ĐỘN CẰM LÀ GÌ? ĐỘN CẰM CÓ VĨNH VIỄN ĐƯỢC KHÔNG?

Độn cằm là giải pháp khắc phục chiếc cằm lẹm, cằm ngắn hoặc không cân xứng để tạo nên một dáng cằm đẹp, tự nhiên hài hoà với tổng thể khuôn mặt. Tuy nhiên, vẫn có nhiều thắc mắc xoay quanh phương pháp làm đẹp này. Cùng Đơn vị Tạo Hình & Thẩm Mỹ BUH tìm hiểu: 

  • Độn cằm là gì?
  • Có những phương pháp độn cằm nào?
  • Độn cằm có vĩnh viễn được không?

1. Độn cằm là gì?

Độn cằm là phương pháp chỉnh sửa dáng cằm với những khuyết điểm không mong muốn của cằm trong đó có cằm ngắn, cằm lẹm… dựa theo tỉ lệ của khuôn mặt giúp tạo nên sự cân đối và hài hoà với tổng thể gương mặt. Phương pháp được thực hiện bằng cách đặt sát xương vùng cằm một chất liệu độn phù hợp để kéo dài cằm ngắn, làm đầy cằm lẹm sao cho cân xứng với đường nét khuôn mặt.

Phương pháp độn cằm

Cằm lẹm, cằm ngắn khiến khuôn mặt trông tròn hơn, ngắn hơn, hàm răng có thể nhìn như bị hô. Độn cằm không chỉ giúp cằm dài ra mà còn giúp giảm hô hàm. Vậy độn cằm có những phương pháp nào và các chất liệu độn cằm bằng là gì?

2. Có những phương pháp độn cằm nào?

Độn cằm bằng đường mổ bên ngoài: Phương pháp này sẽ tạo một đường mổ nhỏ dưới cằm rồi tiến hành đưa chất liệu sụn nhân tạo là silicone hoặc surgiform vào bên trong. 

  • Ưu điểm: Kỹ thuật này dễ vệ sinh vết thương do đường mổ nằm bên ngoài, thời gian hồi phục nhanh chóng chỉ từ 3 – 5 ngày.
  • Nhược điểm: Có thể để lại sẹo ngoài da.

Độn cằm bằng đường mổ trong miệng: Bác sĩ sẽ tạo một đường mổ trong khoang miệng để đưa chất liệu độn cằm vào đúng vị trí. 

  • Ưu điểm: Kỹ thuật này đường mổ được dấu trong khoang miệng, không để lộ sẹo xấu sau phẫu thuật.
  • Nhược điểm: Phương pháp này khó vệ sinh, khó thực hiện hơn, tuy nhiên có thể được khắc phục với ekip bác sĩ chuyên môn cao, đào tạo bài bản.

3. Độn cằm có vĩnh viễn được không?

Để kết quả độn cằm được tốt nhất và lâu dài vĩnh viễn phụ thuộc vào các yếu tố quan trọng sau:

  • Chất liệu độn cằm
  • Tay nghề bác sĩ
  • Cách chăm sóc sau phẫu thuật

Đơn vị Tạo Hình & Thẩm Mỹ BUH sử dụng miếng độn cằm làm từ chất liệu sinh học do đó khả năng tương thích cao, không bị cơ thể đào thải; cùng với tay nghề của các Bác sĩ giàu kinh nghiệm, công nghệ kỹ thuật, máy móc thiết bị hiện đại đảm bảo an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ nên kết quả thẩm mỹ duy trì vĩnh viễn. Ngoài ra, chăm sóc sau phẫu thuật cũng quyết định đến thời gian bền vững của cằm, vì vậy bạn nên thực hiện nghiêm ngặt theo đúng chỉ định của Bác sĩ. 

Để được tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí, Quý Khách Hàng vui lòng bấm số HOTLINE 0978 647 347 hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY.

Trả lời