Nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo đội ngũ y bác sĩ, tăng cường hợp tác trao đổi hợp tác tiếp cận với những kỹ thuật mới trong lĩnh vực ngoại thần kinh. Vừa qua, Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột phối hợp cùng Công ty TNHH Thiết Bị Y Tế Tràng Thi và Công ty TNHH Medtronic Việt Nam tổ chức Hội thảo ứng dụng phương pháp phẫu thuật mới: “Kỹ thuật mổ MIS qua hệ thống bắt vít qua da Sextant II & Longitude trong phẫu thuật cột sống” tại Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột.

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành: TS.BS. Võ Xuân Sơn, BS.CKII. Võ Minh Thành – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột, BS.CKI. Nguyễn Văn Tấn – Phó trưởng Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột và các bác sĩ bệnh viện trong khu vực. 

BSCKII. Võ Minh Thành – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột

Phát biểu khai mạc buổi giới thiệu, BSCKII. Võ Minh Thành – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột chia sẻ “Để thực hiện được kỹ thuật Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu bắt vít qua da, ngoài trang bị đầy đủ các trang thiết bị, máy móc, các Bác sĩ của Bệnh viện phải liên tục được đào tạo để nâng cao trình độ, kỹ thuật chuyên môn. Đồng thời, sự hợp tác giữa Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột cùng Công ty TNHH Thiết Bị Y Tế Tràng Thi và Công ty TNHH Medtronic Việt Nam nhằm mục đích cùng phát triển, cập nhật, áp dụng công nghệ, kỹ thuật y khoa tiên tiến vào khám và điều trị cho người bệnh. Giúp người bệnh trong khu vực Tây Nguyên sớm được tiếp cận với các kỹ thuật điều trị hiện đại, mang đến đến nhiều giá trị sức khỏe và lợi ích toàn diện cho người dân.”

BSCKII. Võ Minh Thành nhận hoa từ đại diện Công ty TNHH Thiết Bị Y Tế Tràng Thi

Kỹ thuật “phẫu thuật ít xâm lấn tối thiểu bắt vít qua da” là phương pháp hiện đại đang được triển khai trong và ngoài nước, được ứng dụng nhiều cho việc điều trị các bệnh lý: Hẹp ống sống do thoái hóa vùng ngực và thắt lưng; Trượt đốt sống thắt lưng; Các trường hợp mất vững cột sống ngực và thắt lưng. Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với phương pháp mổ truyền thống trước đây. Kỹ thuật phẫu thuật ít xâm lấn tối thiểu bắt vít qua da được thực hiện thông qua vết mổ nhỏ đã giảm phá hủy cơ, giảm mất máu, hạn chế biến chứng thần kinh, biến chứng nhiễm trùng. Ngoài ra sau mổ người bệnh ít đau, hồi phục nhanh chóng, giảm thời gian nằm viện giúp người bệnh các chức năng sớm phục hồi và trở lại với công việc  sinh hoạt bình thường. 

BS.CKI. Nguyễn Văn Tấn – Phó trưởng Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột chia sẻ tại sự kiện

Theo BS.CKI. Nguyễn Văn Tấn – Phó trưởng Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột cho biết: Hiện nay kỹ thuật “Phẫu thuật ít xâm lấn tối thiểu bắt vít qua da” đang được Khoa Ngoại Tổng Hợp BUH cập nhật, các Bác sĩ của Khoa đang trong quá trình đào tạo và sẽ sớm được đưa vào điều trị cho người bệnh dưới sự hỗ trợ của đơn vị cung cấp thiết bị – Công ty TNHH Thiết Bị Y Tế Tràng Thi và đơn vị hỗ trợ kỹ thuật phẫu thuật ít xâm lấn tối thiểu bắt vít qua da – Công ty TNHH Medtronic Việt Nam. 

TS.BS. Võ Xuân Sơn đã chia sẻ kinh nghiệm về kỹ thuật mổ giải ép xâm lấn tối thiểu ghép TLIP nẹp qua da sử dụng Sextant II và Longitude

Tại sự kiện, TS.BS. Võ Xuân Sơn đã chia sẻ kinh nghiệm về kỹ thuật mổ giải ép xâm lấn tối thiểu ghép TLIP nẹp qua da sử dụng Sextant II và Longitude, qua đó các bác sĩ thực hành trên sawbones mang lại tính trực quan, vận dụng thực tế trong khám, chữa bệnh. TS.BS.Võ Xuân Sơn và BS.CKI. Nguyễn Văn Tấn đã tiến hành mổ thị phạm và được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền thông của Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột. Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm từ bệnh nhân mắc bệnh lý liên quan tới thần kinh cột sống và mong mỏi sớm được điều trị bằng phương pháp này. 

Các Bác sĩ thực hành trên mô hình kỹ thuật phẫu thuật ít xâm lấn tối thiểu bắt vít qua da

Sự kiện “Hội thảo ứng dụng mổ MIS qua hệ thống bắt vít qua da Sextant II & Longitude trong phẫu thuật cột sống” đã mang đến một kỹ thuật mới trong phẫu thuật điều trị cột sống cho người dân trong khu vực Tây Nguyên được tiếp cận. Đây cũng là cơ hội để các chuyên gia giới thiệu và cập nhật thêm các phương pháp, kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về Thần kinh cột sống, giúp bệnh nhân trong khu vực Tây Nguyên được tiếp cận với dịch vụ điều trị hiện đại nhất hiện nay, mang đến hiệu quả điều trị cao, người bệnh hồi phục nhanh chóng.

Trả lời