CÓ NÊN TRÁM RĂNG THƯA

Có trám được răng thưa không là điều mà nhiều khách hàng thắc mắc khi muốn phục hình thẩm mỹ cho răng thưa. Trám răng là một giải pháp nha khoa có thể ứng dụng phục hình lại tính thẩm mỹ cho răng trong một số trường hợp cụ thể. Vậy đối với tình trạng răng thưa thì sao? Có nên trám răng thưa không? Với bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về răng thưa là gì và đưa ra quyết định có nên trám răng thưa không.

1. Trám răng thưa là gì?

Trám răng thưa là một giải pháp hiệu quả và có thể cải thiện đáng kể nụ cười của bạn trong một khoảng thời gian ngắn. Vì trám răng thưa thẩm mỹ không phải là một phương pháp điều trị đặc biệt xâm lấn, nó phù hợp với hầu hết mọi người. Bạn có thể thực hiện trám răng thưa trong các trường hợp sau:

 • Răng khấp khểnh
 • Răng lệch lạc
 • Răng bị ố vàng
 • Vết nứt trên răng của bạn
 • Răng ngắn
 • Răng bị hỏng hoặc mòn do mài
 • Khoảng trống giữa các răng xa nhau

Quá trình điều trị từ chuẩn bị răng cho nhựa composite cho đến chữa răng bằng đèn chiếu mất khoảng 30 phút đến 60 phút cho mỗi răng. Trám răng thưa cho phép bạn xem kết quả điều trị chỉ sau một lần thăm khám.

2. Có nên trám răng thưa?

Trám răng thưa là một thủ thuật nha khoa thẩm mỹ tiết kiệm chi phí, trong đó Bác sĩ áp dụng một loại nhựa composite có tông màu tương tự như răng thật lên một hoặc nhiều răng của bạn để sửa chữa những hư hỏng như một giải pháp thay thế thiết thực cho mão và veneers.

Trám răng thưa thẩm mỹ thường là phương pháp điều trị nha khoa thẩm mỹ được khách hàng ưa chuộng vì nó mang lại rất nhiều lợi ích. Đây là lý do tại sao nó là một lựa chọn phổ biến cho khách hàng để tìm kiếm nụ cười hoàn hảo của họ.

Đây là một phương pháp điều trị nhanh chóng và hiệu quả có thể hoàn thành chỉ trong một lần đến cơ sở nha khoa.

Vì phương pháp điều trị có thể giải quyết một loạt các mối quan tâm về răng thẩm mỹ, nên nó có thể cải thiện đáng kể mọi khía cạnh của răng bạn chỉ trong một lần điều trị.

Trám răng thưa thẩm mỹ ít tốn kém hơn so với bọc răng sứ.

Vết trám răng cửa có thể tồn tại từ 4 đến 8 năm, nhưng có thể cần phải thay thế trong ít nhất 3 năm và nhiều nhất là 10 năm tùy thuộc vào vị trí của mối nối, khớp cắn và thói quen ăn uống của bạn. Sau mốc 8 năm, Bác sĩ của bạn sẽ đánh giá vị trí kết dính để xác định xem mối nối có cần được thay thế, chỉnh sửa hay không, hoặc giữ nguyên nếu nó vẫn ổn.

3. Quá trình thực hiện trám răng thưa

 • Bước 1: Tùy từng trường hợp cụ thể, có thể dùng thuốc tiêm gây tê cục bộ để gây tê vùng răng, khiến cho khách hàng có được cảm giác thoải mái nhất trong quá trình tiến hành.
 • Bước 2: Trước khi trám, bề mặt răng được đánh nhám và phủ nhẹ một lớp dung dịch dưỡng để chất liệu gắn kết dễ dàng bám dính hơn.
 • Bước 3: Sử dụng vật liệu nhựa composite có cấu trúc ổn định, khả năng chịu sự mài mòn, độ nén chịu lực rất cao, không độc hại, không gây kích ứng đối với khu vực trám răng và có màu sắc tự nhiên.
 • Bước 4: Cuối cùng miếng trám được đánh bóng để kết thúc quá trình trám răng. Nếu răng của bạn bị thưa nhiều và ảnh hưởng đến cấu trúc toàn hàm, Bác sĩ sẽ cân nhắc bọc sứ hoặc niềng răng để cân chỉnh răng đều đặn giúp hàm răng cân đối và chuẩn khớp cắn.

4. Chăm sóc sau khi trám răng

Tránh các hoạt động có thể làm hỏng răng của bạn như nhai đá, không cắn móng tay, ngậm dụng cụ viết trong miệng, hoặc sử dụng răng của bạn theo những cách khác có thể tạo lực quá mạnh lên vật liệu liên kết và làm nó bị bào mòn.

Cần vệ sinh răng miệng tốt để có hiệu quả lâu dài, đánh răng với kem đánh răng có chứa flour hai lần mỗi ngày, dùng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ răng, hạn chế tối đa việc dùng tăm xỉa răng.

Thực hiện thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/lần: Nhằm kiểm tra tình trạng của vết hàn, trám cũng như tình hình sức khỏe răng miệng tổng quát.

Nếu được chăm sóc đúng cách, một chiếc răng trám sẽ đẹp từ 3 đến 10 năm. Do đó, khi có bất cứ vấn đề gì, bạn có thể đến bệnh viện để được kiểm tra nhằm có những chỉ định phù hợp từ Bác sĩ chuyên môn. Tránh việc để lâu sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc và tính thẩm mỹ hàm răng.

 

Trả lời