CÁC VẮC-XIN CẦN THIẾT TIÊM PHÒNG CHO PHỤ NỮ TRƯỚC - TRONG - SAU KHI MANG THAI

Việc tiêm chủng trước khi mang thai được các chuyên gia y tế khuyến cáo là rất cần thiết và quan trọng đối với mẹ bầu và thai nhi để hạn chế những rủi ro không đáng có trước khi sinh con. Sau đây BUH cung cấp một số thông tin để các chị em phụ nữ nắm được tất cả loại vắc-xin cần tiêm trước khi mang thai, thời điểm tiêm phòng an toàn của từng loại vắc-xin.

Tại sao cần tiêm phòng trước khi mang thai?

Giai đoạn mang thai, nguy cơ mắc bệnh của người phụ nữ tăng cao hơn bình thường do hệ miễn dịch lúc này bị suy yếu. Một số căn bệnh chỉ khiến chị em mệt mỏi, khó chịu nhưng có những căn bệnh sẽ gây hậu quả khôn lường đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Tiêm phòng trước khi mang thai là cách phòng bệnh hiệu quả, bảo vệ mẹ và bé trước những nguy hiểm bệnh tật rình rập.

Thời điểm nào nên tiêm phòng?

Tiêm phòng ngay khi có thể, không nên trì hoãn đến lúc chuẩn bị mang thai mới tiêm.

Tìm hiểu kỹ khoảng thời gian quy định cho từng mũi chích ngừa. Có độ cách giãn trước khi mang thai hợp lý vì có những loại vắc xin cần thực hiện trước khi thụ thai 3 – 6 tháng

Tiêm chủng trước mang thai đầy đủ bạn có thể có miễn dịch để bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé xuyên suốt quá trình mang thai, tránh lo lắng về những tác dụng đối với thai nhi.

Không tiêm phòng trước khi mang thai thì có sao hay không?

Trên thực tế, có rất nhiều chị em không tiêm phòng trước khi mang thai vẫn sinh con khỏe mạnh. Vì vậy, nếu không kịp tiêm phòng bạn cũng không nên lo lắng thái quá ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ.

Hiện nay, việc tiêm phòng trước thai kỳ hiện đã được khuyến cáo bởi Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới, song điều này không mang tính bắt buộc và tùy thuộc vào quyết định của mẹ.

Nếu đang trong thời gian tiêm phòng mà có thai thì có sao hay không?

Các loại vắc-xin cần thiết nên tiêm phòng trước khi mang thai, bao gồm vắc-xin ngừa Thủy đậu và Sởi – Quai bị – Rubella đều được khuyến cáo tiêm trước thời điểm mang thai tốt nhất là 3 tháng, tối thiểu là 1 tháng.

Nếu đang trong thời gian tiêm phòng 2 loại vắc-xin trên mà bạn có thai (thời gian từ lúc tiêm vắc-xin đến lúc mang thai chưa được 1 tháng) bạn cần gặp bác sĩ để tư vấn cho thai kỳ an toàn.

Cần tiêm phòng những vắc-xin gì trước - trong - sau khi mang thai?

Các mũi tiêm trước khi mang thai được liệt kê ở bảng dưới là những vắc-xin cần thiết mà mỗi chị em nên tiêm trước khi có ý định làm mẹ:

Tiêm phòng trước - trong - sau khi mang thai tại Phòng tiêm chủng BUH

Phòng tiêm chủng BUH cung cấp dịch vụ tiêm chủng toàn diện cho trẻ em và người lớn với đầy đủ các loại vắc-xin chất lượng cao, hệ thống phòng tiêm hiện đại, an toàn.

  • Đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa khám sàng lọc và tư vấn. Đội ngũ nhân viên Y tế được đào tạo bài bản và chuyên biệt về tiêm chủng.
  • 100% khách hàng được theo dõi sau tiêm 30 phút và đánh giá lại sức khỏe trước khi ra về, cùng với các tư vấn về lịch tiêm chủng, thời gian tiêm nhắc lại.
  • Nguồn vắc-xin nhập khẩu trực tiếp từ Pháp, Mỹ, Bỉ, được bảo quản trong hệ thống kho lạnh với dây chuyền bảo quản nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng vắc-xin tốt nhất.
  • Cơ sở vật chất hiện đại, không gian phòng chờ trước tiêm và sau tiêm rộng rãi, thoáng mát.

BUH niêm yết giá công khai trên bảng giá giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và được tận hưởng dịch vụ tiêm chủng cao cấp, trở thành địa chỉ tin cậy cho các khách hàng trong khu vực.

Để được tư vấn về tiêm chủng và đặt lịch tiêm, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài CSKH 19001147 (07h00 – 17h00, Thứ hai đến Chủ nhật).

TIÊM CHỦNG – TẤM LÁ CHẮN BẢO VỆ SỨC KHOẺ GIA ĐÌNH BẠN

Trả lời