MỐC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ QUAN TRỌNG CHO TRẺ CHA MẸ CẦN LƯU Ý

Khám sức khỏe định kỳ (SKĐK) cách bảo vệ và giúp trẻ được phát triển toàn diện, qua đó giúp cha mẹ đánh giá được tình trạng sức khỏe của trẻ, đặc biệt là sự tăng trưởng về thể chất và tinh thần ở trẻ.

Theo khuyến cáo của Hiệp hội Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP: American Academy of Pediatrics), tất cả các trẻ khỏe mạnh trong độ tuổi từ sơ sinh tới thiếu niên đều cần được khám SKĐK theo lịch.

CÁC MỐC QUAN TRỌNG ĐỂ KHÁM SKĐK CHO TRẺ: 

Trẻ từ  0 – 3 tuổi: đây là bước phát triển quan trọng ở trẻ nên tần suất khám SKĐK sẽ nhiều hơn với các mốc (Tháng tuổi: 1; 2; 4; 6; 9; 12; 15; 18; 24; 30)

Trẻ trên 3 tuổi cha mẹ nên đưa trẻ khám SKĐK mỗi năm một lần

 LỢI ÍCH CỦA KHÁM SKĐK:

➖ Theo dõi sự tăng trưởng và phát triển của trẻ:

  • Kiểm tra các chỉ số nhân trắc học
  •  Khám, đánh giá sự phát triển ngôn ngữ và thể chất của trẻ giúp phát hiện sớm các tình trạng bệnh lý chậm phát triển tâm thần, vận động, chậm lớn, suy dinh dưỡng,v.v…

➖ Phòng ngừa: chủng ngừa đúng và đủ theo lịch, giúp trẻ có sức đề kháng tốt với các tác nhân gây bệnh.

➖ Giải đáp thắc mắc, lo lắng:

  • Giải đáp, tư vấn chế độ dinh dưỡng cho trẻ
  • Hướng dẫn ba mẹ chăm sóc trẻ tốt hơn, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh.

Phát hiện sớm dị tật, bệnh lý (nếu có): Trong quá trình phát triển của trẻ có nhiều bệnh lý chưa thể phát hiện sớm sau sinh, cũng như cần theo dõi sát để chẩn đoán. Vậy nên việc khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bác sĩ có thể phát hiện sớm các bệnh lý cho trẻ, để can thiệp điều trị sớm nhất.

NÊN ĐƯA TRẺ KHÁM SKĐK Ở ĐÂU ❓❓

Cha mẹ nên đưa bé đi thăm khám ở các cơ sở Y tế có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa Nhi, có đầy đủ trang thiết bị và xét nghiệm cần thiết để có thể tầm soát và thăm khám tốt nhất cho trẻ.

Khoa Nhi – Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, kết hợp cùng Khoa Phụ Sản và trung tâm chủng ngừa vaccine sẽ đảm bảo trẻ được KHÁM – TƯ VẤN SỨC KHỎE và ĐƯỢC CHỦNG NGỪA VACCINE theo đúng lịch ngay từ khi lọt lòng, giúp gia đình mình tiết kiệm thời gian và công sức. Ngoài ra sự dễ thương, nhiệt tình, vui vẻ của các cô điều dưỡng tại đây luôn được các bé yêu quý, giảm căng thẳng cho trẻ khi thăm khám.

Qúy khách vui lòng liên hệ trung tâm hỗ trợ 1900 1147 trong giờ hành chính (07h00 – 17h00) để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời