Ngày 24/02/2022, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột tiếp nhận một bệnh nhân nữ 45 tuổi với tiền sử bệnh: bị té ngã do lao động cách đây 1 năm, sau đó  có dấu hiệu đau lưng tăng dần. Bệnh nhân đã đi chữa trị ở nhiều nơi và được chẩn đoán chấn thương vùng cột sống nhưng vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm. Đỉnh điểm là 2 tháng trở lại đây, bệnh nhân xuất hiện rối loạn tiểu tiện và 2 chân liệt dần đến mức không thể đi lại được.

Sau khi thăm khám và chỉ định chụp MRI, các bác sĩ phát hiện có khối u lớn chiếm toàn bộ ống tủy. Vì đã để tình trạng này kéo dài nên bệnh nhân có những dấu hiệu chuyển biến nặng như: rối loạn tiểu tiện, thường xuyên đau nhức, cơ lực ở chân chỉ còn  1/5 (cơ lực yếu, chỉ cử động được 1 số nhóm cơ nhưng không cử động được các khớp). Nếu tình trạng này không được can thiệp sớm sẽ tiến tới liệt mềm và liệt hoàn toàn không hồi phục được.  

Khối u tuỷ sống được bóc bỏ trọn vẹn bởi bác sĩ Khoa Ngoại Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột

Vì tình trạng nguy cấp nên các bác sĩ Khoa Ngoại Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột  quyết định phẫu thuật cho bệnh nhân vào ngày  25/2. Ca mổ đã thành công tốt đẹp, toàn bộ khối u tủy sống được bóc bỏ trọn vẹn. Sau mổ 05 ngày, bệnh nhân không chỉ hết tình trạng đau lưng, rối loạn tiểu tiện mà còn cải thiện được chức năng vận động 2 chân. Với chuyển biến tích cực sau khi thực hiện ca mổ, bệnh nhân sẽ được xuất viện sớm và tập phục hồi chức năng.

Qua trường hợp trên của bệnh nhân, khi gặp bất kỳ các dấu hiệu đau đầu, đau lưng kéo dài không thuyên giảm, hãy đến thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ chuyên môn tư vấn và kiểm tra nhằm xác định đúng nguyên nhân gây bệnh và có phương án điều trị hiệu quả nhất.

 Để được tư vấn chi tiết về sức khoẻ và các chương trình ưu đãi mới nhất, vui lòng liên hệ Hotline 1900 1147

Trả lời