Hội thảo khoa học chủ đề “Ứng dụng mới trong phẫu thuật nội soi điều trị tổn thương khớp vai, khớp gối”

Theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cứ 8 người trong độ tuổi từ 18 đến 79 sẽ có 1 người mắc bệnh liên quan đến khớp gối, khớp háng. Các bệnh lý ở khớp do nhiều nguyên nhân gây ra, như: béo phì, lao động nặng, khuân vác nặng, rối loạn cơ học của khớp hay thoái hóa do tuổi cao… khiến tình trạng tổn thương khớp ngày càng nhiều, đặc biệt là khớp gối. 

Nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo đội ngũ y bác sĩ, tăng cường hợp tác trao đổi hợp tác tiếp cận với những kỹ thuật mới trong lĩnh vực ngoại khoa. Sáng ngày 19/08/2022, Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột phối hợp cùng Công ty TNHH Thiết bị y tế Danh tổ chức hội thảo khoa học “Ứng dụng mới trong phẫu thuật nội soi điều trị tổn thương khớp vai, khớp gối” tại Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột.

Hội thảo với sự tham gia các chuyên gia đầu ngành, các Bác sĩ và cán bộ Y tế đến từ Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột và các cơ sở y tế trong khu vực

Chương trình hội thảo với sự tham dự của các Báo cáo viên là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình, gồm: PGS.TS.BS Lê Nghi Thành Nhân – Trưởng Bộ môn Ngoại – Trường Đại học Y Dược Huế, Đại học Huế; TS.BS Trần Hữu Dũng – Giảng viên Trường Đại học Y Dược Huế, Đại học Huế.

Phát biểu khai mạc buổi giới thiệu, BSCKII. Võ Minh Thành – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột chia sẻ: “Phẫu thuật nội soi ra đời là bước tiến vượt bậc của chuyên ngành chấn thương chỉnh hình. Đây được xem là một kỹ thuật ngoại khoa hiện đại, ít xâm lấn và ít làm tổn hại đến mô. Việc tổ chức buổi Hội thảo khoa học lần này có giá trị rất ý nghĩa, góp phần tạo cơ hội để các bác sĩ, cán bộ Y tế trong khu vực được học hỏi những kỹ thuật tiến bộ Y học trong chuyên ngành Chấn thương chỉnh hình từ các phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành. Từ đó, nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhập những kỹ thuật, phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả nhất hiện nay cho các bệnh lý về khớp.”

BSCKII. Võ Minh Thành – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột phát biểu khai mạc

Tại chương trình các học viên đã được nghe hai báo cáo viên trình bày nhiều nội dung kiến thức mới, chuyên sâu về các ứng dụng mới trong phẫu thuật nội soi điều trị tổn thương khớp gối, khớp háng: Cập nhập phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo sau qua nội soi; Cập nhập phẫu thuật điều trị mất vững khớp vai qua nội soi.

PGS.TS.BS Lê Nghi Thành Nhân - Trưởng Bộ môn Ngoại - Trường Đại học Y Dược Huế, Đại học Huế báo cáo khoa học chủ đề “Cập nhập phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo sau qua nội soi”

Tại buổi hội thảo, PGS.TS.BS Lê Nghi Thành Nhân và TS.BS Trần Hữu Dũng đã chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp các câu hỏi của học viên về kỹ thuật mổ nội soi khớp vai, khớp gối; qua đó các bác sĩ thực hành trên mô hình mang lại tính trực quan, vận dụng thực tế trong khám, chữa bệnh. Tiếp nối chương trình buổi chiều là nội dung mổ thị phạm tại phòng mổ do các báo cáo viên trực tiếp thực hiện để học viên có thể quan sát trực quan các kỹ thuật mổ nội soi.

Thông qua, chương trình Hội thảo khoa học với chủ đề: “Ứng dụng mới trong phẫu thuật nội soi điều trị tổn thương khớp vai, khớp gối” giúp các học viên có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các đồng nghiệp cùng chuyên ngành góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý khớp gối, khớp vai cho người dân trong khu vực. Đây cũng là cơ hội để Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột ngày càng cập nhật nhiều phương pháp, kỹ thuật mới với ưu điểm vượt trội, tiếp cận hỗ trợ được nhiều bệnh nhân hơn. Trở thành địa chỉ tin cậy, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe, giúp cho người bệnh có nhiều sự lựa chọn và hỗ trợ tốt nhất từ ngành Y Tế.

Trả lời