MẶT DÁN SỨ VENER
      KIẾN TẠO NỤ CƯỜI HOÀN HẢO

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Thạc sĩ – Bác sĩ Lê Thiện Phú – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột.

Hiện nay, phương pháp dán sứ Veneer được coi như là một cách thức thay áo mới cho răng, giúp bạn tự tin với nụ cười trắng sáng, đảm bảo chức năng ăn nhai và hạn chế xâm lấn mô răng thật. Xoay quanh vấn đề thực hiện Veneer sứ còn có một số thắc mắc như quy trình thực hiện thế nào và đâu là địa chỉ làm răng sứ Veneer tốt nhất? Để biết được câu trả lời chi tiết, bạn hãy nhanh chóng tìm hiểu bài viết sau đây của Trung tâm Răng Hàm Mặt BUH nhé!

1.Mặt dán sứ Veneer là gì?

Veneer sứ là một trong những kỹ thuật phục hình thẩm mỹ hiện đại, cho phép khắc phục một số khuyết điểm trên răng như tình trạng nhiễm màu tetra, răng thưa nhẹ, mẻ,… nhằm kiến tạo nụ cười rạng rỡ hơn.

Để thực hiện, Bác sĩ tiến hành mài một lớp mỏng trên răng, khoảng 0.3 – 0,5mm, sau đó dán miếng sứ veneer lên bề mặt răng để che đi các khiếm khuyết.

           (Mặt dán sứ veneer trắng trong tự nhiên)

2. Vì sao dán sứ Veneer được ưa chuộng phổ biến hiện nay?

2.1. Kết quả thẩm mỹ cao

Điều trị dán sứ Veneer có thể khắc phục các khuyết điểm về hình dáng và màu sắc răng, mang đến cho răng diện mạo mới rạng rỡ và bắt mắt hơn mà vẫn giữ được sự tự nhiên, khó nhận biết bằng mắt thường.

       (Hoàn thiện nụ cười với Mặt dán sứ veneer)

                                                 

2.2. Có tuổi thọ lâu dài

Răng sứ Veneer có tuổi thọ từ 15 – 20 năm, thậm chí lâu hơn nếu được giữ gìn, chăm sóc tốt và được thực hiện đúng kỹ thuật bởi Bác sĩ chuyên khoa.

2.3. Bảo tồn răng thật tối đa

Khi thực hiện dán veneer sứ, Bác sĩ chỉ mài một lớp mỏng trên bề mặt răng, nhờ đó bảo tồn tối đa mô răng thật.

2.4. Đảm bảo chức năng ăn nhai

Sau khi dán, răng veneer sẽ nhanh chóng gắn kết và như răng thật. Bạn vẫn có thể ăn uống bình thường mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Và cũng như răng thật, nên hạn chế dùng răng cắn thực phẩm cứng để tránh tình trạng sứt, mẻ răng.

3. Khi nào thì nên dán sứ Veneer?

Thông thường, mặt dán sứ Veneer được áp dụng trong trường hợp răng gặp phải một số vấn đề như:

-Răng thưa, xuất hiện khe hở giữa các răng ở mức độ nhẹ.

-Răng bị đổi màu, trở nên kém thẩm mỹ như vàng sạm, xỉn màu, nhiễm tetracycline, nhiễm florua và không thể khắc phục bằng cách tẩy trắng răng.

-Răng bị nứt, mẻ do chấn thương mà chưa ảnh hưởng đến tủy răng.

-Răng vỡ cạnh chưa quá ⅓ thân răng.

-Răng cửa hình cánh bướm.

-Kích thước của răng trên mỗi hàm không đồng đều.

     (Trước và sau khi gắn veneer)

4. Quy trình thực hiện mặt dán sứ Veneer

Tại Trung tâm Răng Hàm Mặt BUH dán sứ veneer được thực hiện theo tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Khám với Bác sĩ và chụp phim X-Quang

Ở bước này, Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng hiện tại của bạn như màu sắc, dáng răng để có kế hoạch điều trị phù hợp. Qua chụp phim, Bác sĩ cũng biết được răng có từng chữa tủy chưa. Nếu rồi thì sẽ không dán sứ veneer được mà phải bọc răng sứ.

Bước 2: Thiết kế mô phỏng nụ cười 

Từ những dữ liệu răng thu thập được, Bác sĩ tiến hành phác thảo kế hoạch, lựa chọn màu răng và thiết kế dáng răng cho phù hợp với nét đẹp tự nhiên của khuôn mặt.

Bước 3: Tiến hành mài răng và gắn răng tạm

Sau khi bạn đồng ý với kế hoạch điều trị từ Bác sĩ, Bác sĩ sẽ tiến hành mài răng cần điều trị và gắn răng tạm để sử dụng và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ trong khi chờ răng veneer sau cùng.

Bước 4: Dán răng sứ veneer

Khi những chiếc răng veneer đã được chế tác hoàn tất, Bác sĩ sẽ sử dụng một loại gel đặc biệt để dán lên răng, mang đến cho bạn nụ cười mới rạng rỡ.

Bước 5: Kiểm tra và chỉnh khớp

Trong 1-3 ngày sau khi gắn răng, bạn sẽ quay lại phòng khám để Bác sĩ kiểm tra và chỉnh lại khớp cắn nếu cần. Đây là bước rất quan trọng giúp bạn không bị cảm giác cộm khi cắn, giao tiếp và đặc biệt tránh được tình trạng vỡ sứ, kéo dài thời gian sử dụng.

            (Nụ cười hoàn hảo cùng Mặt dán sứ veneer)

                           

5. Vì sao bạn nên dán sứ veneer tại Trung tâm Răng Hàm Mặt BUH?

Ngày càng có nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề làm răng sứ Veneer ở đâu thì tốt. Hiệu quả của dán sứ Veneer sẽ phụ thuộc vào chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn của Bác sĩ cũng như vật liệu sứ được sử dụng.

Hiện nay, 100% khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin và mỹ mãn tại Trung tâm Răng Hàm Mặt BUH. Đến với Trung tâm, khách hàng được trải nghiệm quy trình dán sứ Veneer an toàn và đảm bảo hài lòng tối đa, nhờ vào:

5.1. Đội ngũ Bác sĩ vững chuyên môn

Tại Trung tâm BUH, điều trị dán sứ Veneer được thực hiện bởi đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa Phục hình với bề dày kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên sâu. Bác sĩ sẽ phác thảo kế hoạch điều trị phù hợp, tính toán tỷ lệ mài răng chính xác, nhằm bảo tồn tối đa răng thật, mang lại kết quả lâu dài, bền vững và toàn diện cho nụ cười của bạn.

5.2. Chất liệu sứ hàng đầu, an toàn

Trung tâm BUH sử dụng mặt dán sứ Veneer Emax được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu. Đây cũng là vật liệu VÀNG trong phục hình răng sứ, với mức độ an toàn và tuổi thọ lâu bền.

5.3. Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tối tân

Nhiều khách hàng vô cùng hài lòng với cơ sở vật chất hiện đại, phòng điều trị đạt chuẩn quốc tế, đem đến trải nghiệm AN TOÀN – THOẢI MÁI – CHẤT LƯỢNG. 

5.4. Hiệu quả điều trị toàn diện về thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai

Điều trị dán sứ Veneer tại Trung tâm BUH không chỉ phục hình nụ cười sáng đẹp, hàm răng đều thẳng đạt chuẩn thẩm mỹ, mà còn đáp ứng yếu tố kỹ thuật như đường cười hoàn hảo, khớp cắn đúng chuẩn và tỷ lệ mài răng tối ưu. Chúng tôi tin rằng một hàm răng lý tưởng phải ĐẸP – KHỎE – BỀN VỮNG, giúp khách hàng có được trải nghiệm thật sự hài lòng và tuyệt đối.

 

Trả lời