BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT THAM GIA KHÁM CHỮA BỆNH VÀ CẤP PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ

TRONG CHƯƠNG TRÌNH “ XUÂN BIÊN PHÒNG ẤM LÒNG DÂN BẢN” 2024

Ngày 13/01/2024, Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đã phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tổ chức thành công hoạt động Khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người dân tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn  – Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” 2024 nhằm chung tay hỗ trợ cho người dân ở khu vực biên giới đón Tết Giáp Thìn ấm áp, đủ đầy hơn.

Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” bao gồm nhiều hoạt động ý nghĩa như: Ngày hội bánh chưng xanh, trao tặng nhà “Mái ấm biên cương”, sinh kế, tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn… đặc biệt là hoạt động Tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho Nhân dân với tổng kinh phí hỗ trợ lên đến 40 triệu đồng được trích từ ngân sách của Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột. 

Các nội dung khám chữa bệnh trong chương trình bao gồm: Đo huyết áp, cân nặng; Khám Lâm sàng (Nội tổng hợp, Ngoại tổng hợp, Nhi khoa, Phụ sản); Khám Cận lâm sàng (Siêu âm); Phát thuốc chữa bệnh miễn phí. Đoàn thiện nguyện Bệnh viện gồm 20 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, tình nguyện viên đã cùng nhau việc hết sức tận tâm, trách nhiệm và đã thăm khám, cấp thuốc miễn phí đến 300 người dân tại địa phương. Đặc biệt trong buổi khám, các bác sĩ BUH đã chẩn đoán kịp thời 02 ca bệnh viêm ruột thừa và hướng dẫn người dân đến cơ sở y tế để được điều trị nhanh chóng.

BSCK2. Võ Minh Thành – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột cho biết: “Hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo trong chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” 2024 là một trong số chuỗi hoạt động thiện nguyện ý nghĩa vì cộng đồng được Bệnh viện chú trọng và quan tâm trong suốt thời gian qua. Đây là là cơ hội để nhân lực ngành y tế thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với cộng đồng và xã hội, đặc biệt là đến những người dân có hoàn cảnh khó khăn.”

Khu vực biên giới tỉnh Đắk Lắk vốn có khí hậu, thời tiết khắc nghiệt và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cuộc sống và sản xuất của nhân dân, dẫn đến tỷ lệ hộ nghèo cao. Chính vì vậy, Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” với tinh thần nhiệt huyết và đầy nhân ái của đoàn thiện nguyện Bệnh viện đã tiếp thêm động lực phát triển và xây dựng quê hương đất nước của nhân dân cũng như cán bộ chiến sĩ biên phòng phấn khởi đón Tết Giáp Thìn 2024.

Chia tay Buôn Đôn nhưng những gương mặt rạng rỡ với niềm phấn khởi của bà con nơi biên giới vẫn còn vẹn nguyên trong tâm tưởng cả đoàn thiện nguyện.

Xin cảm ơn các Quý Sở Ban ngành; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã tạo điều kiện, hỗ trợ và đồng hành để chương trình được diễn ra tốt đẹp. BUH xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các tình nguyện viên trong đoàn khám BUH đã cùng nhau đồng lòng với chương trình, thể hiện được tinh thần nhân văn và đóng góp vào mục tiêu vì nâng cao sức khỏe cộng đồng của Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột.

Một số hình ảnh các hoạt động trong chương trình vừa qua:

Đoàn khám bệnh từ thiện của Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột 

Khu vực tiếp đón, phân bệnh

Bàn khám ngoại khoa

Bàn khám nội khoa

Bàn khám nhi khoa

Bàn khám phụ sản

Khu vực phát thuốc cho người dân

 

Trả lời