Sự phối hợp giữa các chuyên khoa đã nhanh chóng loại bỏ khối u trực tràng xâm lấn tử cung cho bệnh nhân 80 tuổi. 20 ngày sau khi phẫu thuật, bệnh nhân đã phục hồi và xuất viện. Niềm vui cũng đã trở lại với gia đình và bệnh nhân sau nhiều ngày lo lắng, suy sụp vì căn bệnh này.

Bệnh nhân 80 tuổi nhập viện trong tình trạng đi cầu ra máu, với thể trạng của người bệnh lớn tuổi các bác sĩ đã gấp rút tiến hành nội soi và phát hiện ung thư trực tràng. Sau khi hội chẩn các Bác sĩ đã thực hiện các phương pháp chẩn đoán chuyên sâu thông qua chụp MRI và sinh thiết. Kết quả bệnh nhân được chẩn đoán ung thư trực tràng đã xâm lấn tử cung. 

Bệnh nhân 80 tuổi bị ung thư trực tràng xâm lấn cổ tử cung cùng người thân tại BUH

Các Bác sĩ Khoa Ngoại và Khoa Phụ Sản đã kết hợp phẫu thuật nội soi loại bỏ khối u cho bệnh nhân bằng phương pháp phẫu thuật Miles (cắt bỏ đại tràng trái, đại tràng sigma, trực tràng, toàn bộ mạc treo trực tràng và hậu môn) cắt bỏ tử cung toàn phần và hai phần phụ nguyên khối. So với kỹ thuật mổ mở truyền thống, phẫu thuật nội soi được thực hiện với vết mổ nhỏ, ít đau, ít xâm lấn, thời gian hồi phục nhanh, đây là phương pháp phẫu thuật phù hợp cho thể trạng của bệnh nhân tuổi đã cao. Phương pháp phẫu thuật nội soi đòi hỏi các bác sĩ thực hiện có trình độ chuyên môn cao dưới sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại. 

Các bác sĩ phẫu thuật nội soi loại bỏ u trực tràng xâm lấn tử cung cho bệnh nhân

Nhập viện với hy vọng mong manh nhưng kết quả phẫu thuật thành công ngoài mong đợi của bệnh nhân và gia đình. Sau phẫu thuật 20 ngày bệnh nhân đã hồi phục trở về cuộc sống bình thường và đã được xuất viện. Gia đình bệnh nhân rất cảm kích và bày tỏ sự biết ơn đối với các bác sĩ BUH đã tâm huyết trong việc cứu chữa và chăm sóc bệnh nhân. Bệnh nhân sẽ tái khám, tiếp tục được các Bác sĩ Chuyên Khoa Ung Bướu theo dõi và điều trị hóa trị theo phác đồ, song song với phục hồi chức năng cho bệnh nhân. 

Bệnh nhân khỏe mạnh và được xuất viện trong niềm vui của gia đình và các Bác sĩ

Sự kết hợp giữa Khoa Ngoại Tổng Hợp – Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh – Gây Mê Hồi Sức – Khoa Phụ Sản và Đơn vị Ung Bướu đã mang lại thành công bước đầu trong điều trị ung thư trực tràng cho người bệnh. Đặc biệt với hàng loạt kỹ thuật và công nghệ y khoa hiện đại đang dần cập nhật tại BUH sẽ mang đến nhiều giải pháp điều trị và gia tăng cơ hội sống cho các bệnh nhân ung thư trong khu vực.

 

Trả lời