Vừa qua bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột phối hợp cùng Công ty TNHH Thế Giới Gen tổ chức hội thảo “Ứng dụng huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) và công nghệ tế bào gốc trong điều trị phục hồi và tái tạo” cho hơn 200 đại biểu tham dự và chia sẻ kiến thức.

 

Vào 19/02/2023 vừa qua tại bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột  đã phối hợp cùng Công ty TNHH Thế Giới Gen (Geneworld) tổ chức hội thảo “Ứng dụng huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) và công nghệ tế bào gốc trong điều trị phục hồi và tái tạo” với mục tiêu cập nhập, nâng cao kiến thức trong thẩm mỹ nội khoa, ứng dụng trong điều trị tái tạo phục hồi các tổn thương về da liễu, cơ xương khớp tại khu vực Tây Nguyên.

Tại buổi hội thảo còn có sự góp mặt của BS.CKII ÔNG VÕ MINH THÀNH – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột và GS.TS.BS Cao Tiến Đức – Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột tham dự.

 

Buổi hội thảo không chỉ được tổ chức vô cùng thành công khi có hơn 200 đại biểu tham dự, mà còn thông qua hội thảo giúp cho các đại biểu kết nối với nhiều chuyên gia, từ đó mở rộng kết nối và cập nhật thêm kiến thức.

 

“Bên cạnh chuyên ngành da liễu, thẩm mỹ nội khoa là lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ và ngày càng được nhiều người, không chỉ các bác sĩ da liễu mà còn cả những chuyên ngành khác quan tâm. Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột rất vinh dự được phối hợp với nhãn hàng Geneworld tại sự kiện nay và hứa hẹn sẽ mang đến nhiều sự kiện khác liên quan đến chủ đề làm đẹp, trẻ hóa da trong chuỗi sự kiện năm 2023 mà Bệnh viện đang xây dựng.” – BSCKI. Nguyễn Thị Quỳnh My – Trưởng Đơn vị Da liễu & Thẩm mỹ da BUH chia sẻ trong buổi hội thảo.

Các báo cáo viên, nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột.

 

PRP – Liệu pháp tiên tiến trong việc phục hồi tổn thương

 

Huyết tương giàu tiểu cầu có tên tiếng Anh là Platelet-rich Plasma (PRP). Đây là một chế phẩm từ máu sau khi được tách và loại bỏ hồng cầu, bạch cầu và làm giàu nồng độ tiểu cầu lên gấp nhiều lần (2-8 lần) so với nồng độ tiểu cầu bình thường trong máu ngoại vi.

 

Tiểu cầu là nguồn dồi dào các yếu tố tăng trưởng, giúp tăng sinh tế bào, kích thích hình thành mạch máu mới, tăng tạo collagen, nguyên bào sợi, giúp phục hồi tổn thương và cải thiện da một cách toàn diện, nhờ đó mang lại hiệu quả điều trị vượt trội so với việc sử dụng thuốc hay các phương pháp điều trị thông thường khác.

 

Hiện nay, huyết tương giàu tiểu cầu được ứng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như chỉnh hình, nha khoa, tai mũi họng, nhãn khoa, tiết niệu, thẩm mỹ… nhằm nâng cao hiệu quả điều trị cho các khách hàng/bệnh nhân.

BSCKII. Nguyễn Thị Quỳnh My – Trưởng Đơn vị Da liễu & Thẩm mỹ da BUH; cùng bài báo cáo: “Cập nhật ứng dụng của PRP trong thẩm mỹ nội khoa

 

Ứng dụng huyết tương giàu tiểu cầu và công nghệ tế bào gốc

 

Cũng giống như huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) – Công nghệ tế bào gốc hiện nay đã được ứng dụng trong điều trị phục hồi và tái tạo rất thành công trong ngành Y khoa. Bên cạnh đó, những bước cải tiến của công nghệ tế bào gốc cũng được ứng dụng rất thành công hơn trong các lĩnh vực điều trị, chăm sóc và làm đẹp.

 

Cụ thể, hội thảo tập trung trình bày, thảo luận các chuyên đề về “Ứng dụng huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) và công nghệ tế bào gốc trong điều trị phục hồi và tái tạo” bao gồm:

  • Cập nhật ứng dụng của PRP trong thẩm mỹ nội khoa
  • Ứng dụng PRP trong lành thương và bệnh lý khớp.
  • Ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong phục hồi vết thương.
  • Ứng dụng băng dán vết thương Hydrogel trong điều trị tái tạo phục hồi.

 

Ngoài các kiến thức, cơ hội tư vấn và hỏi đáp cùng các bác sĩ đầu ngành, khách mời tham dự còn có cơ hội nhận nhiều phần quà ý nghĩa từ nhà tài trợ như: Các bộ kit tách chiết được dùng trong điều trị thẩm mỹ da, hói đầu, cơ xương khớp và các sản phẩm phục hồi, tái tạo vết thương sau xâm lấn thẩm mỹ hoặc do tai nạn, bỏng, loét…

Một số hình ảnh đại biểu tham gia trao đổi, thảo luận cùng với các báo cáo viên

 

Hội thảo khoa học kết thúc với phiên thảo luận đầy hăng hái, sôi nổi. Tin rằng hội thảo  “Ứng dụng huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) và công nghệ tế bào gốc trong điều trị phục hồi và tái tạo” sẽ là tiền đề đánh dấu thêm nhiều hội thảo khoa học nữa trong năm 2023.  

 

Trả lời