PHẪU THUẬT VI PHẪU ĐIỀU TRỊ TRIỆT ĐỂ POLYP DÂY THANH QUẢN - NGUYÊN NHÂN GÂY KHÀN TIẾNG KÉO DÀI

Ngày 20/07 vừa qua, BUH tiếp nhận bệnh nhân nam (32 tuổi) vào viện với triệu chứng khàn tiếng liên tục và đã kéo dài trong một năm. Triệu chứng khàn tiếng ngày một tăng, bệnh nhân đã dùng thuốc uống nhiều đợt nhưng không thuyên giảm. Qua thăm khám và nội soi tại BUH, các bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng đã phát hiện ra polyp dây thanh.

Để điều trị triệt để polyp dây thanh, các bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật vi phẫu dây thanh quản cho bệnh nhân. Phương pháp này giúp loại bỏ polyp một cách nhẹ nhàng và chính xác. Phẫu thuật được thực hiện bằng dàn máy nội soi Karl Storz nhập khẩu từ CHLB Đức với công nghệ xử lý hiện đại đưa ra hình ảnh độ phân giải cao, hỗ trợ các bác sĩ dễ dàng lấy bỏ bệnh tích chính xác, không phạm vào mô lành. 

Sau phẫu thuật bệnh nhân có thể xuất viện ngay trong ngày hoặc theo dõi sau mổ tại bệnh viện không quá 24 giờ. Đồng thời, giọng nói của bệnh nhân sẽ được cải thiện ngay khi vừa mổ xong.

Polyp dây thanh là những u nhỏ bằng hạt tấm hoặc hạt đậu xanh, nhẵn bóng, mọng và có màu trắng hồng. Polyp thường nằm ở 1/3 trước dây thanh, polyp dây thanh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng phổ biến hơn đối với người trưởng thành. Nếu không điều trị dứt điểm, bệnh sẽ ảnh hưởng đến giọng nói và gây khàn tiếng kéo dài.

BSCK2. Nguyễn Hữu Diệu – Trưởng Khoa liên chuyên khoa Tai Mũi Họng BUH – Bác sĩ đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong các phẫu thuật Tai Mũi Họng người lớn và trẻ em đưa ra khuyến nghị: “Bệnh nhân khàn tiếng kéo dài trên 2 tuần nên được khám và nội soi dây thanh nhằm điều trị sớm và hiệu quả.”

Khoa Liên chuyên khoa Tai Mũi Họng BUH được đầu tư hệ thống nội soi Tai Mũi Họng của hãng Karl Storz (Đức) hiện đại bậc nhất khu vực Tây Nguyên. Hệ thống này được sử dụng rộng rãi tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới nhằm hỗ trợ công tác chẩn đoán hiệu quả các bệnh lý tai mũi họng mà các dụng cụ khám thông thường không thể đánh giá chính xác được, như: Viêm thanh quản, polyp thanh quản, hạt xơ dây thanh, liệt dây thanh âm, ung thư thanh quản…. Ngoài ra hệ thống nội soi với công nghệ NBI (ánh sáng dải hẹp) giúp đánh giá và tầm soát ung thư thanh quản một cách chính xác và nhanh chóng nhất. 

Bên cạnh hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, Khoa còn quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, làm chủ hầu hết các kỹ thuật tiên tiến, chuyên sâu giúp cho việc chẩn đoán, phát hiện sớm và điều trị mang lại hiệu quả cao.

Để được tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí, Quý Khách Hàng vui lòng bấm số HOTLINE 1900 1147

 

Trả lời