BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH “VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG ĐTĐ VIỆT NAM KHỎE MẠNH”

Ngày 23/12/2022, Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Công nghệ Y tế DIAB (DIAB) và Công ty TNHH Nipro Sales Việt Nam (NSV) tổ chức Ngày hội “Nâng cao kiến thức Vì một cộng đồng Đái tháo đường khỏe mạnh” với mục tiêu cung cấp kiến thức và hỗ trợ cộng đồng đái tháo đường tại TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Ngày hội thu hút sự tham gia đông đảo của nhiều bệnh nhân ĐTĐ và người nhà

Theo báo cáo của Hiệp hội đái tháo đường quốc tế IDF (International Diabetes Federation), Việt Nam là một trong các quốc gia có số lượng người mắc đái tháo đường gia tăng nhanh chóng cùng tỷ lệ người tàn tật và tử vong do biến chứng ngày càng cao. Vì vậy, việc cung cấp kiến thức, hướng dẫn người bệnh đái tháo đường cách tự chăm sóc, quản lý bệnh để giảm rủi ro biến chứng cần được đặc biệt quan tâm.

Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột (BUH) với đội ngũ Y bác sĩ, nhân lực y tế chất lượng cao và trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại tại khu vực, bệnh viện tiếp nhận khám, điều trị cho khoảng hơn 1.000 bệnh nhân trung bình mỗi ngày. Không dừng lại ở việc cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, bệnh viện còn rất chú trọng vào hoạt động truyền thông giáo dục sức khoẻ cho người bệnh.

Ngày hội thu hút sự tham gia đông đảo của nhiều bệnh nhân ĐTĐ và người nhà

Ngày hội “Nâng cao kiến thức Vì một cộng đồng Đái tháo đường khỏe mạnh” với sự tham gia tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia đến từ Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột và DIAB: ThS.BS. Nguyễn Phúc Thành – Khoa Nội tổng hợp và ThS.BS. Trần Thị Yến Ngọc – Khoa Dinh dưỡng và Huấn luyện viên sức khỏe Nguyễn Thị Hồng Hà nhằm cung cấp các kiến thức về bệnh lý, dinh dưỡng, vận động trong điều trị và quản lý ĐTĐ.

Đồng hành cùng cộng đồng ĐTĐ, NSV và DIAB cũng đã mang đến chương trình “DSMES” – Chương trình “Hướng dẫn và hỗ trợ tự chăm sóc, quản lý đường huyết”. Đây là chương trình có mục tiêu cung cấp kiến thức, hướng dẫn người bệnh đái tháo đường cách thay đổi lối sống, tự chăm sóc, quản lý bệnh hiệu quả và giảm rủi ro biến chứng đã được áp dụng rộng rãi tại các nước phát triển.

Chị Hồng Hà đã chia sẻ: “Thay đổi lối sống không đồng nghĩa với việc kiêng khem khắc khổ hay loại bỏ hết các cuộc vui mà thay đổi lối sống giúp cho người bệnh quản lý đường huyết hiệu quả, tự do ăn uống và thực hiện những sở thích cá nhân”. Và đây cũng là những mục tiêu chương trình hướng đến, để cộng đồng ĐTĐ có thể nâng cao chất lượng cuộc sống, vui khoẻ mỗi ngày.

Huấn luyện viên sức khỏe Nguyễn Thị Hồng Hà chia sẻ về chương trình Hướng dẫn và hỗ trợ tự chăm sóc, quản lý đường huyết.

Chương trình đã mang lại những kết quả tích cực cho các bệnh nhân như giảm HbA1c, cải thiện đường huyết, cân nặng, huyết áp; rối loạn nhịp tim, lo âu, mất ngủ, tạo dựng và duy trì những thói quen tốt cho sức khoẻ chỉ sau 10 tuần tham gia.

Người bệnh tham gia chương trình sẽ được cung cấp kiến thức đái tháo đường toàn diện về bệnh lý, dinh dưỡng, vận động và thư giãn, là nền tảng cho việc điều chỉnh lối sống để ổn định đường huyết. Đồng hành xuyên suốt cùng người bệnh là các bác sĩ giàu kinh nghiệm và huấn luyện viên sức khoẻ được đào tạo tại Học viện Dinh dưỡng Tổng hợp Hoa Kỳ (IIN).  

Người bệnh ĐTĐ và người thân tham gia thử vận động rèn luyện thể lực

Chuỗi các hoạt động này đều trong Chiến dịch “Vì một cộng đồng Đái tháo đường Việt Nam khoẻ mạnh” do Công ty Cổ phần Công nghệ Y tế DIAB (DIAB), Công ty TNHH Nipro Sales Việt Nam (NSV) phối hợp với các bệnh viện lớn trên toàn quốc thực hiện.

Đây là Chiến dịch đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với quy mô toàn quốc và hoàn toàn miễn phí dành cho người bệnh ĐTĐ. Chuỗi các sự kiện đã được tổ chức thành công tại các tỉnh, thành phố: Bình Dương, Đà Nẵng, Vinh, Cần Thơ, Cà Mau, Đồng Nai, Phan Rang, Nha Trang và Bình Định. Buôn Mê Thuột là địa điểm khép lại chuỗi sự kiện của năm 2022. Hi vọng trong năm 2023 và nhiều năm tới, chiến dịch “Vì một cộng đồng đái tháo đường Việt Nam khỏe mạnh” do DIAB phối hợp cùng Công ty TNHH Nipro Sales Việt Nam (NSV) tổ chức sẽ được đồng hành với cộng đồng đái tháo đường ở khắp mọi miền đất nước Việt Nam trên hành trình thay đổi lối sống, vui khoẻ hơn mỗi ngày.

Trả lời