TRÁM RĂNG LASER – COMPOSITE TẠI TRUNG TÂM RĂNG HÀM MẶT

1. Trám răng thẩm mỹ laser – composite là gì?

Trám răng thẩm mỹ laser là phương pháp trám răng hiện đại với việc sử dụng vật liệu trám là composite nha khoa kết hợp chiếu đèn laser để khôi phục các phần răng bị gãy, mẻ, vỡ, lỗ sâu răng hoặc để khắc phục các khuyết điểm cho răng thưa hay răng hở kẽ.

Đầu tiên, Bác sĩ sẽ đo màu răng thật để pha composite nha khoa sao cho có màu đồng nhất với răng thật, rồi đưa composite lên răng và dùng dụng cụ nha khoa để tạo hình cho răng sao cho giống răng thật với tính thẩm mỹ cao. Cuối cùng là chiếu laser để làm đông cứng composite và cố định vững chắc composite vào răng thật.

2. Ai nên trám răng thẩm mỹ?

Trám răng thẩm mỹ laser – composite được áp dụng đặc biệt hiệu quả trong những trường hợp: Răng sâu nhẹ, răng sâu nặng có lỗ khá lớn, răng bị vỡ, răng gãy, răng mẻ, răng có kẽ hở (hở kẽ chân răng), răng thưa nhưng không quá nghiêm trọng.

Lưu ý: Với răng thưa nghiêm trọng, sâu răng có viêm tủy, gãy răng quá lớn thì không nên trám răng laser mà nên áp dụng các phương pháp phục hình răng sứ để đảm bảo tính lâu dài và đảm bảo sức nhai khỏe, bảo vệ răng tốt hơn.

3. Trám răng thẩm mỹ laser – composite có bền không?

Trám răng thẩm mỹ Laser – Composite có độ bền vượt trội hơn so với trám răng bằng phương pháp truyền thống do:

– Composite được sử dụng là chuyên dùng cho nha khoa: khả năng chịu lực cao, không giãn nở vì nhiệt, kháng mòn, màu được duy trì lâu dài.

– Composite được dùng ban đầu ở thể sệt nên dễ dàng tạo hình răng và không để lại khe hở giữa răng và chất liệu trám, sau đó Bác sĩ sẽ chiếu đèn chiếu laser để đông cứng composite và kết dính vào răng thật. Do đó, trám răng thẩm mỹ laser – Composite có tính thẩm mỹ cao, thời gian sử dụng lâu hơn.

4. Tính thẩm mỹ của trám răng laser

Đây chính là đặc điểm ưu việt nhất của trám răng thẩm mỹ laser.

– Chất liệu trám luôn có màu đồng nhất với răng thật (đo màu răng thật rồi mới pha màu composite) và khả năng kháng xuống màu, nhiễm màu giúp răng sau khi trám có màu như răng thật và giữ được màu lâu dài.

– Composite ban đầu là dạng sệt nên việc tạo hình răng sẽ dễ dàng do đó, về mặt hình thể răng cũng giống như răng thật.

5. Trám răng thẩm mỹ laser – composite có đau không, có an toàn không và diễn ra trong bao lâu?

-Trám răng thẩm mỹ laser hoàn toàn không đau, nhưng sẽ có cảm giác hơi ê răng.

-Trám răng laser – composite là hoàn toàn lành tính, không gây kích ứng cơ thể. Còn laser được chiếu vào là chuyên dùng trong nha khoa và cũng không bất cứ ảnh hưởng tiêu cực nào cho cơ thể.

-Thời gian để trám một răng sẽ dao động từ 30 – 45 phút tùy theo bệnh lý là gì. Trám răng thưa sẽ có thời gian lâu hơn trám răng sâu.

 

Trả lời