Khoa xét nghiệm BUH tiên phong trong sử dụng phương pháp xét nghiệm định danh vi khuẩn và kháng sinh đồ bằng máy tự động

Định danh vi khuẩn và kháng sinh đồ là gì?

Định danh và kháng sinh đồ là phương pháp xác định được vi khuẩn gây bệnh và mức độ nhạy cảm của kháng sinh thử nghiệm đối với loại vi khuẩn gây bệnh đó, cũng có nghĩa là phát hiện sự đề kháng kháng sinh của vi khuẩn thử nghiệm.

Các trường hợp bệnh nhân có sốt (triệu chứng nhiễm khuẩn) và chưa sử dụng kháng sinh khi mới nhập viện nên ưu tiên nên làm các xét nghiệm định danh và kháng sinh đồ để đạt kết quả điều trị cao.

Khoa xét nghiệm BUH

Mục đích của việc sử dụng phương pháp định danh và kháng sinh đồ

Dựa vào kết quả định danh và kháng sinh đồ, các bác sĩ sẽ chọn lựa kháng sinh tốt nhất, đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân. Từ đó, tránh việc lạm dụng thuốc kháng sinh quá đà để giảm thiểu tình trạng kháng thuốc kháng sinh của vi khuẩn, góp phần ngăn chặn sự gia tăng của các chủng vi khuẩn.

Tại BUH phương pháp này được thực hiện nhanh chóng - hiệu quả - chính xác với máy thực hiện định danh và kháng sinh đồ tự động Vitek 2 Compact

☑ Máy định danh vi khuẩn, vi nấm và làm kháng sinh đồ hoàn toàn tự động

☑  Được thiết kế để cung cấp kết quả định danh và kháng sinh đồ trong vòng 5 đến 8 giờ

☑  Có khả năng định danh và làm kháng sinh đồ cho vi khuẩn Gram (-), Gram (+) và nấm.

♦ Ưu điểm nổi bật:

➖ Máy định danh ≥ 552 loài vi sinh vật  loại vi khuẩn trong thời gian ngắn

➖ Phân tích độ nhạy cảm kháng sinh bằng cách theo dõi và đọc liên tục (15 phút/lần) sự phát triển của vi sinh vật trong các giếng của thẻ (card)

➖ Cảnh báo và dò tìm cơ chế kháng kháng sinh của vi khuẩn

Khoa Xét Nghiệm BUH quy tụ đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm cùng với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại. Khoa Xét Nghiệm BUH đảm bảo cung cấp đầy đủ các loại xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu với đầy đủ các lĩnh vực (Huyết học – Truyền máu; Sinh Hóa – Miễn dịch; Vi sinh – Sinh học Phân tử; Giải phẫu bệnh) để phục vụ và hỗ trợ tốt nhất cho công tác khám, chữa bệnh.

 

 

Trả lời