Bé trai sinh non 36 tuần tuổi, bị suy hô hấp nặng do bệnh màng trong độ 4, tim bẩm sinh nặng…Bé được các bác sĩ Khoa Nhi hồi sức sơ sinh và chăm sóc tích cực. Sau 12 ngày bé đã hồi phục, khỏe mạnh và được xuất viện. 

Ngày 05/03/2022 vừa qua, sản phụ Đ.T.T.D có tiền sử mổ lấy thai, chuyển dạ sinh non ở tuần 36 tại BUH, được các bác sĩ Khoa Sản và Khoa Nhi phối hợp xử trí mổ cấp cứu lấy thai thành công và hồi sức sơ sinh. Bé bị bị suy hô hấp nặng do bệnh màng trong độ 4, tim bẩm sinh nặng và được các bác sĩ Khoa Nhi chỉ định phải đặt nội khí quản thở máy sau sinh, kháng sinh, dịch truyền…

Bé đang thực hiện tiếp xúc da kề da với mẹ (sản phụ Đ.T.T.D)

Những ngày đầu đời của chiến binh nhí

Điều kỳ diệu cũng đã đến, bé đã dần cải thiện, giảm khó thở sau 4 ngày.  Được các bác sĩ, các cô điều dưỡng Khoa Nhi tận tình chăm sóc, bé đã được cai thở máy và tiếp tục thở NCPAP 3 ngày và bé bắt đầu uống được  3 – 5 ml sữa đầu tiên. Mỗi ngày, chứng kiến những tín hiệu khả quan đáp ứng điều trị của bé, các bác sĩ và điều dưỡng lại cảm thấy có thêm năng lượng để cố gắng, gia đình bé lại có thêm niềm vui và hy vọng.

Bé được điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột

Các bác sĩ Khoa Nhi chia sẻ “Là những người chứng kiến nỗi lo lắng thất thần của cha mẹ, cơ thể yếu ớt của bé đang phải gồng mình lên chiến đấu cùng những bệnh lý ngay từ khi rời bụng mẹ, các nhân viên trong khoa đều hiểu được trách nhiệm của bản thân trong công tác điều trị em bé, bằng mọi cách phải đảm bảo nuôi dưỡng giúp bé cải thiện.”

Bé sau 12 ngày đã hồi phục và được xuất viện

Sau 12 ngày bé đã hồi phục, bú mẹ rất giỏi và ngủ ngoan. Bé được xuất viện và hẹn tái khám để các bác sĩ theo dõi thêm nhằm hỗ trợ hành trình phát triển của bé được hoàn thiện nhất. Gia đình cũng đã bày tỏ sự cảm ơn và tặng hoa cho các bác sĩ và điều dưỡng Khoa Nhi đã nhiệt tình hỗ trợ, chăm sóc tận tình tiếp thêm nguồn động lực cho gia đình và cho bé sớm được khỏe mạnh về với vòng tay của cha mẹ.

Chiến binh nhí xuất viện ngoan và không khóc

Khoa Nhi, Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột

Khoa Nhi Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột được đầu tư trang thiết bị hiện đại với hệ thống phòng chăm sóc sơ sinh tiêu chuẩn Quốc tế, cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt, toàn bộ nhân viên y tế tại Khoa đều được đào tạo bài bản, lấy tâm đức làm trung tâm, bệnh nhân được đặt lên hàng đầu, đều có một tấm lòng yêu trẻ và thấu hiểu bệnh nhân nhằm mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất. 

Khoa tiếp nhận khám, chẩn đoán, tư vấn và điều trị nội trú, ngoại trú hầu hết các bệnh lý nhi khoa bao gồm các bệnh lý về thể chất, tâm sinh lý, kháng chủng ngừa… mang tới giải pháp chăm sóc sức khỏe tối ưu cho các bệnh nhi trong khu vực.

Ths.Bs Hồ Quang Tiến – Trưởng Khoa Nhi BUH nhận hoa và quà cảm ơn từ gia đình bé

Trường hợp bé trai sinh non 36 tuần tuổi là một trong những bệnh nhi được các bác sĩ điều trị, theo dõi giúp bé thích nghi, hoàn thiện và khỏe mạnh trong những ngày đầu đời. Hy vọng rằng Khoa Nhi sẽ được tiếp nhận và chăm sóc cho các bé nhiều hơn nữa, mang lại cuộc sống niềm vui và hạnh phúc trọn vẹn cho các bé và gia đình.

Trả lời