CHƯƠNG TRÌNH NHÂN ĐẠO: 

“KHÁM CHỮA BỆNH VÀ TƯ VẤN CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CHO TRẺ BẠI NÃO” TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC BUÔN MA THUỘT

Đối với trẻ bại não (CP), bên cạnh việc các bé phải uống nhiều loại thuốc chữa bệnh thì việc vệ sinh răng miệng gặp rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng của các bé, đây là nỗi lo lắng chung của các bậc phụ huynh. Thấu hiểu được điều này, trong các ngày từ 21 – 22/08/2023, Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột (BUH) sẽ phối hợp với Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV)* để tổ chức chương trình nhân đạo “Khám bệnh, chữa bệnh và tư vấn chăm sóc răng miệng cho trẻ bại não” với thông điệp “Nụ cười của con – Niềm vui cho cộng đồng”.

Trong thời gian diễn ra chương trình, dự kiến khoảng 30 trẻ ở độ tuổi 2 – 15 tuổi tại khu vực tỉnh Đắk Lắk sẽ được các Bác sĩ tại Đơn vị Răng Hàm Mặt BUH thăm khám, điều trị và tư vấn chăm sóc sức khỏe răng miệng. Bao gồm: cạo vôi răng, trám răng, nhổ răng, cấp thuốc… Bệnh viện sẽ hỗ trợ toàn bộ các chi phí để gia đình yên tâm điều trị, giữ gìn nụ cười khỏe mạnh cho bé. Thông qua chương trình, các bé sẽ được trao tặng các phần quà thiết thực từ Bệnh viện và các nhà hảo tâm với trị giá 300.000 VNĐ/phần.

Ngoài việc phát triển chuyên môn và cập nhật các phương pháp điều trị mới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột luôn dành nhiều sự quan tâm đến việc tổ chức các chương trình hỗ trợ cộng đồng trong khu vực. Với chương trình này, BUH muốn chung tay lan tỏa để giúp đỡ, hỗ trợ phần nào đó cho các gia đình có trẻ em bị bại não, cùng đồng hành để các bé có được chất lượng sống tốt hơn, hòa nhập cộng đồng và vươn lên trong cuộc sống.

(*) Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (tên tiếng Anh là: Cerebral Palsy Family Association Vietnam, tên viết tắt là CPFAV) được chính các cha mẹ có con bị bại não chung tay thành lập ngày 22/9/2017. CPFAV là một tổ chức chính danh được pháp luật công nhận, là thành viên trực thuộc Liên hiệp hội người khuyết tật Việt Nam theo quyết định số 06/QĐ-LHH ngày 15/01/2020 v/v Công nhận thành viên của Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam.

 

Trả lời