NGƯỜI LỚN TUỔI CÓ CẤY GHÉP IMPLANT ĐƯỢC KHÔNG?

Người lớn tuổi có cấy ghép Implant được không? Câu trả lời là CÓ. Người lớn tuổi có thể cấy ghép Implant chỉ khi đã có chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh lý để đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe và thể chất tốt nhất.

1. Người lớn tuổi có cấy ghép Implant được không?

Trong điều trị nha khoa thì yếu tố sức khỏe luôn được ưu tiên hàng đầu. Trước đây khi công nghệ cấy ghép Implant còn rất thô xơ thì việc cấy ghép Implant cho người lớn tuổi dường như là điều không thể. 

Ngày nay với công nghệ phát triển thì các nha khoa cũng từng bước cải tiến và hiện đại hơn với trang thiết bị, máy móc cấy ghép Implant đạt chuẩn y khoa.

Dù người lớn tuổi mất một răng, nhiều răng hay toàn bộ răng thì tỷ lệ thành công khi cấy ghép Implant vẫn lên đến 98%, hiệu quả hơn rất nhiều so với phương pháp làm cầu răng sứ hay phục hình tháo lắp cổ điển.

Tuy nhiên do những đặc trưng riêng về thể chất, sức khỏe và thói quen ở người lớn tuổi nên việc cấy ghép Implant chỉ được thực hiện khi đã có chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh lý để đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe và thể chất tốt nhất.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối người lớn tuổi khi cấy ghép Implant cần đảm bảo những điều kiện dưới đây:

  • Xương hàm đủ số lượng và chất lượng để tích hợp với trụ Implant. Trường hợp xương hàm không đạt chất lượng, bị tiêu xương thì cần ghép xương trước khi tiến hành cấy ghép Implant.
  • Người cấy Implant phải có sức khỏe tốt, các chỉ số bệnh về tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường hay bệnh về máu trong giới hạn cho phép.

Chụp CT răng tại nha khoa sẽ đánh giá được mức độ tổn thương của xương hàm, xác định trước khi cấy ghép Implant có phải ghép xương hay không. 

Với sức khỏe cơ thể thì khách hàng cần thông báo chi tiết với Bác sĩ về tiền sử bệnh lý, sức khỏe hiện tại để được chẩn đoán và điều trị an toàn.

Như vậy, cấy ghép Implant cho người lớn tuổi ngày nay không còn là vấn đề khó giải quyết. Người lớn tuổi hoàn toàn có thể thực hiện cấy ghép Implant nếu được chẩn đoán đúng bệnh lý, đảm bảo có thể trạng và sức khỏe tốt.

2. Ưu điểm khi cấy ghép Implant ở người lớn tuổi

Tình trạng mất răng ở người lớn tuổi rất dễ xảy ra, không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống như khả năng ăn nhai, nhiễm trùng răng miệng, suy giảm sức khỏe nói chung…

Cấy ghép Implant cho người lớn tuổi không những phục hồi răng mất toàn diện, mà thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích vượt trội khác.

  • Cấy ghép Implant khắc phục được những nhược điểm của phương pháp cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp cổ điển (không giắt thức ăn, không hôi miệng, hạn chế xâm lấn, bảo tồn tối đa răng thật…).
  • Trồng răng Implant ở người lớn tuổi sẽ tạo ra những chiếc răng chắc khỏe như thật, cố định vào cung hàm, đảm bảo vệ sinh, thẩm mỹ và thoải mái cho cuộc sống hàng ngày.
  • So với hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ, tuổi thọ khi sử dụng Implant có thể lên đến 20 – 25 năm, nếu được chăm sóc đúng cách, thậm chí có thể kéo dài hơn.

Trên thực tế tuy giá cả nhỉnh hơn các phương pháp thông thường một chút, nhưng về lâu dài thì cấy ghép Implant có ưu điểm vượt trội hơn nhiều về chức năng ăn nhai và lợi ích kinh tế.

3. 3 lưu ý quan trọng khi cấy ghép Implant cho người lớn tuổi

Người lớn tuổi (đặc biệt từ 50 tuổi trở lên) là đối tượng có sức khỏe suy giảm, khả năng phục hồi chức năng thấp hơn các nhóm tuổi khác. Nên khi thực hiện cấy ghép Implant khách hàng cần lưu ý 3 vấn đề quan trọng.

1.Kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi cấy ghép Implant

2.Chọn nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant cho người lớn tuổi

3.Chuẩn bị tốt tâm lý trước khi tiến hành điều trị Implant

3.1 Kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là một kỹ thuật tương đối khó, không chỉ đòi hỏi Bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao để đảm bảo độ chính xác trong từng thao tác, mà sức khỏe của khách hàng luôn là yếu tố quan trọng được ưu tiên hàng đầu, vì thế việc kiểm tra sức khỏe phải theo quy trình chuẩn, nghiêm ngặt.

Đối với người lớn tuổi trồng răng implant việc kiểm tra sức khỏe tổng quát lại càng quan trọng; đặc biệt với khách hàng mắc một số bệnh như huyết áp, tiểu đường, tim mạch cần được kiểm soát tốt trước khi tiến hành cấy ghép Implant.

3.2 Chọn nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant cho người lớn tuổi

Để đạt được kết quả phục hồi răng tốt nhất, hạn chế tình trạng sưng đau tối đa trong quá trình điều trị, việc lựa chọn đúng nha khoa trồng Implant chất lượng, uy tín cho người lớn tuổi là vô cùng quan trọng.

Chọn trồng răng tại Nha khoa chuyên sâu Implant quy trình cấy ghép Implant sẽ được thực hiện kỹ càng từ bước thăm khám, kiểm tra sức khỏe tổng quát cũng như lập phác đồ điều trị đến khi điều trị và chăm sóc sau đó.

Với những yêu cầu khắt khe trong quá trình trồng răng Implant, khách hàng sẽ yên tâm trải nghiệm liệu pháp trồng răng nhẹ nhàng, an toàn và hiệu quả nhất.

Tại Trung tâm Răng Hàm Mặt BUH – Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Thành phố Buôn Ma Thuột nhờ thấu hiểu sâu sắc tình trạng xương hàm, xoang hàm, các bệnh lý đặc trưng và tâm lý của những khách hàng ở độ tuổi này. Từ đó, có thể đưa ra phương án trồng răng hiệu quả và tư vấn loại trụ Implant phù hợp cho từng trường hợp mất răng.

3.3 Chuẩn bị tốt tâm lý trước khi tiến hành điều trị Implant

Để đảm bảo quá trình điều trị Implant diễn ra thuận lợi, khách hàng nên chuẩn bị tâm lý thật tốt, thư giãn, thoải mái và không nên quá căng thẳng.

Đồng hành rất nhiều khách hàng phục hồi hàm răng mới chắc khỏe, Trung tâm Răng Hàm Mặt BUH tự hào là địa chỉ Nha khoa được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Khi trồng răng Implant khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi:

  • Là Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant cho người trung niên đầu tiên tại Thành phố Buôn Ma Thuột được Sở Y tế cấp phép chứng nhận hoạt động khám, chữa bệnh.
  • Đội ngũ Bác sĩ trực tiếp điều trị cấy ghép Implant đều có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn, có chứng chỉ hành nghề.
  • Vật liệu nha khoa chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, có bảo hành chính hãng. Từ đó, thời gian lành thương và tích hợp trụ với xương hàm cũng diễn ra nhanh hơn, giúp Khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí trong việc điều trị.
  • Trang thiết bị và cơ sở vật chất hàng đầu, chuyên biệt cho cấy ghép Implant như: máy phẫu thuật Implant, máy in máng hướng dẫn phẫu thuật, máy chụp phim CT ConeBeam, hệ thống vô trùng đạt chuẩn Sở Y Tế… không chỉ giúp người điều trị cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn trong quá trình mà còn hỗ trợ rất lớn để việc trồng răng diễn ra suôn sẻ.

Trả lời