CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO: “ORTHO-K TỔNG QUÁT VÀ Q&A”

Theo thống kê của Bệnh viện Mắt Trung ương, tại Việt Nam tỷ lệ tật khúc xạ chiếm khoảng 15% – 40% (tương ứng 14 – 36 triệu người), trong đó hơn 70% mắc cận thị. Đáng lo ngại là tỉ lệ mắc tật khúc xạ ở trẻ em và người lao động trẻ Việt Nam trong những năm gần đây tăng mạnh với tỉ lệ cận thị chiếm hơn 40%. Những con số này cho thấy cận thị là một vấn đề khá nghiêm trọng đối với sức khỏe của người dân.

Qua đó, chiều ngày 12/09, Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột phối hợp cùng Công ty TNHH ORTHO-K VIỆT NAM tổ chức chương trình đào tạo: “ORTHO-K TỔNG QUÁT VÀ Q&A”. Hội thảo với sự tham gia của Báo cáo viên là các Chuyên gia, Bác sĩ đầu ngành cùng các bác sĩ, nhân viên y tế trong khu vực.

Tại hội thảo, các chuyên gia đã chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích gồm các nội dung:
–  “Các bước để thành công với lens Ortho-K” – BS CKII. Nguyễn Thanh Hải – Trưởng khoa Mắt, Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột
–  “Training chuyên sâu về Phương pháp Ortho-K” – TS Nguyễn Hồ Hải – Cố vấn Phương pháp Ortho-K, Người đầu tiên mang phương pháp Ortho-K về Việt Nam.

Phát biểu tại khai mạc hội thảo, BS.CKII. Trần Ngọc Việt – Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột cho biết: “Đơn nguyên Mắt – Thuộc Khoa Liên chuyên khoa của Bệnh viện là một trong những đơn vị điển hình luôn nỗ lực cập nhật các kỹ thuật y khoa tiên tiến đang được áp dụng trên các bệnh viện lớn trong và ngoài nước nhằm nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý về mắt cho bệnh nhân.”

BS.CKII. Trần Ngọc Việt – Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột phát biểu tại buổi hội thảo

Hiện nay, để điều trị các tật khúc xạ, có thể sử dụng kính gọng, kính tiếp xúc (kính áp tròng) hoặc phẫu thuật. Kính áp tròng Ortho-K là được biết đến là phương pháp giúp kiểm soát, cải thiện tật khúc xạ trong thời gian nhất định. Sản phẩm này đã được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ) cấp phép sử dụng phổ biến từ năm 2002 với những ưu điểm như: Có thể áp dụng cho trẻ em, hạn chế xâm lấn, chi phí điều trị thấp hơn so với phẫu thuật, quá trình sử dụng tiện lợi, không có cảm giác đau và khó chịu.

TS Nguyễn Hồ Hải – Cố vấn Phương pháp Ortho-K trình bày hướng dẫn chuyên sâu về Phương pháp Ortho-K

Tại Buổi đào tạo, TS Nguyễn Hồ Hải – Cố vấn Phương pháp Ortho-K, Người đầu tiên mang phương pháp Ortho-K về Việt Nam đã hướng dẫn chuyên sâu về Phương pháp Ortho-K. Qua đó các bác sĩ, điều dưỡng có cơ hội được cập nhật thêm kiến thức, nâng cao kỹ thuật chuyên môn, phục vụ tốt trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

 

Trả lời