HỘI THẢO KHOA HỌC: “Cập nhật vai trò của chẩn đoán hình ảnh trong các bệnh lý thường gặp”

Sáng ngày 08/04 vừa qua, Bệnh viện Y Dược Đại học Buôn Ma Thuột đã phối hợp với VPĐD Công ty Hyphens Pharma tổ chức thành công hội thảo khoa học với chủ đề: “Cập nhật vai trò của chẩn đoán hình ảnh trong các bệnh lý thường gặp”.

Hội thảo vinh dự được đón tiếp các Báo cáo viên là những chuyên gia đầu ngành, bác sĩ nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực, gồm: PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Thảo – Trưởng Bộ môn chẩn đoán hình ảnh, Đại học Y Dược Huế; ThS.BSCKII. Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM. BSCKI. Sơn PaRắchh – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh & Thăm dò chức năng, Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột

Ban giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột trao chứng nhận cho các Báo cáo viên

Phát biểu tại hội thảo, BS.CKII. Trần Ngọc Việt – Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột phát biểu:“Hiện nay, chẩn đoán hình ảnh là một trong những chuyên ngành có sự tiến bộ không ngừng, nếu không cập nhật, không theo dõi thì rất dễ bị bất ngờ bởi sự thay đổi của ngành. Bởi vậy, hội thảo hôm nay có ý nghĩa hết sức quan trọng, là cơ hội để các đại biểu cùng các chuyên gia đầu ngành cùng chia sẻ, cập nhật kiến thức, kỹ năng và ứng dụng một số tiến bộ kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh trong thực hành lâm sàng.”

Cụ thể, Hội thảo đã tập trung bình bày, thảo luận các chuyên đề về chẩn đoán hình ảnh bao gồm:

  • PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Thảo – Trưởng Bộ môn chẩn đoán hình ảnh, Đại học Y Dược Huế; đã chia sẻ về: “Cập nhật chẩn đoán hình ảnh trong nhồi máu não” và “Cộng hưởng từ khớp vai và khớp cổ chân”
  • ThS.BSCKII. Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP. Hồ Chí Minh; chia sẻ về “an toàn sử dụng thuốc tương phản trong chẩn đoán và can thiệp”
  • BSCKI. Sơn PaRắchh – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh & Thăm dò chức năng, Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột; “Cập nhật một số tiến bộ trong ứng dụng CT và MRI tại khoa CĐHA, Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột”

Hội thảo là hoạt động nhằm cập nhập, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho đội ngũ nhân viên y tế tại Bệnh viện, đồng thời cũng là cơ hội Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột được kết hợp cùng các Bệnh viện lớn, các chuyên gia đầu ngành, nhằm thực hiện nhiệm vụ đào tạo Y khoa liên tục, góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên, y bác sĩ, từ đó không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân trong khu vực

Trả lời