HỘI THẢO KHOA HỌC CẬP NHẬT KIẾN THỨC TRONG HỒI SỨC SỨC TRẺ NON THÁNG

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn trong khám – chữa bệnh, sáng nay, ngày 8/10/2022, Bệnh viện Y Dược Đại học Buôn Ma Thuột đã phối hợp với Tập đoàn Hyphens tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: “CẬP NHẬT KIẾN THỨC TRONG HỒI SỨC TRẺ NON THÁNG”.

Hội thảo khoa học cập nhật kiến thức về Hồi sức trẻ sinh non tháng (8/10/2022)

Hội thảo do Thạc sĩ-Bác sĩ CKII Phạm Thị Thanh Tâm, Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh tại Bệnh viện Nhi Đồng I chủ trì, cung cấp kiến thức xoay quanh chủ đề hồi sức trẻ sinh non, gồm: Những bệnh lý cơ bản và điển hình của trẻ sinh non; Cơ sở lý thuyết y khoa liên quan tới vai trò và ứng dụng của Surfactant; Phương pháp hồi sức trẻ sơ sinh, cụ thể là kỹ thuật bơm Surfactant vào phổi; Hướng dẫn thực hành cho các bác sĩ và điều dưỡng; Chu trình theo dõi, chăm sóc và xử trí các vấn đề sau khi sử dụng Surfactant.

TS.BS Hà Văn Tuấn PGĐ Bệnh viện Đại học Y Dược BMT phát biểu khai mạc hội thảo

Hội thảo đã diễn ra vô cùng nghiêm túc và hiệu quả với sự tham dự của tập thể nhân viên y tế đến từ các khoa thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột và các cơ sở y tế khác trong khu vực. Trong suốt quá trình học, ngoài việc cập nhật những kiến thức chuyên môn, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng còn được tham gia thực hành nội dung đã học để nắm vững được các kiến thức và kỹ thuật được truyền tải trong khóa học. 

TS.BSCKII Phạm Thị Thanh Tâm - Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh BV Nhi Đồng I
TS.BS Tâm hướng dẫn các bác sĩ, điều dưỡng BUH thực hành kỹ thuật y khoa trên mô hình

Vào cuối buổi hội thảo, Tập đoàn Hyphens đã giới thiệu những sản phẩm chăm sóc sức khỏe và dược phẩm chuyên khoa liên quan chủ yếu đến lĩnh vực da liễu, chăm sóc em bé, thuốc dị ứng,… Được thành lập từ 1986, tập đoàn sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng trong đó có Hyphens pharma, là một trong những đơn vị đi đầu trong ngành thuốc và dược mỹ phẩm hiện nay. Sự kiện này đánh dấu bước hợp tác toàn diện của BUH và Tập đoàn Hyphens trong định hướng mang đến nguồn dược phẩm chất lượng cao, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân trong khu vực.

Đại diện Hyphens giới thiệu các sản phẩm nội trội của tập đoàn

Đây là hoạt động nhằm bổ sung thêm kiến thức, kinh nghiệm cho đội ngũ nhân viên y tế tại Bệnh viện, đồng thời cũng là cơ hội để Trường và Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột được kết hợp cùng các Bệnh viện lớn, các chuyên gia đầu ngành, nhằm thực hiện nhiệm vụ đào tạo Y khoa liên tục, góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên, y bác sĩ, từ đó không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Trả lời