Đoàn chuyên gia Bệnh viện Nevers, Cộng hòa Pháp đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột & Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột

Sáng ngày 29/11/2022 Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột và Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đã tiếp đón Đoàn làm việc từ Bệnh viện Nevers (Cộng hòa Pháp). Tham dự buổi làm việc có Bà Mangel Corinne Edith – Phó chủ tịch Thành phố Nevers, BS. Battout Jacques – Chủ nhiệm ủy ban các vấn đề về y tế Bệnh viện Nevers, BS. Nguyễn Văn Mạnh – Chủ nhiệm liên khoa tim phổi mạch máu Bệnh viện Nevers, Ths.Bs Đoàn Dư Mạnh – Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ & Phục hồi chức năng – Bệnh viện Da liễu Trung Ương – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Buổi làm việc của Đoàn chuyên gia Bệnh viện Nevers, Cộng hòa Pháp tại Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột & Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột ​

Về phía Sở Y Tế Tỉnh Đắk Lắk có sự tham gia của BS. CKII Nguyễn Trung Thành – Phó giám đốc Sở Y tế. Về phía Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột và Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột có: GS.TS. Cao Tiến Đức – Chủ tịch Hội đồng Trường, GS.TS. Đặng Tuấn Đạt – Hiệu trưởng Trường và BSCKII. Võ Minh Thành – Giám đốc Bệnh viện, cùng toàn thể Phó giám đốc; Trưởng các Khoa/ Phòng chức năng của Trường và Bệnh viện.

Mở đầu buổi tiếp đón, BSCKII. Võ Minh Thành – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột bày tỏ niềm vinh dự được tiếp đón Đoàn, cùng lời cảm ơn chân thành đến Đoàn đã quan tâm, sắp xếp nội dung làm việc, tham quan tại bệnh viện. Tại buổi làm việc, BSCKII. Võ Minh Thành đã giới thiệu những nét tổng quan, các thế mạnh và định hướng hợp tác của Bệnh viện trên các lĩnh vực khám chữa bệnh, nhân lực, đào tạo.

BSCKII. Võ Minh Thành - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột

Ở lần gặp gỡ này, lãnh đạo hai bên đã có cơ hội tìm hiểu về năng lực, chuyên môn, định hướng của nhau. Qua đó, thảo luận về nhiều mục tiêu trong tương lai, tạo điều kiện, cơ hội cho sinh viên và nhân viên y tế hai bên có cơ hội được học tập, trau dồi chuyên môn ở phạm vi quốc tế, đa dạng hơn về chương trình và cách thức đào tạo. Cụ thể nội dung trao đổi gồm các phần:

  • Trao đổi về hợp tác phát triển xây dựng mạng lưới kết nối kiến thức chuyên môn. 
  • Xây dựng chương trình, kế hoạch đào tạo chuyên môn cho Bác sĩ sau Đại học.
  • Hỗ trợ quy trình, quản lý trong các lĩnh vực mà bệnh viện có định hướng phát triển.

Đại diện đoàn công tác, Bà Mangel Corinne Edith – Phó chủ tịch Thành phố Nevers phát biểu: “Tôi rất vinh hạnh và xúc động với sự đón tiếp nhiệt tình và chu đáo của Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột và Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột. Dựa trên những nội dung đã trao đổi trong buổi làm việc, chúng tôi xem xét và sắp xếp việc hỗ trợ chuyên môn được thuận lợi nhất cho phía bệnh viện.”

Bà Mangel Corinne Edith - Phó chủ tịch Thành phố Nevers

Cũng trong buổi làm việc này, BSCKII. Nguyễn Trung Thành – Sở y tế thể hiện cảm ơn sự quan tâm và thiện chí hỗ trợ từ Thành phố Nevers, Bệnh viện Thành phố Nevers để phát triển chung trong lĩnh vực y tế của khu vực. Ông cũng trao đổi sẽ tham mưu cho Ủy ban nhân dân Tỉnh tạo điều kiện thuận lợi để Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột được phát triển những lĩnh vực điều trị mới, nâng cao hơn chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Theo lịch trình làm việc, Đoàn đã trực tiếp tham quan các cơ sở vật chất, trang thiết bị của Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột, thăm hỏi trao đổi với các khoa chuyên môn, tìm hiểu các kỹ thuật chuyên sâu đang được triển khai và đưa ra những góp ý để về chuyên môn cho từng bộ phận. 

Đoàn chuyên gia đã trực tiếp tham quan các cơ sở vật chất, trang thiết bị của Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột

Kết thúc buổi làm việc, đại diện Trường và Bệnh viện đã trao tặng cho Đoàn chuyên gia Bệnh viện Nevers những bó hoa tươi thắm và những lời cảm ơn và những cái ôm thắm thiết. Chúng tôi tin rằng, thông qua buổi gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm sẽ tạo tiền đề cho dự định hợp tác bền vững trong tương lai để hai bên cùng phát triển, mang đến những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người bệnh.

Trả lời