Độn thái dương có an toàn không?

Thái dương đầy đặn tạo nên vẻ đẹp hài hòa, phúc hậu và trẻ trung cho khuôn mặt. Trong khi thái dương hóp làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho cả khuôn mặt, khiến gương mặt trở nên gầy gò và thiếu cân đối. Vậy làm sao để cải thiện tình trạng không mong muốn này?

Hiện nay, phương pháp thẩm mỹ độn thái dương có thể giúp cho thái dương đầy đặn và gương mặt trở nên hài hòa hơn. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp độn thái dương và những điều cần biết về phương pháp này:

  • Nguyên nhân nào khiến thái dương bị hóp?
  • Độn thái dương là gì?
  • Độn thái dương có nguy hiểm không?
  • Độn thái dương có vĩnh viễn được không?

1. Nguyên nhân khiến thái dương bị hóp?

Thái dương bị hóp do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do bẩm sinh, hoặc thay đổi trong quá trình sống như:

  • Do bẩm sinh: cấu trúc khung gò má cao, cơ thái dương nhỏ.
  • Bẩm sinh khung xương mặt không đều, teo 1 bên mặt.
  • Giảm cân đột ngột do chế độ ăn hay do bệnh lý.
  • Những người đã có tuổi, lớp mỡ dưới da thái dương theo thời gian bị teo dần, teo cơ thái dương.
  • Niềng răng thay đổi cấu trúc khung xương mặt, xương hàm thay đổi, cơ nhai yếu, giảm thể tích. 

Dù với lý do nào, làm đầy thái dương là cách để bạn có được nét mặt rạng rỡ, tươi tắn, phúc hậu hơn.

2.Độn thái dương là gì?

Độn thái dươngphương pháp đưa miếng độn nhân tạo (silicon hoặc surgiform) vào vùng lõm thái dương nhằm làm thái dương đầy đặn hơn giúp chúng ta sở hữu gương mặt cân đối. Miếng độn có dạng dẹt, độ dày khác nhau tùy theo mức độ cần làm đầy và được thiết kế sao cho vừa vặn với vùng thái dương của từng người mà vẫn tự nhiên. 

Đường phẫu thuật được thiết kế nằm ẩn sau chân tóc 1-2 cm giúp giấu sẹo tốt. Chất liệu nhân tạo này không gây phản ứng với cơ thể, có thể tồn tại vĩnh viễn cùng cơ thể và không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Ngoài phương pháp độn thái dương còn có phương pháp cấy mỡ tự thân (bụng, hông, đùi,..) kết hợp với PrP (huyết tương giàu tiểu cầu) để cấy vào vùng rìa thái dương giúp rìa thái dương được đầy đặn hơn, chống lộ miếng độn trong trường hợp khung xương mặt quá hốc hác.

Độn thái dương Tại Đơn Vị Tạo hình & Thẩm mỹ BUH

3. Độn thái dương có nguy hiểm không?

Rất nhiều người thắc mắc rằng độn thái dương có nguy hiểm không? Trước khi tiến hành phẫu thuật các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng thái dương sau đó rạch da dài khoảng 2-3cm sau chân tóc, bóc tách da và đưa miếng độn thái dương vào đúng vị trí. Kỹ thuật này được thực hiện dưới lớp sâu, cách xa phần dây thần kinh và mạch máu nên sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn.

4. Độn thái dương có vĩnh viễn được không?

Độn thái dương có vĩnh viễn không phụ thuộc vào việc lựa chọn phương pháp.

Đơn vị Tạo hình & Thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột

Đối với phương pháp làm đầy thái dương bằng mỡ tự thân hiệu quả thẩm mỹ khá lâu, có thể duy trì đến 10 năm hoặc hơn nếu bạn chú ý giữ gìn tốt vì lớp mỡ sẽ bị tiêu hao dần theo thời gian và sự lão hóa của khách hàng.

Độn thái dương bằng phương pháp đưa miếng độn silicon hoặc surgiform có tính hiệu quả thẩm mỹ kéo dài lâu nhất. Thời gian lên đến 30 năm, thậm chí vĩnh viễn nếu bạn có chế độ chăm sóc tốt.

Bên cạnh đó, tay nghề và kỹ thuật của bác sĩ cũng là một trong những yếu tố quyết định thành công hay thất bại của phẫu thuật độn thái dương. Đơn vị Tạo Hình & Thẩm Mỹ Bệnh Viện Đại Học Y Dược Buôn Ma Thuột sở hữu hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng mổ hiện đại, bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về tạo hình thẩm mỹ. Đảm bảo thực hiện mỗi ca phẫu thuật thẩm mỹ trong điều kiện tốt nhất mang lại cho khách hàng vẻ đẹp rạng ngời, tự nhiên.

Để được tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí, Quý Khách Hàng vui lòng bấm số HOTLINE 0971 989 110 hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY.

Trả lời