Vừa qua, ngày 26/2/2023 Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đã tổ chức chuỗi sự kiện “Hội nghị khoa học thường niên lần thứ nhất 2023” và “Lễ kỷ niệm 1 năm thành lập Bệnh viện” đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

BSCKII. Võ Minh Thành, Giám đốc Bệnh Viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột phát biểu khai mạc hội nghị khoa học thường niên lần thứ nhất - 2023
Lễ kỷ niệm 1 năm thành lập bệnh viện - Lễ kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2

Sự kiện “Hội nghị khoa học thường niên Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột lần thứ nhất – năm 2023” là ngày hội khoa học nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe cộng đồng của các bác sĩ, nhân viên y tế. Sự kiện là dịp để các bác sĩ gặp gỡ và trao đổi những kiến thức, kỹ thuật y khoa mới, nhằm mục đích tối ưu hóa các phác đồ điều trị cho bệnh nhân. Tại Hội nghị 22 bài báo cáo khoa học ở hầu hết các chuyên khoa: Nội khoa, Ngoại khoa, Nhi khoa, Sản phụ Khoa, Da liễu, Dinh dưỡng… được các bác sĩ nhiệt tình chia sẻ và thảo luận về kinh nghiệm lâm sàng, các nghiên cứu khoa học và công nghệ ứng dụng các kỹ thuật mới trong chẩn đoán, điều trị, khám chữa bệnh.

Tiếp sau đó, Lễ kỷ niệm được diễn ra vô cùng đặc sắc với sự tham dự của các cơ quan ban ngành địa phương, các cơ quan báo chí, các đối tác cũng như ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên BUH. Nhìn lại những cột mốc đáng nhớ và những thành quả nhất định mà Bệnh viện đã đạt được sau chặng đường 1 năm vừa qua, BSCKII. Võ Minh Thành, Giám đốc Bệnh Viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột cho biết: “Một năm là quãng thời gian không quá dài nhưng đủ để thấy được sự hoàn thiện từng ngày của toàn thể bệnh viện, từ khâu vận hành cho đến chất lượng y tế. Điều này được minh chứng rõ nhất qua những con số thực tế đánh giá sự hài lòng của người bệnh. Trong thời gian sắp tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục nâng cao công tác đào tạo và thực hiện các kỹ thuật mới chuyên sâu, hoàn thiện dịch vụ, tạo ra môi trường chăm sóc sức khỏe chất lượng – tin cậy – thân thiện”.

Trong năm 2022, Bệnh viện đã thực hiện hơn 150.000 lượt bao gồm cả BHYT và dịch vụ, thực hiện 21.473 lượt thủ thuật và 6.419 ca phẫu thuật, trong đó có sử dụng một số kỹ thuật đặc biệt đòi hỏi kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của Bác sĩ, đặc biệt là hệ thống trang thiết bị hiện đại hỗ trợ điều trị hiệu quả. Sau một năm đi vào hoạt động, nhờ sự đồng lòng, nỗ lực của toàn thể Cán bộ công nhân viên, Bệnh viện Đại học Y Buôn Ma Thuột đã từng bước xây dựng được một vị trí nhất định trong lòng người dân trong khu vực. Và không quên gửi lời cảm ơn đến các đơn vị tài trợ, quý đối tác đã đồng hành và hỗ trợ BUH không chỉ trong các hoạt động lần này mà xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển vừa qua.

Phát huy truyền thống vẻ vang 68 năm qua, tập thể y bác sĩ BUH luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, chúc các thầy thuốc, y bác sĩ, dược sĩ, các nhân viên y tế đang công tác tại BUH sẽ luôn giữ vững được truyền thống “Lương y như từ mẫu”. Mong rằng những thầy thuốc luôn là biểu tượng của niềm hy vọng, sự tin cậy và sức khỏe cho mọi người.

Trả lời