“Có con” không còn là sự khao khát, mà đối với nhiều gia đình đó chính là ước mơ mà chỉ có “phép màu” mới biến ước mơ đó thành hiện thực. Em bé của ba mẹ L.T.T.M chào đời khỏe mạnh, bụ bẫm chính là phép màu sau 3 năm ròng rã mong con. Xúc động khi lần đầu được bế con trong vòng tay, anh T.H.N chồng của chị L.T.T.M bằng tất cả tấm lòng đã nắn nót từng chữ gửi lời cảm ơn đến đội ngũ nhân viên IVFMD Buôn Ma Thuột đã gieo hy vọng và đồng hành cùng gia đình nhỏ trong chặng đường vừa qua. 

Sau 2 năm kết hôn nhưng chưa thấy dấu hiệu nào về thai nghén, nghi ngờ bị hiếm muộn nên vợ chồng anh chị  mang theo hành trang “hy vọng” xuống TP. Hồ Chí Minh để “tìm con”. Kết quả chị được chẩn đoán tắc 2 ống dẫn trứng còn anh bị tinh trùng dị dạng, 2 vợ chồng được chẩn đoán không có khả năng thụ thai tự nhiên. Vậy là mọi nghi ngờ đã thành sự thật. “Vừa lo lắng về quá trình điều trị sắp tới, vừa mệt mỏi vì đi lại xa xôi ăn ở bất tiện, thời gian đó thật sự quá khó khăn cho cả hai vợ chồng”– Anh  T.H.N chia sẻ.

Đồng cảm với hoàn cảnh của anh chị, BS.Hồ Mạnh Tường – IVFMD Mỹ Đức, TP. Hồ Chí Minh đã giới thiệu cho anh chị Đơn vị IVFMD Buôn Ma Thuột – Đơn vị hỗ trợ sinh sản đầu tiên tại khu vực Tây Nguyên để anh chị có thể thuận lợi hơn trong quá trình điều trị. Tin tưởng vào sự giới thiệu của BS Tường, anh chị quyết định lựa chọn IVFMD BMT là nơi đặt mọi niềm tin và hy vọng của mình. Cũng nhờ đó anh chị được bén duyên với ThS.BS. Lê Huy Khải – Trưởng đơn vị IVFMD Buôn Ma Thuột – người trực tiếp điều trị và hỗ trợ xuyên suốt. 

Nhớ lại ngày đầu tiên đến IVFMD Buôn Ma Thuột thăm khám, vợ chồng chị L.T.T.M mang theo niềm tin mỏng manh vào một cơ sở mới đi vào hoạt động. Nhưng sau khi được bác sĩ tư vấn phác đồ điều trị, anh chị đã an tâm phần nào. Khoảng cách từ nhà đến Bệnh viện cũng không còn xa, đường đi cũng dễ dàng hơn, người đồng hành cùng chị L.T.T.M thời điểm này chính là mẹ chồng của chị. Niềm mong mỏi đến ngày được bế cháu trên tay, mẹ chồng chị vẫn luôn theo sát trên mỗi chặng đường điều trị của anh chị cho đến ngày bé yêu chào đời. 

Tại IVFMD BMT, sau 8 ngày tiêm thuốc, chọc hút được 13 cụm noãn (trứng), thụ tinh được 12 noãn, nuôi lên được 8 phôi nang (giai đoạn phôi ngày 5). “Phép màu” thật sự đã đến khi chỉ sau 1 lần chuyển phôi, chị đã nhận được tin vui có thai lâm sàng. Khoảnh khắc được bác sĩ báo tin vui “vợ chồng em đã có thai rồi” niềm hạnh phúc như vỡ òa.

Trong quá trình mang thai, chị gặp sự cố ra máu âm đạo nhiều vào tuần thứ 6. Cuộc gọi lúc 11h đêm trong lo lắng nhờ BS Khải hỗ trợ, BS đã yêu cầu chị nhập viện và có mặt can thiệp ngay trong đêm. Chị được tiêm thuốc hỗ trợ 3 ngày, nhờ sự chăm sóc và theo dõi tận tình của BS, cơn nguy kịch cũng qua. Anh chị đặc biệt luôn dành sự tin tưởng tuyệt đối và làm theo sự hướng dẫn của BS Khải trong suốt thai kỳ.

Ngày chuyển dạ, thật may mắn hai mẹ con chị lại được BS Khải trực tiếp đỡ sinh “mẹ tròn con vuông”. Khi nghe con cất tiếng khóc chào đời, chị nước mắt rưng rưng xúc động mà nói: “Hành trình 3 năm của em có kết quả thật tốt đẹp”. Chị L.T.T.M. dặn dò BS hãy để mẹ chồng – người luôn đồng hành cùng chị trong suốt chặng đường từ điều trị đến khi mang thai và sinh con. Chị nói rằng “Anh chị ơi, để mẹ chồng em bế đầu tiên nhé, mẹ em rất dễ tính và hiền từ, em chỉ mong con sau này cũng được mẹ em”. Sau khi được gặp con chồng chị L.T.T.M đã khác hẳn, từ anh chồng kiệm lời, tiều tụy trong lần đầu đến khám, thì vào giây phút này anh vui vẻ và ngây ngô như một đứa trẻ mà nói với BS. Khải: “Em bé dễ thương lắm Bác Khải ạ”. Từng khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình, từng câu nói của anh chị cũng chính là niềm vui, niềm hạnh phúc của của những người “ươm mầm” khi chào đón thiên thần nhỏ ra đời. 

ThS.BS. Lê Huy Khải – Trưởng đơn vị IVFMD Buôn Ma Thuột luôn tâm niệm rằng “Cái duyên được gặp, được đồng hành cùng bệnh nhân là một phần trong hành trình điều trị hiếm muộn. Niềm tin luôn là điều mà những người làm công tác “ươm mầm” hướng đến và tạo ra cho người bệnh. Khi niềm tin đủ lớn, điều kỳ diệu sẽ đến và may mắn sẽ đồng hành. Chúng tôi luôn mong muốn được sẻ chia và đồng hành cùng bệnh nhân với sự tận tâm của mình trên hành trình tìm kiếm tiếng cười trẻ thơ”.

Có thể vì tâm niệm này mà vợ chồng anh chị như được truyền lửa, hy vọng nhiều hơn và lạc quan tiếp nhận, hợp tác điều trị nên “phép màu” mà anh chị hằng mơ ước đã thành hiện thực. Khi được bế con trên tay, niềm hạnh phúc của người làm cha làm mẹ đến giờ phút này vẫn còn cảm thấy như một giấc mơ, thật sự không thể tin được, hạnh phúc lớn này lại đến với anh chị nhanh hơn những gì vẫn tưởng. Nhìn lại quãng thời gian vừa qua, anh chị nhận ra rằng, chỉ cần đồng lòng và quyết tâm sẽ cùng nhau vượt qua thử thách trong cuộc sống.

Cảm ơn “thiên thần nhỏ” đã khỏe mạnh chào đời mang hạnh phúc vô bờ đến với gia đình, cảm ơn đội ngũ nhân sự Đơn vị IVFMD Buôn Ma Thuột đã hỗ trợ đưa con đến với ba mẹ. Mong rằng sẽ có nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn nữa sẽ có cơ hội sớm được hoàn thành mơ ước hạnh phúc trọn vẹn của mình nhờ sự đồng hành của IVFMD Buôn Ma Thuột.

Trả lời