Niềng răng trong suốt invisalign và những điều cần biết

Niềng răng trong suốt là một bước tiến trong công nghệ thẩm mỹ nụ cười . Người ta đã quen với hình ảnh mắc cài kim loại gắn chặt vào răng khiến người niềng khó chịu, tự ti khi giao tiếp. Giờ đây khách hàng có thể lựa chọn niềng răng trong suốt, vừa dễ dàng sử dụng mà tính thẩm mỹ cao vẫn đạt được hiệu quả.

1. Niềng răng trong suốt invisalign là gì?

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp niềng răng không dùng đến mắc cài, dây thun như niềng răng thông thường mà sử dụng các khay niềng trong suốt để chỉnh răng.

2. Niềng răng trong suốt invisalign hoạt động như thế nào?

Niềng răng Invisalign bao gồm một chuỗi các khay niềng trong suốt được thiết kế cho từng cá nhân dựa theo hàm răng của từng người và được sử dụng lần lượt ở từng giai đoạn khác nhau trong suốt quá trình chỉnh nha.

Các khay niềng được đánh số thứ tự từ khay số 1 cho đến khay cuối cùng, trung bình mỗi khay được mang trong khoảng 2 tuần, mỗi khay giúp răng di chuyển dần tới vị trí mong muốn là khoảng 0.25mm, cứ liên tục cho đến khi răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn.

Thông thường, bệnh nhân cần mang tổng cộng khoảng từ 20 – 40 khay Invisalign tùy vào mức độ sai lệch răng. Để Invisalign đạt được hoạt động tối ưu nhất, người dùng cần phải mang khay Invisalign tối thiểu là 22 giờ/ngày.

3. Đối tượng phù hợp niềng răng trong suốt invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign có thể áp dụng các trường hợp như:

Răng khấp khểnh nhẹ, răng thưa

Răng hô, móm, lệch lạc, răng mọc lộn xộn,…

Niềng răng trong suốt Invisalign phù hợp cho cả trẻ em đến người lớn, đặc biệt ở những người đòi hỏi mức độ thẩm mỹ cao, giao tiếp nhiều, người bận rộn không có nhiều thời gian để đến nha khoa khám thường xuyên.

4. Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign tiến hành như thế nào?

Bước 1: Khay Invisalign được sản xuất trực tiếp tại nhà máy ở Hoa Kỳ. Bệnh nhân được chụp X-quang để xác định, lấy dấu răng để phân tích các thông số kỹ thuật và sản xuất khay niềng răng trong suốt.

Bước 2: Sau khi Bác sĩ thu thập toàn bộ thông số và tình trạng răng của bệnh nhân, dữ liệu sẽ được gửi qua công ty ở Hoa kỳ để lập phác đồ điều trị bằng phần mềm độc quyền. (Phần mềm này giúp mô phỏng sự thay đổi của hàm răng trong thời gian niềng, được thiết kế dưới dạng một đoạn video ngắn, rất thuận tiện cho Bác sĩ và bệnh nhân trong quá trình điều trị. Bạn sẽ nhìn thấy rõ sự thay đổi của cung hàm, trật tự giữa các răng, mô mềm và cơ mặt thay đổi ra sao… ngay từ khi chưa bắt đầu hành trình niềng răng của mình). 

Bước 3: Sau khi nhận được phác đồ điều trị, xem trước kết quả trong và sau khi niềng răng bằng Invisalign qua phần mềm. Nếu bệnh nhân đồng ý với kế hoạch điều trị thì Bác sĩ sẽ thông báo tới các kỹ thuật viên của Invisalign để bắt đầu thiết kế và sản xuất khay.

Bước 4: Các khay sau khi sản xuất xong sẽ được vệ sinh và đóng gói chuyển về cho bệnh nhân. Bác sĩ sẽ giao một phần hoặc toàn bộ khay Invisalign và hướng dẫn bệnh nhân mang khay. Với khay Invisalign, bạn có thể tự mình tháo lắp tại nhà, sau mỗi 6-8 tuần, bạn sẽ tới tái khám tại nha khoa để bác sĩ kiểm tra lộ trình răng dịch chuyển cũng như quá trình đeo khay và nhận khay tiếp theo.

Bước 5: Sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha, Bác sĩ sẽ đánh giá hiệu quả và thực hiện một số thủ thuật để hoàn thiện cả hàm răng của bạn được tốt nhất. Sau đó, bạn cần duy trì tiếp kết quả điều trị và ngăn chặn răng di chuyển về vị trí ban đầu bằng hàm duy trì trong suốt.

5. Ưu và nhược điểm của niềng răng trong suốt Invisalign

5.1 Ưu điểm

Thẩm mỹ, dễ dàng tháo lắp để vệ sinh ăn uống tạo cảm giác thoải mái dễ chịu, sử dụng công nghệ tiên tiến phù hợp cho từng bệnh nhân, rút ngắn thời gian đi khám tại phòng khám nha khoa. Khách hàng có thể biết trước kết quả.

5.2 Nhược điểm

Giá thành chi phí cao và không phải trường hợp nào cũng có thể niềng Invisalign được.

6. Niềng răng trong suốt invisalign có đau không?

Đây là điều mà rất nhiều người băn khoăn khi có ý định niềng răng, ban đầu khi mới đeo khay niềng, một số người có thể thấy hơi khó chịu, điều này là do bạn cảm thấy có lực tác động lên răng.

Đây là dấu hiệu bộ khay chỉnh răng đang hoạt động, dịch chuyển răng bạn dần dần, giúp bạn đạt được kết quả cuối cùng. Sự khó chịu thường sẽ biến mất sau vài ngày.

7. Nha khoa niềng răng uy tín – chất lượng tại khu vực Tây Nguyên

•Trung tâm Răng Hàm Mặt BUH – là cơ sở niềng răng uy tín tại TP. Buôn Ma Thuột bạn có thể yên tâm lựa chọn để khắc phục các khuyết điểm về răng miệng.

•100% khách hàng đã và đang điều trị tại phòng khám đều công nhận Trung tâm Răng Hàm Mặt là nha khoa chuyên sâu về niềng răng. Có đội ngũ Bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm, đảm bảo mang lại cho khách hàng kết quả như mong muốn. Với cơ sở vật chất, máy móc thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Châu Âu.

•Thấu hiểu những nỗi lo về kinh tế của khách hàng, Trung tâm Răng Hàm Mặt BUH thực hiện chính sách niềng răng trả góp, giúp chia nhỏ các khoản chi phí, thuận tiện thanh toán hàng tháng. 

→Nếu khách hàng có nhu cầu được tư vấn thêm các vấn đề về niềng răng trong suốt invisalign, xin vui lòng liên hệ qua hotline 0938 09 47 47 nhé.

Trả lời