LỚP HỌC TIỀN SẢN THÁNG 6 CHỦ ĐỀ: THƯ GIÃN TRONG THAI KỲ, VUI KHỎE SAU KHI SINH

Sáng ngày 19.06.2022, lớp tiền sản tháng 06 do Khoa Phụ Sản BUH tổ chức đã diễn ra sôi nổi, gần gũi xoay quanh chủ đề “Thư giãn trong thai kỳ vui khỏe sau khi sinh” giữa mẹ bầu và các Bác sĩ Phụ sản hàng đầu tại khoa Phụ Sản BUH: Ths.BS. Hà Văn Tuấn – Trưởng Khoa; BS.CKI. Bùi Văn Duy Phúc – Phó Trưởng Khoa; Ths. BS. Nguyễn Thị Diệu Trang – Bác sĩ Phụ Sản.

Các Bác sĩ hàng đầu khoa phụ sản tham gia tư vấn tại khóa học

Mang thai là thời kỳ hạnh phúc và thiêng liêng nhất trong đời người phụ nữ. Đó là lý do mẹ bầu đặt mọi sự quan tâm đến sức khoẻ và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên mẹ bầu cũng đừng quên rằng sức khỏe bản thân cũng rất quan trọng để chuẩn bị chào đón con yêu ra đời, khởi đầu trong giai đoạn làm mẹ. 

Lớp tiền sản BUH được tổ chức thường xuyên nhằm cung cấp kiến thức chuẩn y khoa về chăm sóc thai kỳ và chuẩn bị cho quá trình sinh nở, chăm sóc con yêu một cách tốt nhất dưới sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa Phụ Sản. 

Học viên tham gia khóa học “Thư giãn trong thai kỳ vui khỏe sau khi sinh”

Tại lớp tiền sản tháng 6, BS.CKI. Bùi Văn Duy Phúc – Phó Trưởng Khoa Phụ sản BUH chia sẻ “Khi mang thai, cơ thể người mẹ sẽ có rất nhiều thay đổi. Xuất hiện dấu hiệu đau nhức, mệt mỏi, tâm lý sẽ trở nên bất ổn hơn, nghiêm trọng hơn có thể gây trầm cảm. Để tránh điều này mẹ bầu nên giữ tâm trạng thoải mái trong suốt thai kỳ với các phương pháp thư giãn như: giảm áp lực công việc; viết nhật ký; thư giãn bằng âm nhạc; lựa chọn cho mình những thú vui riêng; massage; trò chuyện; điều hòa thư giãn bằng hít thở…những phương pháp này sẽ giúp mẹ và bé khỏe mạnh hơn; giảm đau cơ thể; kiểm soát tăng cân; ít biến chứng khi sinh; phục hồi sức khỏe và giảm cân nhanh hơn  sau khi sinh.

BS.CKI. Bùi Văn Duy Phúc – Phó Trưởng Khoa Phụ sản BUH chia sẻ tại khóa học

Ngoài ra các bác sĩ Khoa Phụ Sản BUH còn tư vấn những việc chuẩn bị cần thiết để chào đón con yêu như đồ dùng đi sinh với số lượng hợp lý, tránh lãng phí, sẵn sàng cho quá trình chuyển dạ.

Ths.BS. Nguyễn Thị Diệu Trang trình bày tại khóa học

Sau phần chia sẻ kiến thức chuyên môn từ bác sĩ, mẹ bầu tham gia vào chương trình minigame nhận quà hấp dẫn từ lớp học một cách sôi nổi. Đây là phút giây mang lại nhiều tiếng cười thoải mái thư giãn đồng thời và giúp mẹ bầu ghi nhớ thật dễ dàng các kiến thức hữu ích.

Ths.BS. Nguyễn Thị Diệu Trang trao quà cho mẹ bầu nhận giải tại minigame

Để nạp năng lượng trước khi thảo luận và lắng nghe về những lưu ý cần thiết về dinh dưỡng giúp cải thiện chỉ số sau sinh, cho bé sự khởi đầu thông minh do nhà tài trợ sữa Similac Mom Eye-Q trình bày, mẹ bầu và người thân đã thưởng thức tiệc teabreak cao cấp tại khóa học.

Tiệc teabreak cao cấp dành cho mẹ bầu trước khi thảo luận cập nhật kiến thức mới về dinh dưỡng cho mẹ bầu

Cuối chương trình, mẹ bầu và người thân tham quan, trải nghiệm thực tế về trang thiết bị, phòng sinh tại Khoa Phụ Sản BUH, cũng như được tư vấn chi tiết các gói sinh và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản khác.

Mẹ bầu nhận quà sau khi khóa học kết thúc

Khoa Phụ Sản BUH là một trong những chuyên khoa trọng điểm tại BUH. Khoa sở hữu đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa, Điều dưỡng/Hộ sinh có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và thái độ phục vụ ân cần, chu đáo.

Trang thiết bị y tế hiện đại và đồng bộ, Khoa Phụ Sản ứng dụng các kỹ thuật y tế tiên tiến trong chăm sóc sức khỏe phụ nữ và sức khỏe sinh sản, đồng hành cùng thai phụ trong suốt quá trình mang thai, sinh con và thời kỳ hậu sản.

 

Trả lời