HỘI THẢO KHOA HỌC VỚI CHỦ ĐỀ

“Tiếp Cận Mới Các Bệnh Lý Phụ Khoa”

Chiều ngày 8/8, Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đã phối hợp cùng Văn phòng Abbott tại Việt Nam để tổ chức chương trình hội thảo khoa học với chủ đề: “Tiếp cận mới các bệnh lý phụ khoa”.

Hội thảo diễn ra với mong muốn đồng hành cùng Quý Bác sĩ trong việc cập nhật các giải pháp mới và chia sẻ kiến thức, thông tin y khoa hữu ích, đồng thời trở thành diễn đàn thảo luận uy tín về các vấn đề trên thực hành lâm sàng trong phòng ngừa và điều trị các bệnh lý Phụ khoa.

BS.CK2. Võ Minh Thành – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đã phát biểu tại chương trình: “Khoa Phụ Sản là một trong những chuyên khoa trọng điểm của Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột. Hôm nay, Bệnh viện vinh dự trở thành đơn vị phối hợp tổ chức buổi hội thảo này, đây là cơ hội để Bệnh viện kết hợp cùng chuyên gia đầu ngành, góp phần giúp đội ngũ giảng viên, y bác sĩ được tiếp cận các phương pháp nghiên cứu mới, hỗ trợ công tác khám chữa trị bệnh lý phụ khoa, góp phần nâng cao sức khỏe của phụ nữ tại khu vực Tây Nguyên.”

BS.CK2. Võ Minh Thành – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đã phát biểu

Hội thảo vinh dự được đón tiếp các Báo cáo viên là những chuyên gia đầu ngành, bác sĩ nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực, gồm: 

  1. TS. BS. Lê Quang Thanh – Phó Chủ tịch – Hội Phụ sản Việt Nam (VAGO); Chủ tịch Hội Y học Bà Mẹ và Thai Nhi TP. HCM (HSMFM); Nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ
  2. TS. BS. Bùi Chí Thương – Trưởng khối Sản – Bệnh viện Nhân Dân Gia Định; Giảng viên Bộ môn Sản – Trường ĐHYD TP.HCM
  3. ThS. BS. Hà Văn Tuấn – Phó Giám đốc – Trưởng khoa Phụ Sản – Bệnh Viện Đại Học Y Dược Buôn Ma Thuột

Chủ tọa hội thảo, TS.BS Lê Quang Thanh đã phát biểu khai mạc chương trình “Tôi vô cùng bất ngờ khi có mặt tại buổi hội thảo hôm nay, nhất là về cơ sở vật chất, điều kiện khám chữa trị cùng đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Đại Học Y Dược Buôn Ma Thuột. Và buổi hội thảo về “Tiếp Cận Mới Các Bệnh Lý Phụ Khoa” sẽ là cơ hội đặc biệt để các y bác sĩ cùng nhau trao đổi nhiều thông tin hữu ích về phòng ngừa và điều trị các bệnh lý Phụ khoa ở phụ nữ.”

Tại đây, các chuyên gia đã báo cáo các bài giảng và những kiến thức quan trọng về chủ đề bệnh lý Phụ khoa.

TS. BS Lê Quang Thành – Phó chủ tịch Hội phụ sản Việt Nam – Chủ tịch Hội Y học bà mẹ và thai nhi TP. HCM – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM đã có bài mở đầu với chủ đề “Liệu pháp nội tiết mãn kinh – Góc nhìn đa chiều”. Trong bài phát biểu, TS.BS đã đưa ra nhiều vấn đề nổi bật liên quan đến nội tiết tố, đặc biệt là ở phụ nữ trong thời kỹ mãn kinh, qua đó đề xuất những liệu pháp, khung giờ vàng điều trị phù hợp.

TS. BS Lê Quang Thành mở đầu báo cáo với chủ đề “Liệu pháp nội tiết mãn kinh – Góc nhìn đa chiều”.

Tiếp đó, bàn về “Vai trò quan trọng của nội tiết trong điều trị lạc nội mạc tử cung” TS. BS Bùi Chí Thương – Trưởng Khối Sản Bệnh viện Nhân Dân Gia Định – Giảng viên Bộ môn Sản Trường Đại học Y Dược TP.HCM đã chia sẻ về lạc nội mạc tử cung ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản gồm triệu chứng, các cách chẩn đoán và phương pháp điều trị sớm. Qua đó, TS.BS cũng đưa ra các vấn đề cần quan tâm khi điều trị LNMTC và rút ra kết luận: Cá thể hoá điều trị là xu hướng điều trị tốt nhất hiện nay.

BS. Bùi Chí Thương tiếp tục báo cáo chủ đề “Vai trò quan trọng của nội tiết trong điều trị lạc nội mạc tử cung”

Cuối cùng, Ths. BS Hà Văn Tuấn – Phó Giám đốc – Trưởng khoa Phụ Sản Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột tiếp tục báo cáo với chủ đề “Thực hành lâm sàng trong điều trị xuất huyết tử cung bất thường”.

Ths. BS Hà Văn Tuấn kết thúc buổi báo cáo với chủ đề “Thực hành lâm sàng trong điều trị xuất huyết tử cung bất thường”

Bên cạnh những báo cáo chất lượng mang lại giá trị thực tiễn cao, giúp Quý bác sĩ, nhân viên y tế có được sự chủ động trong chẩn đoán và phối hợp điều trị bệnh lý phụ khoa cho bệnh nhân, Hội thảo còn có điểm nhấn chính là phiên thảo luận trực tiếp, giúp giải đáp chi tiết mọi thắc mắc về vấn đề sản phụ khoa.

Phiên thảo luận, giải đáp sôi nổi giữa học viên với các báo viên trong hội thảo

Cảm ơn các chuyên gia, báo cáo viên, học viên và Abbott Việt Nam đã đồng hành cùng Quý Bác sĩ trong buổi hội thảo này, giúp cho người phụ nữ thêm tự tin và tận hưởng trọn vẹn những giá trị của cuộc sống. Đây không chỉ là một khoảnh khắc nhỏ mà là một hành trình, là chuyến xe yêu thương đưa người phụ nữ đến một vùng đất mới mà quen thuộc, trở về với sự tự tin vốn có của bản thân. Và đó cũng là thông điệp khép lại Hội thảo khoa học “TIẾP CẬN MỚI CÁC BỆNH LÝ PHỤ KHOA”.

KẾT: Thông qua Hội thảo: “Tiếp cận mới các bệnh lý phụ khoa”, các các bác sĩ, nhân viên y tế đã được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và kỹ năng cùng các đồng nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ và điều trị các bệnh lý Phụ khoa hiện nay. Đây cũng là cơ hội để Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột tiếp tục kết hợp cùng các Hội chuyên ngành thực hiện nhiệm vụ đào tạo Y khoa liên tục, góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên, y bác sĩ của Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột và Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột.

Ban giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột trao chứng nhận cho các Báo cáo viên

Trả lời