Mở đầu chuỗi chương trình hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” lần thứ XV năm 2023 tại Trường - Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột

Sáng 30/12, tại Trường đại học Y dược Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra hoạt động hiến máu cứu người mở đầu chương trình “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XV tại Tây Nguyên xuân Quý Mão 2023. Chương trình do Báo Tiền Phong phối hợp Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương tổ chức.

Đây là lần đầu tiên chương trình “Chủ nhật Đỏ” được tổ chức tại Trường – Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột với thông điệp “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Nhờ thực hiện tốt công tác phát động, kêu gọi tình nguyện viên hiến máu thông qua các hình thức như gửi email nội bộ, đặt standee khu chờ của trường, bệnh viện, truyền thông trên các nhóm nội bộ, gửi thư mời cho các đơn vị đối tác…, chương trình đã thu hút hơn 400 cán bộ, giảng viên, các y, bác sĩ và sinh viên, tình nguyện viên đang công tác, học tập, làm việc tại Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột và Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột tham gia hiến máu cứu người.

Nhà báo Tuấn Nguyễn (trái) trao kỷ niệm chương cho BSCK2. Võ Minh Thành - đại diện lãnh đạo Trường - Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột

Mở đầu chương trình, BSCKII. Võ Minh Thành – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột cho biết: “Trong bối cảnh Tết Nguyên Đán 2023 sắp đến, tình trạng khan hiếm máu lại xảy ra do nhu cầu về máu trong cấp cứu và điều trị rất lớn. Bởi đây cũng là thời điểm số ca tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt… gia tăng. Cùng với đó, thời điểm này nhiều bệnh nhân mắc bệnh mạn tính cũng mong muốn điều trị ổn định để ra viện, về nhà ăn Tết. Trong khi đó, lượng máu thu gom được còn khan hiếm. Nhận thấy tầm quan trọng của việc dự trữ máu vào thời điểm này, Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột và  Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đã cùng nhau phối hợp tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Chủ Nhật Đỏ””

BSCK2. Võ Minh Thành – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột – Giám đốc Bệnh viện Trường ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột phát biểu khai mạc chương trình.

“Mỗi dịp Tết đến, chúng ta quây quần bên gia đình đón một mùa Xuân ấm áp. Thế nhưng, tại nhiều bệnh viện trong cả nước đang xảy ra tình trạng thiếu máu trầm trọng. Tính mạng của hàng ngàn người bệnh cần truyền máu bị đe doạ. Tôi hy vọng mỗi chúng ta góp giọt máu quý vào cứu người”, nhà báo Tuấn Nguyễn – Thư ký toà soạn Văn phòng đại diện báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên chia sẻ rồi trực tiếp tham gia hiến máu.

Nhà báo Nguyễn Văn Tuấn - Thư ký toà soạn Văn phòng đại diện báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên phát biểu trong chương trình

Vậy là 1 chặng trong hành trình “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi” đã khép lại một năm 2022 một cách ý nghĩa và nhân văn nhất có thể. Với tấm lòng nhân ái và tinh thần nhiệt huyết của các tình nguyện viên, các bạn sinh viên, tập thể nhân viên Bệnh viện – Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột, chúng ta đã thành công giúp nhiều người bệnh đón một cái Tết ấm áp hơn vì đủ máu.

Để chương trình được diễn ra thành công, không chỉ kể đến sự đóng góp của các tình nguyện viên, mà còn có sự hỗ trợ, điều hành của ban tổ chức, và các bác sĩ đã góp phần đảm bảo tình trạng sức khỏe trước, trong và sau quá trình hiến máu cho mọi người.

Một lần nữa, xin gửi tới anh chị cùng các bạn tình nguyện viên lời cảm ơn sâu sắc, chúc anh chị và các bạn có một sức khỏe tốt để bước sang một năm mới may mắn và thành công. Chúng tôi mong rằng các bạn có thể tiếp tục giữ được ngọn lửa nhân đạo này, và lan rộng nó hơn nữa trong cộng đồng để trao thêm nhiều hy vọng cho những cuộc đời kém may mắn khác.

Trả lời