NIỀNG RĂNG INVISALIGN LÀ GÌ? CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Invisalign là công nghệ niềng răng trong suốt hàng đầu thế giới. Phương pháp này đã được chứng minh hiệu quả chỉnh nha không hề thua kém chỉnh nha mắc cài. Hơn thế nữa, niềng răng Invisalign lại có nhiều ưu điểm vượt trội hơn niềng răng mắc cài truyền thống và các phương pháp niềng trong suốt khác.

1. Niềng răng Invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign là phương pháp chỉnh nha sử dụng khí cụ là chuỗi khay niềng trong suốt. Niềng răng Invisalign do Align Technology – Công ty thiết bị đa quốc gia từ Mỹ sản xuất. Tính đến năm 2017, niềng răng Invisalign đã được áp dụng cho hơn 9 triệu bệnh nhân trên toàn thế giới. Đồng thời, có hơn 80.000 nha sĩ đã hoàn thành khóa đào tạo về niềng răng Invisalign. 

Invisalign bao gồm chuỗi khay niềng trong suốt bám sát vào răng. Vì không có mắc cài, dây cung, dây thun và chỉ có màu trong suốt nên khi được đeo lên răng thì khay niềng Invisalign gần như vô hình nên tính thẩm mỹ của phương pháp này được đánh giá cao. 

2. Cơ chế hoạt động của Niềng răng invisalign

Quá trình niềng răng Invisalign là việc sử dụng chuỗi khay niềng trong suốt để dịch chuyển răng. Các khay niềng đều được thiết kế chuyên biệt dựa trên đặc điểm răng của mỗi bệnh nhân.

Mỗi khay sẽ được sử dụng một cách lần lượt theo từng giai đoạn chỉnh nha.  Bác sĩ sẽ đánh số khay niềng theo thứ tự từ một đến khay cuối cùng. Thông thường thì bệnh nhân sẽ mang mỗi khay trong khoảng 2 tuần. 

Hiệu quả của mỗi khay niềng là giúp răng dịch chuyển khoảng 0,25mm. Người niềng phải đeo liên tục cho tới khay cuối cùng và răng đã di chuyển về đúng vị trí.

Trung bình một quá trình niềng sẽ cần từ 20 khay đến 40 khay tuỳ vào tình trạng răng của mỗi bệnh nhân. Lưu ý là người dùng được khuyến khích đeo khay niềng trong suốt Invisalign ít nhất 22 tiếng/ngày. 

3. Niềng răng Invisalign giá bao nhiêu?

Trung tâm Răng Hàm Mặt luôn minh bạch về chính sách giá thành. Giá niềng răng Invisalign giao động từ 50,000,000 vnđ đến 120,000,000 vnđ. Và các yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng trong suốt Invisalign

• Tình trạng răng miệng của bệnh nhân là yếu tố quan trọng quyết định chi phí niềng răng Invisalign. Giá thành phụ thuộc vào mức độ phức tạp của khuyết điểm răng. Ngoài ra, nếu bệnh nhân mắc thêm bệnh lý răng miệng thì sẽ phát sinh cả chi phí điều trị, đến khi khỏi bệnh mới tiến hành niềng.

 

•  Bên cạnh đó, mỗi nha khoa sẽ có mức giá niềng trong suốt Invisalign khác nhau nên chi phí niềng còn phụ thuộc vào nha khoa mà bạn lựa chọn nữa. 

•  Một yếu tố nữa chính là các đợt giảm giá và các gói niềng răng Invisalign. Một số nha khoa sẽ có gói tiết kiệm, gói trả góp và chương trình giảm giá để hỗ trợ khách hàng.

4. Niềng răng trong suốt invisalign có hiệu quả không? Ưu điểm là gì?

Hiệu quả của niềng răng Invisalign là không thể nghi ngờ. Phương pháp này không chỉ giúp chúng ta có một hàm răng đều, đẹp mà còn cải thiện khớp cắn, hạn chế bệnh lý răng miệng. Hiệu quả của niềng răng Invisalign thường duy trì suốt đời. 

4.1 Tính thẩm mỹ tuyệt đối

Khay niềng Invisalign có ưu điểm là màu sắc trong suốt, nếu nhìn không kỹ thì sẽ khó phát hiện bạn đang đeo niềng. Vì vậy mà phương pháp này rất thích hợp với những bệnh nhân không muốn bị lộ niềng răng.

4.2 Cảm giác khi niềng dễ chịu hơn niềng răng mắc cài

Niềng răng Invisalign không có hệ thống dây cung và mắc cài cồng kềnh nên sẽ ít khó chịu hơn. Bạn sẽ không bị kích ứng má, môi, nướu do mắc cài cọ vào. Không chỉ vậy, khi ăn nhai hay vệ sinh răng miệng thì bạn có thể tháo khay niềng ra nên rất thoải mái, tiện lợi.

4.3 Không bị bung sứt mắc cài

Đeo niềng răng mắc cài bạn có thể sẽ gặp phải rủi ro mắc cài bị bung sức và tốn thời gian tới nha khoa để gắn lại mắc cài. Ngược lại, với niềng răng Invisalign, khay niềng bám sát răng và không dùng mắc cài nên bạn không cần lo lắng vấn đề này. 

5. Nên niềng răng Invisalign ở đâu uy tín?

• Trung tâm Răng Hàm Mặt BUH tự hào là nha khoa chuyên niềng răng không mắc cài Invisalign ở Buôn Ma Thuột 

• Có số lượng khách hàng tin tưởng, nhận được phản hồi tích cực. Đồng thời, có nhiều Bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn cao trong niềng răng chỉnh nha nói chung và niềng răng Invisalign nói riêng.

• Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ niềng răng Invisalign đáng tin cậy thì Trung tâm Răng Hàm Mặt chính là sự lựa chọn thích hợp nhất. 

 

Trả lời