đạt chuẩn theo quy định của Sở Y tế hỗ trợ quá trình trồng răng an toàn.
  • Đội ngũ Bác sĩ đảm bảo được đào tạo chuyên sâu, có kinh nghiệm trồng răng lâu năm, xử lý được những tình huống phát sinh, thao tác tỉ mỉ và điều trị hiệu quả.
  • Tại Trung tâm Răng Hàm Mặt, khách hàng sẽ đảm bảo được tư vấn kỹ lưỡng, chi phí và chế độ bảo hành minh bạch. 

⇒Việc tìm hiểu kĩ ưu nhược điểm của cầu răng sứ và răng Implant sẽ giúp khách hàng cân nhắc và lựa chọn phương pháp trồng răng phù hợp.

 

Trả lời