NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT ĐỊNH KỲ

Sức khỏe là yếu tố quan trọng nhất đối với bản thân mỗi người. Việc khám sức khỏe tổng quát định kỳ sẽ giúp bạn chủ động về thời gian và tài chính. Mỗi cá nhân cần thường xuyên khám sức khỏe định kỳ để giúp tầm soát nguy cơ các bệnh nguy hiểm, từ đó chủ động điều trị kịp thời. Dưới đây là những lưu ý quan trọng để quy trình khám sức khỏe được diễn ra thuận lợi và tiết kiệm thời gian cho Quý khách hàng.

1. Chuẩn bị các thông tin về tiền sử bệnh lý (nếu có) gồm: Phẫu thuật, dị ứng (thuốc, thực phẩm, mỹ phẩm…), lịch tiêm ngừa, thai sản và tiền sử bệnh lý của gia đình.

2. Xét nghiệm Đường huyết, Mỡ máu, chức năng Gan, Thận…: Cần NHỊN ĂN ít nhất 8 tiếng trước khi lấy mẫu máu. 

3. KHÔNG được uống trà, cà phê, bia rượu và các chất kích thích khác…, có thể uống nước lọc.

4. Siêu âm bụng tổng quát: Cần UỐNG NHIỀU NƯỚC LỌC trước 60 phút và nhịn tiểu. Trong trường hợp bạn không thể nhịn tiểu được vui lòng thông báo cho nhân viên y tế để được hỗ trợ.

5. Nội soi dạ dày: 

  • Nhịn ăn ít nhất 6 giờ.
  • Không uống các loại nước có màu như sữa, nước trái cây, cà phê, nước ngọt…
  • Nếu lựa chọn nội soi gây mê: NGƯNG UỐNG NƯỚC (kể cả nước lọc) trước khi nội soi 02 tiếng để tránh trào ngược vào phổi.

6. Nội soi đại tràng:

a. Người bệnh cần đến bệnh viện để được khám, nhận thuốc để làm sạch đại tràng tại nhà hoặc tại bệnh viện: Pha đều 03 gói thuốc Fortrans vào 3 lít nước, uống dung dịch đã pha trong vòng 3 tiếng và đại tiện sạch trước khi thực hiện nội soi.

b. Người bệnh cần chú ý:

  • Sau khi uống thuốc người bệnh sẽ đi cầu nhiều lần.
  • Khi uống thuốc, nếu cảm thấy đau bụng, chướng bụng thì nên ngưng thuốc và tham khảo ý kiến của bác sĩ.
  • Nếu lựa chọn nội soi gây mê: NGƯNG UỐNG NƯỚC (kể cả nước lọc) 02 tiếng trước khi thực hiện nội soi để tránh chất lỏng trào ngược vào phổi.

8. Mặc trang phục thoải mái để việc thăm khám được thuận tiện.

9. Đừng ngần ngại trao đổi với bác sĩ về những bệnh sử của mình. Trong quá trình khám nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh lý của mình vui lòng hỏi ngay Bác sĩ để được giải đáp.

ĐỐI VỚI NỮ GIỚI, CẦN LƯU Ý THÊM:

10. Các xét nghiệm Vi khuẩn nhuộm soi dịch âm đạo, Xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung chỉ dành cho Nữ giới đã có gia đình (hoặc đã quan hệ tình dục), và nếu bạn đang trong chu kỳ kinh nguyệt vui lòng thông báo cho Bác sĩ để được tư vấn lấy mẫu sau 05 đến 07 ngày kết thúc kỳ kinh nguyệt.

11. Nếu bạn đang mang thai hoặc nghi ngờ mang thai, vui lòng thông báo với nhân viên y tế và Bác sĩ để được hướng dẫn vì chụp X-quang có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Nếu có thắc mắc về Gói khám sức khỏe tổng quát định kỳ cũng như các dịch vụ thăm khám khác hãy liên hệ với Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột (BUH) qua Hotline 19001147 để được tư vấn và giải đáp cụ thể – Tổng đài hỗ trợ tư vấn trong giờ hành chính./.

Trả lời