PHỤC HÌNH RĂNG MẤT BẰNG PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT THAY THẾ CẦU RĂNG SỨ

Phục hình lại răng mất là điều vô cùng cần thiết đối với khách hàng bị mất răng, mục đích để khôi phục chức năng ăn nhai đảm bảo sức khỏe tốt và giảm tiêu xương gây hóp má mất thẩm mỹ khuôn mặt. Hiện nay phục hình răng mất bằng phương pháp cấy ghép Implant được khách hàng chọn lựa nhiều hơn, tại vì sao?

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết được tư vấn chuyên môn của Thạc sĩ – Bác sĩ Hoàng Trọng Danh – Bác sĩ Trung tâm Răng Hàm Mặt – Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột nhé!

1. NHƯỢC ĐIỂM CỦA CẦU RĂNG SỨ

Hạn chế đối tượng thực hiện

•Cầu răng sứ chỉ phù hợp cho khách hàng có các răng kế cạnh răng mất phải còn chắc khỏe và không gặp bất kỳ bệnh lý răng miệng nào thì mới có thể tiến hành mài răng làm trụ chịu lực ăn nhai cho các răng đã mất.

•Bên cạnh đó, cầu răng sứ chỉ thích hợp cho khách hàng mất 1 răng hay một vài răng mà không dành cho người mất răng toàn hàm. Vì nguyên lý thực hiện cầu răng sứ là dựa vào các răng còn lại trên cung hàm để làm điểm tựa ăn nhai cho các răng đã mất.

Nguy cơ mất thêm răng thật

•Khi làm cầu răng sứ khách hàng phải mài 2 răng thật kề bên để làm trụ ăn nhai, điều này khiến các răng mất đi lớp men răng bảo vệ dưới tác dụng ăn nhai sẽ dễ bị sâu, viêm dẫn đến mất răng.

Không ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm

•Mặc dù là phương pháp làm răng cố định, nhưng cầu răng sứ vẫn không thể giúp khách hàng phục hồi chân răng đã mất. Nên sau một thời gian làm cầu răng sứ khách hàng vẫn bị tiêu xương hàm tại vị trí mất răng kèm theo các hậu quả như răng thật bị nghiêng, xô lệch, thưa răng…

•Thậm chí, nếu tình trạng tiêu xương hàm nghiêm trọng có thể làm hở cầu sứ gây mất thẩm mỹ. Nhiều trường hợp còn bị gãy cầu sứ, các răng thật có xu hướng nghiêng về vị trí mất răng gây lệch khớp cắn, đau khi ăn nhai.

Thời gian sử dụng ngắn

•Cầu răng sứ có thể ăn nhai là do có điểm tựa là các răng chắc khỏe kế bên vị trí mất răng. Nên khi ăn nhai bằng cầu răng sứ các răng bị mài làm trụ sẽ yếu đi do phải chịu lực ăn nhai lớn.

•Trung bình, tuổi thọ của cầu răng sứ chỉ từ 5 – 7 năm trong trường hợp khách hàng chăm sóc kỹ lưỡng và có tình trạng răng miệng khỏe mạnh. 

→Nhược điểm của cầu răng sứ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng và các răng thật xung quanh vì thế khách hàng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

2. TRỒNG RĂNG IMPLANT KHẮC PHỤC NHƯỢC ĐIỂM CỦA CẦU RĂNG SỨ

Trên thực tế, cầu răng sứ thường để lại những hậu quả ám ảnh cho khách hàng. Nên việc tìm hiểu các phương pháp khác thay thế có nhiều ưu điểm hơn luôn là vấn đề cấp thiết.

Trong các phương pháp phục hồi lại răng mất hiện nay thì chỉ có trồng răng Implant là  giúp khách hàng giải quyết nhược điểm của cầu răng sứ. Một số ưu điểm của răng Implant như sau:

Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương

•Trồng răng Implant có thể phục hồi chân răng đã mất nhờ có trụ titanium đặt vào xương hàm đóng vai trò chịu lực ăn nhai nên có thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm.

Khắc phục hậu quả do mất răng gây nên

•Khắc phục những hậu quả từ việc mất răng như viêm nướu, hôi miệng, hở kẽ răng, sâu răng, trồi răng đối diện, lệch khớp cắn…

Bảo tồn tối đa răng thật

-Bảo tồn tối đa răng thật cho khách hàng do chỉ tác động tại vùng mất răng không phải mài 2 răng thật kế cận để làm trụ.

Áp dụng hầu hết tình trạng mất răng

•Trồng răng Implant áp dụng được hầu hết các tình trạng mất răng: Mất răng đơn lẻ; mất nhiều răng; mất răng toàn hàm,…

Tuổi thọ cao

•Tuổi thọ răng Implant có thể từ 20 năm cho đến trọn đời nếu khách hàng chăm sóc theo hướng dẫn của Bác sĩ và tái khám 6 tháng/1 lần

3. TRUNG TÂM RĂNG HÀM MẶT – ĐỊA CHỈ CẤY GHÉP IMPLANT UY TÍN – CHẤT LƯỢNG 

Răng Implant có thể giải quyết được nhược điểm của cầu răng sứ nhưng khách hàng cũng cần phải tìm được nha khoa trồng răng uy tín, chuyên sâu để lấy lại răng đã mất an toàn và hiệu quả:

Trung tâm Răng Hàm Mặt thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột có đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Kết hợp cùng các Bác sĩ chuyên khoa khác để theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe, có những phương án dự phòng cần thiết để quá trình cấy ghép implant thành công.

Đội ngũ Bác sĩ tại nha khoa được đào tạo chuyên sâu, có kinh nghiệm trồng răng, xử lý được mọi tình huống phát sinh. Và được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động để thực hiện các case Implant 1 răng hay nhiều răng, case khách hàng lớn tuổi có bệnh lý nền phức tạp, các case cấy ghép Implant kết hợp nâng xoang kín, nâng xoang hở,…

•Tại Trung tâm Răng Hàm Mặt sẽ đảm bảo khách hàng được tư vấn kỹ lưỡng, chi phí minh bạch, hợp đồng rõ ràng và chế độ bảo hành cụ thể nên vô cùng yên tâm và tin tưởng.

→Công nghệ trồng răng implant ra đời đã khắc phục triệt để những nhược điểm của phương pháp cầu răng sứ, giúp cho hàng ngàn khách hàng mất răng có cơ hội lấy lại hàm răng mới, đảm bảo tốt chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật và ngăn chặn tiêu xương hàm.

 

 

 

 

 

 

Trả lời