BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH NHÂN ĐẠO – “KHÁM, CHỮA BỆNH VÀ TƯ VẤN CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CHO TRẺ BẠI NÃO NĂM 2024” 

Trong không khí xúc động tại buổi lễ khai mạc sáng nay (19/04/2024), chương trình nhân đạo “Khám, chữa bệnh và tư vấn chăm sóc răng miệng cho trẻ bại não” 2024 do Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột (BUH) phối hợp với Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV)* đã diễn ra thành công tốt đẹp, tiếp tục lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc cho  “đại gia đình siêu nhân” trên khắp địa bàn Đắk Lắk.

Có thể là hình ảnh về 17 người, mọi người đang cười, bệnh viện và văn bản

Gia đình các trẻ em bại não gặp rất nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt cá nhân như: ăn, uống, vệ sinh… cho bé và đặc biệt việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cũng là nỗi bận tâm lớn của các bậc phụ huynh. Hiểu được những tâm tư ấy, năm 2023 Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đã phối hợp với Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam tổ chức thành công chương trình “Khám chữa bệnh và tư vấn chăm sóc răng miệng miễn phí cho gần 30 bé siêu nhân”. 

Có thể là hình ảnh về 3 người, bệnh viện và văn bản

Năm 2024, tiếp nối cam kết đồng hành từ Bệnh viện cùng gia đình, chương trình diễn ra trong 3 ngày từ 19/04/2024 – 21/04/2024 và đã mở rộng số lượng các bé tham gia, có khoảng 40 bé trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk đã được các bác sĩ thăm khám, điều trị và tư vấn chăm sóc sức khỏe răng miệng. Các cháu được cạo vôi răng, trám răng, nhổ răng, cấp thuốc và nhận thuốc miễn phí. Ngoài ra, Công ty CP Trang Thiết Bị Y Nha Khoa Việt Đăng đã gửi tặng 40 suất kẹo ngậm vệ sinh răng Flour cho 40 bé tham gia.

Có thể là hình ảnh về 6 người, bệnh viện và văn bản cho biết 'भ BuH BUH MEDICAL UHIVERSIT NIVERSITYHOSPITAL B HOSPITAL TRUNG TÂM RĂNG - HÀM MẶT BUH CENTER OF ODANTOSTOMATOLOGY ODON NEVEL NEVER ー.!ま. CHIe ett VEVER COR SN HIND か'

Có thể là hình ảnh về 11 người, bệnh viện và văn bản

BSCKII. Trần Ngọc Việt – Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột, cho biết: “Bệnh viện luôn dành nhiều sự quan tâm đến các chương trình hỗ trợ cộng đồng trong khu vực, đặc biệt là những gia đình vốn có hoàn cảnh đặc biệt, dù không trọn vẹn về sức khỏe, hình hài nhưng các em vẫn luôn là mầm non được cộng đồng yêu thương, chăm sóc. Hoạt động nhân đạo này không chỉ có ý nghĩa về mặt chăm sóc y tế mà còn tiếp thêm động lực, vơi bớt gánh nặng tài chính để ba mẹ mạnh mẽ đưa các em ra ánh sáng, hòa nhập và kết nối với cộng đồng.”

Có thể là hình ảnh về 3 người, bệnh viện và văn bản cho biết 'भ BMATHиO и MEDICAL UNIVERSIT UNIVERSITYHOSPITAL HOSPITAL'

BSCKII. Nguyễn Thùy Phương – Trưởng Đơn vị Răng Hàm Mặt Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột chia sẻ : “Trẻ bại não vốn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn về sức khỏe, trong đó có các vấn đề sức khỏe răng miệng. Chính vì vậy, với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn và đội công tác xã hội tích cực, Bệnh viện sẽ luôn sát cánh, đồng lòng để tổ chức định kỳ chương trình này, giúp các em có cơ hội được thăm khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất”

Có thể là hình ảnh về 17 người, mọi người đang học và văn bản

Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Chi hội trưởng Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam – chi nhánh Đắk Lắk chia sẻ cảm xúc biết ơn, trân trọng vì có cơ hội tiếp tục đồng hành cùng chương trình trong năm thứ 2 này, để các cháu được sống khỏe mạnh, hạnh phúc và lạc quan hơn.

Xin cảm ơn đến toàn thể đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột, những tình nguyện viên và các nhà hảo tâm, cùng nhà tài trợ đã cùng nhau góp sức tạo nên chương trình ý nghĩa này. Trong tương lai, Bệnh viện sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa trong khu vực, bên cạnh việc nâng cao trình độ y đức và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

(*) Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (tên tiếng Anh là: Cerebral Palsy Family Association Vietnam, tên viết tắt là CPFAV) được chính các cha mẹ có con bị bại não chung tay thành lập ngày 22/9/2017. CPFAV là một tổ chức chính danh được pháp luật công nhận, là thành viên trực thuộc Liên hiệp hội người khuyết tật Việt Nam theo quyết định số 06/QĐ-LHH ngày 15/01/2020 v/v Công nhận thành viên của Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam.

Trả lời