BUH TỔ CHỨC BUỔI SINH HOẠT KHOA HỌC CHUYÊN MÔN VỚI SỰ THAM GIA CỦA CÁC CHUYÊN GIA ĐẾN TỪ NHẬT BẢN

Ngày 17/4/2024, Bệnh Viện Đại Học Y Dược Buôn Ma Thuột (BUH) đã phối hợp cùng Công ty TNHH Thiết bị Y Tế ETC tổ chức thành công buổi Sinh hoạt khoa học “Cập nhật những phương pháp mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư sớm đường tiêu hóa” thu hút hơn 100 Đại biểu đến từ các đơn vị, cơ sở y tế khu vực Tây Nguyên và khắp toàn quốc. 

Đặc biệt, chương trình vinh dự có sự góp mặt của các chuyên gia về lĩnh vực nội soi tiêu hóa đến từ Bệnh viện Trung Ương Kyoto Miniren (Nhật Bản) tham gia báo cáo và chia sẻ nhiều kiến thức cập nhật hữu ích, đặc biệt liên quan tới kỹ thuật nội soi xử lý ung thư tiêu hóa giai đoạn sớm cho các bác sĩ cùng ngành.

Phát biểu tại khai mạc chương trình, BSCK2.Võ Minh Thành cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự và vui mừng khi được đón tiếp các chuyên gia, bác sĩ từ Nhật Bản đến trao đổi kiến thức, cập nhập các kỹ thuật điều trị mới nhất trong chẩn đoán và điều trị ung thư sớm đường tiêu hoá qua nội soi. Hiện nay kỹ thuật mới này chưa được nhiều người dân biết tới và triển khai tại khu vực Tây Nguyên nên buổi Sinh hoạt khoa học ngày hôm nay sẽ là cơ hội quý báu để các đồng nghiệp cùng trao đổi và học hỏi kinh nghiệm từ đó áp dụng nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.”

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'UNTuE HATH ATHUOT HUOT MEObl MEDICAL M HOSPITAL BERSITYHOSPITAL Ж 9Bu B BUH NWVERSITYHOSPITAL HOSPITAL ETC FUJIFILM ValueTrom On Innovation Value CẤP NHÂT NHỮNG PHƯƠNG PHÁP μά. TRONG SINH HOAT KHOA HOC CHUYÊN MÔN ĐIỀU TRỊ UNG THƯ SỚM ĐƯỜNG TIÊUHÓA CHẤN CHẤNĐOÁN ĐOÁN TP. Buôn Μα Thuột, ngày 17 tháng 4 năm 2024 ĐẠIHỌC ĐẠI HỌC BẠNHỌCYDƯỢCBUONMATHU ۱ BUÔN MA THUỘT BMTU THEIRT MESICAL ARm'

BSCKII. Võ Minh Thành – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột phát biểu tại buổi Sinh hoạt khoa học

Theo số liệu từ Globocan 2020, ung thư dạ dày đứng top 4 trong các mặt bệnh ung thư thường gặp tại Việt Nam và có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Nhật Bản là nước có tỉ lệ mắc ung thư dạ dày cao, nhưng họ đã đạt được những thành tựu hàng đầu về phát hiện sớm và can thiệp tổn thương qua nội soi. Ở Việt Nam, kỹ thuật này đã được triển khai trong những năm gần đây, cho kết quả tốt nhưng chỉ mới giới hạn ở một số bệnh viện và trung tâm lớn. 

Có thể là hình ảnh về 14 người, bệnh viện và văn bản

Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột là bệnh viện đầu tiên tại khu vực triển khai hiệu quả kỹ thuật điều trị ung thư đường tiêu hóa sớm qua nội soi bằng kỹ thuật cắt tách niêm mạc (gọi tắt là ESD). Với kỹ thuật này tổn thương ung thư sớm sẽ được cắt bỏ nội soi qua đường tự nhiên, sau đó lấy thương tổn ra khỏi cơ thể nên bệnh nhân khỏi bệnh hoàn toàn, bảo tồn chức năng dạ dày, đại tràng, tránh được một cuộc phẫu thuật lớn. Tính đến nay, Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đã tiếp nhận và điều trị cho 15 trường hợp ung thư sớm đường tiêu hoá bằng kỹ thuật này.

Có thể là hình ảnh về 6 người, bệnh viện và văn bản

Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đã tiếp nhận và điều trị cho 15 trường hợp ung thư sớm đường tiêu hoá bằng kỹ thuật cắt tách niêm mạc (gọi tắt là ESD)

Buổi sinh hoạt khoa học diễn ra gồm 2 phiên: Buổi sáng – Kiến tập trên bệnh nhân dưới sự hướng dẫn, nội soi thị phạm của các bác sĩ đến từ Nhật Bản tại Đơn vị Nội Soi BUH và buổi chiều – Báo cáo khoa học nhằm đánh giá, so sánh thực tế kết quả của những mô hình, kỹ thuật đã và đang triển khai hiệu quả tại các cơ sở, được đông đảo quý Đại biểu quan tâm và thảo luận sôi nổi. 

Có thể là hình ảnh về 2 người, kính mắt, bệnh viện và văn bản

Buổi Kiến tập trên bệnh nhân dưới sự hướng dẫn, nội soi thị phạm của các bác sĩ đến từ Nhật Bản tại Đơn vị Nội Soi BUH

Có thể là hình ảnh về 1 người, cái bục và văn bản cho biết 'Ж BUH BUONNATHUO MEDICAL UNWERSITYHOSPITAL UNIVERSI HOSPITAL ETC FUJIFII surfealaW lase CÂ SINH HOAT KHOA HOC CHUYÊN MÔN HAT CADHAT NHỮNG PHƯƠNG PHÁP MỚI TRONG CHẤN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ SỚM ĐƯỜNG TIÊUHÓA TP. Buôn Ma Thuột, ngày 17 tháng 4 năm 2024 ĐẠI HỌC Y DƯỢC BUÓN MA THUỘT BMTU BEON THUOE MEEIE MURESITY'

BS Kinoshita Koshi – Trưởng Khoa Nội Tiêu Hóa và Nội Soi – Bệnh viện Trung Ương Kyoto Miniren (Nhật Bản) chia sẻ về ấn tượng khi tham dự chương trình: “Tôi thật sự ấn tượng khi đến làm việc tại Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột. Một bệnh viện theo tôi đánh giá có cơ sở vật chất trang thiết bị được đầu tư hiện đại cùng quy trình làm việc khoa học. Tôi tin rằng với quyết tâm của lãnh đạo và nhân viên y tế, BUH sẽ ngày càng nâng cao được chất lượng chuyên môn y tế, cứu chữa được nhiều bệnh nhân. Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ đào tạo hướng dẫn cho các bác sĩ trong thời gian sắp tới.”

Buổi sinh hoạt khoa học diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi và nghiêm túc. Đặc biệt là những phần trao đổi, đề xuất cải thiện mang tính hệ thống và phối hợp để việc tầm soát, điều trị, can thiệp đạt hiệu quả cao. 

Có thể là hình ảnh về 8 người, hoa cát tường, cái bục và văn bản

Ban lãnh đạo Bệnh viện, các báo cáo viên và nhà tài trợ cùng chụp ảnh kỷ niệm trong buổi sáng khai mạc

Chúng tôi tin rằng những kiến thức chuyên môn đem lại từ 5 báo cáo khoa học sẽ giúp Quý bác sĩ đồng nghiệp ứng dụng vào điều trị thực tiễn, ngày càng giúp nhiều người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại khu vực.

 

Bài báo cáo “Dấu hiệu nhiễm Helicobacter Pylori trên nội soi dạ dày – TS.BS Phạm Nguyên Quý – Trưởng Khoa Ung Bướu – Bệnh viện Trung Ương Kyoto Miniren (Nhật Bản) 

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'भ BUH BUONMATHUOT Bu MEDICAL UMNVERSITYHOSPITAL HOSPITAL Gastric Case 82 82y.o. y.O. Female •Past History early gastric cancer ESD, llc+llb, angle L.C (2005) H.pylori state Post eradication ĐẠI HỌC DƯỢC BUÔN MA QẠNHỌCYDUỢCBUONMATHUỚT THUỘT า lesion was detected during annually follow-up BMTU 生 គកភ. n TROU'

BS Kinoshita Koshi – Trưởng Khoa Nội Tiêu Hóa và Nội Soi – Bệnh viện Trung Ương Kyoto Miniren (Nhật Bản) chia sẻ chủ đề: Cập nhật chẩn đoán & điều trị ung thư sớm đường tiêu hóa (ESD)

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản

Bằng việc dẫn chứng các ca lâm sàng cụ thể đã được điều trị thành công, ThS. BSCKI Nguyễn Đức Vượng – Phó trưởng khoa CĐHA & TDCN – Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đã Báo cáo kết quả thực hiện kỹ thuật cắt tách dưới niêm mạc qua nội soi (ESD) tại Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột” 

Có thể là hình ảnh về 2 người, cái bục và văn bản cho biết 'भ BummmaTHиRT ATИEbl MIEDICAL NWVERSITYHOSPITAL ERSIT ĐẠI HỌC Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT SUBMUCOSAL TUMORS BMTU 时源出聞 5 EB m Kiều Thị Phương Nhàn Internal General Department- Buon Ma Thuot Medical University Hospital'

“Tổng quan về tổn thương dưới niêm mạc ống tiêu hoá” – BS.CKII  Kiều Thị Phương Nhàn – Trưởng Khoa Nội tổng hợp – Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột

Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết 'u u UNIVERSI BUH Uи PIEDICAL UNWERSITYHOSPITAL HOSPITAL U dưới niêm di động tốt: tốt:snare snare ĐẠI HỌC DƯỢC BUÔN MA ĐẠIHỌCYDUỢCBUÓNMATHUỘ THUỘT BMTU И3OжE.M. THET SATI TRƯỜNG ĐẠI Hoc DƯỢC CẦN THƠ CAN THO JNIVERSITY OF MEDICINE AND PHARMACY'

“Các kỹ thuật nội soi điều trị u dưới niêm mạc đường tiêu hóa” – ThS.BS La Vĩnh Phúc -Trung tâm nội soi – Nội soi can thiệp –  Bệnh viện Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ 

Có thể là hình ảnh về 8 người, hoa cát tường, cái bục và văn bản

Các báo cáo viên, quý nhà tài trợ cùng chụp hình lưu niệm

Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ và hợp tác của các Quý báo cáo viên, Quý đối tác cùng sự hiện diện của toàn thể Quý đại biểu đã góp phần tạo nên buổi sinh hoạt khoa học thành công, giá trị, ý nghĩa. 

 

 

 

Trả lời