LỄ TỔNG KẾT CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN

& CHÚC MỪNG 100 EM BÉ RA ĐỜI BẰNG IVF TẠI BUH 2023

Đi vào hoạt động từ ngày 16/02/2022 đến nay tuy mới tròn 2 năm nhưng Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đã từng bước thay đổi, hoàn thiện trên nhiều mặt về cả chuyên môn và chất lượng dịch vụ, tiên phong trong ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong điều trị, đem lại kết quả điều trị cao và nhận được sự tin tưởng của người dân tại khu vực Tây Nguyên.

Nhìn lại năm 2023 với nhiều nỗ lực trong công tác chuyên môn 

Trải qua 2 năm xây dựng và trưởng thành, Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột ngày nay đã bước vào hoạt động một cách quy củ và chuyên nghiệp, với quy mô 200 giường, hơn 500 cán bộ công nhân nhân viên tận tâm cùng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị được đầu tư bài bản khang trang, hiện đại tại khu vực.

Trong năm 2023, Bệnh viện đã tiếp nhận 297.255 lượt khám (bao gồm cả BHYT và dịch vụ), 19.370 lượt điều trị nội trú, thực hiện thành công 99.259 ca thủ thuật, 11.402 ca phẫu thuật từ đơn giản đến phức tạp. Lượt khám ước tính tăng 115% so với năm 2022. Tổng cộng 56 hội thảo, sinh hoạt khoa học đã được tổ chức thành công trong năm 2023 nhằm cập nhập kiến thức mới, nâng cao tay nghề cho đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện. Theo kết quả khảo sát sự hài lòng của bệnh nhân nội trú và ngoại trú năm 2023, điểm hài lòng trung bình chung là 4.57/5. Trong đó, thái độ ứng xử, năng lực chuyên môn của nhân viên y tế có tỷ lệ hài lòng cao nhất. 

Có thể nói, năm 2023 là một năm Bệnh viện thực hiện thành công nhiệm vụ quan trọng hàng đầu và xuyên suốt: phát triển toàn diện công tác khám, chữa bệnh, nghiên cứu, đào tạo đến việc ứng dụng khoa học, kỹ thuật mới và công nghệ tiên tiến trong điều trị. Điều này được minh chứng bằng các chỉ số về hoạt động cấp cứu, khám chữa bệnh, điều trị nội trú, chỉ số đánh giá hài lòng của Bệnh viện đều tăng trưởng tích cực.

Tiên phong ứng dụng các kỹ thuật cao trong điều trị tại khu vực

Từ đầu năm 2023 đến nay, Bệnh viện đã thực hiện thành công 826 ca phẫu thuật bằng các kỹ thuật cao trên. Bệnh nhân đều có kết quả điều trị tốt. Phần lớn các kỹ thuật này đều được Bệnh viện tiên phong triển khai tại khu vực Tây Nguyên. Các kỹ thuật điều trị ngoại khoa ít xâm lấn hiện đang triển khai tại bệnh viện ở hầu hết các chuyên khoa như: Phẫu thuật ổ bụng; đường tiết niệu; chấn thương chỉnh hình; ngoại thần kinh; ung bướu; tim mạch…

Ekip các bác sĩ thực hiện kỹ thuật tán sỏi mật qua da bằng laser

Nhiều kỹ thuật cao được thực hiện góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân như: Phẫu thuật cắt đại trực tràng qua nội soi; Cắt gan theo giải phẫu điều trị ung thư gan…;Tán sỏi thận qua da bằng đường hầm nhỏ dưới hướng dẫn siêu âm; Tán sỏi mật qua da trong và ngoài gan;  Phẫu thuật nội soi khớp, kết hợp xương kín, bắt vít qua da;  Ngoại thần kinh: phẫu thuật u não, u tủy sống, mổ nội soi thoát vị đĩa đệm, bắt vít qua da;  Can thiệp mạch vành, mạch não; Can thiệp điều trị các bệnh lý tim bẩm sinh; Can thiệp điều trị các bệnh lý mạch ngoại biên, mạch tạng; Cắt tách dưới niêm mạc qua nội soi điều trị ung thư đường tiêu hóa sớm…

Bệnh nhân hồi phục sau phẫu thuật cắt đại trực tràng/dạ dày bằng phương pháp nội soi

BS.CK2.Võ Minh Thành – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột chia sẻ: “Từ ngày đầu thành lập, Bệnh viện đã định hướng đào tạo, đầu tư, triển khai các kỹ thuật cao để luôn không ngừng nâng cao chất lượng điều trị. Các phương pháp điều trị ít xâm lấn có những ưu điểm tiêu biểu như: Bảo tồn được các cơ quan, vết phẫu thuật nhỏ, thời gian phục hồi nhanh chóng, người bệnh ít đau hơn, tỷ lệ an toàn và hiệu quả điều trị cao hơn các phương pháp truyền thống.”

Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng: chéo trước, chéo sau

Đặc biệt hơn, không thể không nhắc sự thành công của Đơn vị hỗ trợ sinh sản IVFMD Buôn Ma Thuột với kết quả ấn tượng: tính đến thời điểm tháng 12/2023 Đơn vị đã đón chào 100 em bé ra đời nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại Bệnh viện, đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong hành trình 2 năm triển khai kỹ thuật này. Đáng mừng là ở thời điểm hiện tại, tổng số em bé chào đời nhờ thụ tinh ống nghiệm tại Bệnh viện đã nâng lên đến 132 bé. 

Đây là một thành quả đáng tự hào, thể hiện sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng của đơn vị IVFMD Buôn Ma Thuột trong việc ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật hiện đại vào công tác hỗ trợ sinh sản, mang lại niềm hạnh phúc cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, đồng thời cũng là niềm hy vọng cho tất cả các gia đình hiếm muộn tại khu vực Tây Nguyên.

IVFMD Buôn Ma Thuột là là kết quả của quan hệ hợp tác giữa Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột và Hệ thống IVFMD. Đơn vị sở hữu đội ngũ bác sĩ, chuyên viên phôi học, nữ hộ sinh được đào tạo bài bản và được sự hỗ trợ chuyên môn toàn diện từ IVFMD. Trong thời gian sắp tới, IVFMD Buôn Ma Thuột định hướng sẽ từng bước triển khai được tất cả các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản chuyên sâu và hiện đại nhất đang được sử dụng trong nước và Quốc tế, giúp thêm nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn có niềm tin hơn trong việc điều trị hiếm muộn ngay tại quê hương, mà vẫn đảm bảo chất lượng điều trị và tỷ lệ thành công cao.

Chị Nguyễn Thị Hương (huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk)- sản phụ thứ 100 sinh em bé bằng phương pháp IVF tại BUH chia sẻ: “Gia đình đã đi khám chữa khắp nơi, khi nghe tin tỉnh mình có IVF, may mắn lại gặp bác Khải chu đáo nên vợ chồng làm 1 lần tại Bệnh viện là được ngay. Sau đó, mọi thứ trộm vía suôn sẻ bình thường, đón bé yêu khỏe mạnh, cả nhà ai cũng mừng. Vậy nên mọi nỗ lực đều sẽ được đền đáp xứng đáng, chỉ cần vợ chồng đồng lòng, kiên quyết với nhau và tin vào phương pháp hỗ trợ sinh sản tiên tiến.”

ThSBS. Lê Huy Khải – Trưởng Đơn vị IVFMD BMT – Người đồng hành cùng ca sinh thứ 100 bằng IVF tại Bệnh viện

Nỗ lực nối dài cánh tay nhân ái trong cộng đồng

Song song với công tác chuyên môn, Bệnh viện luôn hướng tới các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn. Trong năm 2023, Bệnh viện đã thực hiện được các chương trình từ thiện nhân văn, thực tiễn với tổng giá trị hơn 1,6 tỷ đồng. Các chương trình tiêu biểu như: Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo và phát quà từ thiện cho hơn 1000 người dân tại tại Chùa Pháp Bảo, huyện Cư M’gar; Chương trình nhân đạo, khám chữa bệnh và tư vấn chăm sóc răng miệng cho trẻ em bị bại não trong khu vực; Đồng hành cùng Operation Smile trong Chương trình phẫu thuật nụ cười, phối hợp tổ chức khám sàng lọc cho khoảng 300 trẻ em từ 5 tháng tuổi và phẫu thuật dị tật hàm mật cho 100 trẻ; Tham gia chương trình “Ươm mầm hạnh phúc 2023” mùa thứ 10, hỗ trợ 10 cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực Tây Nguyên được khám và điều trị miễn phí.

Chương trình phẫu thuật nụ cười

Định hướng trong 5 năm tới, Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột sẽ tiếp tục đặt trọng tâm vào phát triển nguồn nhân lực y tế chất lượng cao; ứng dụng công nghệ thông tin vào vận hành; triển khai các kỹ thuật tiên tiến, nhất là trong lĩnh vực ngoại khoa, hồi sức cấp cứu, tim mạch can thiệp, chẩn đoán hình ảnh,…mục tiêu trở thành bệnh viện chuyên sâu phục vụ công tác khám chữa bệnh, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Để có được những thành quả và sự tiến bộ đáng ghi nhận như hôm nay chính là nhờ sự đóng góp công sức của cả tập thể y, bác sĩ, CBCNV Bệnh viện qua các thế hệ, cùng với niềm tin mà người dân gửi gắm. Tất cả sẽ tiếp tục đồng lòng dựng xây nên Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột ngày càng vững mạnh, trở thành một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín cho người dân trong khu vực Tây Nguyên và lân cận.

Trả lời