PHƯƠNG PHÁP BỌC RĂNG SỨ LÀ GÌ?

Răng sứ hay mão răng sứ là một loại răng giả có hình dáng, kích thước và màu sắc được chế tác gần như răng thật nhưng rỗng bên trong. Bác sĩ sẽ dùng mão răng sứ để chụp lên cùi răng thật giúp phục hồi lại hình dáng, chức năng và thẩm mỹ cho răng.

1. Vì sao làm răng sứ được ưa chuộng?

Bọc răng sứ được nhiều người ưa chuộng nhờ đem lại 4 ưu điểm nổi bật: 

1.1. Đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Do có hình dáng, màu sắc như răng thật nên đây là giải pháp phục hồi răng vỡ lớn, răng đã chữa tủy, răng bị suy yếu do sâu răng… cũng như răng có các khiếm khuyết về thẩm mỹ hiệu quả. Hiện nay, bên cạnh bọc răng sứ còn có giải pháp dán sứ veneer giúp hạn chế xâm lấn răng thật, tốt nhất bạn hãy tham khảo kỹ ý kiến của Bác sĩ để có giải pháp toàn diện cho nụ cười.

(Hình ảnh nụ cười sau khi phục hình sứ của K/h Anh Trần Ngọc Tuấn)

1.2. Độ bền cao

Nếu sử dụng đúng vật liệu sứ tốt, có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng chứng thực và được điều trị bởi Bác sĩ chuyên khoa, đúng kỹ thuật thì thời gian sử dụng sứ có thể lên đến 8-10 năm. Nhờ tính cứng chắc nên chức năng ăn nhai của răng vẫn được đảm bảo trong suốt thời gian sử dụng.

1.3. Thời gian bọc sứ nhanh chóng

Thông thường, điều trị làm răng sứ kéo dài từ 3-7 ngày với 3-5 lần hẹn. Tùy vào tình trạng răng miệng, số lượng răng cần bọc sứ, trình độ chuyên môn của Bác sĩ và cơ sở vật chất của phòng khám, đôi khi thời gian có thể nhanh hoặc chậm hơn. 

2. Khi nào nên bọc răng sứ?

  • Khi răng bị sâu, viêm tủy, vỡ lớn.

    (Hình ảnh ban đầu của K/h Anh Trần Ngọc Tuấn)
  • Răng gặp một số vấn để về thẩm mỹ như: nhiễm màu tetra/fluor nặng, răng bị thưa/hở kẽ, lệch lạc nhẹ.
  • Răng bị mất và khách hàng muốn phục hồi bằng giải pháp cầu răng sứ.

    (Hình ảnh Trước – Sau khi phục hình sứ của K/h Anh Trần Ngọc Tuấn)

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám và tư vấn với Bác sĩ về tình trạng răng của mình có phù hợp với giải pháp bọc răng sứ không.

3. Tìm hiểu quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Bước 1: Khám tổng quát tình trạng răng miệng

Đầu tiên, Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát để đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại. Khách hàng gặp các vấn đề như sâu răng, viêm nha chu, viêm/hư tủy răng… cần được điều trị dứt điểm bệnh trước rồi mới bọc răng sứ sau. Tùy tình trạng mỗi người mà Bác sĩ tư vấn liệu trình và loại răng sứ phù hợp.

Bước 2: Tiến hành mài cùi răng

Bạn không cần quá lo lắng về cảm giác ê buốt hay đau nhức vì trước khi thực hiện, Bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng thật kỹ, sau đó tiến hành gây tê. Bước mài răng trong quy trình làm răng sứ là một kỹ thuật khó. Do tỷ lệ răng cần mài của mỗi người là khác nhau, nên đòi hỏi Bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm và tay nghề vững để đảm bảo mài theo đúng tỷ lệ. Răng bị mài quá mỏng hoặc quá dày đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng bọc sứ, thậm chí là làm hư luôn răng thật.

Bước 3: Lấy dấu răng

Bác sĩ tiếp tục lấy dấu răng và gửi mẫu cho labo để chế tác mão răng sứ cho khách hàng. 

Bước 4: Tiến hành gắn răng sứ cố định

Bác sĩ sẽ chụp mão răng sứ lên phần cùi răng đã mài, rồi sử dụng một loại keo chuyên dụng trong nha khoa để gắn cố định răng sứ sau khi hoàn thiện răng sứ có tính thẩm mỹ cao lẫn khớp cắn chuẩn.

 

(Hình ảnh răng ban đầu của K/h Cô Nông Thị Hạnh)
(Hình ảnh sau khi phục hình sứ của K/h Cô Nông Thị Hạnh)

 

4. Lý Do Tại Sao Bạn Nên Bọc Răng Sứ Tại Trung tâm Răng Hàm Mặt

1/ Đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa phục hình tại Trung tâm Răng Hàm Mặt sở hữu kinh nghiệm dày dặn, giàu chuyên môn và tay nghề cao.

2/ Trung tâm Răng Hàm Mặt ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào điều trị mang đến trải nghiệm điều trị tích cực, nhẹ nhàng, nhanh chóng cho khách hàng, đồng thời nâng cao kết quả tối ưu. Cụ thể:

  • Kỹ thuật lấy dấu 3D, giúp ghi lại tình trạng răng hiện tại một cách trực quan và sống động, giúp cho bước thiết kế tiếp theo được tiến hành thuận lợi.
  • Dựa trên dữ liệu đã thu thập, phần mềm thông minh giúp Bác sĩ tính toán, đưa ra bản phác họa, để kiến tạo dáng răng sao cho hòa hợp tự nhiên với khuôn miệng của mỗi người.
  • Máy cắt sứ được kết nối với phần mềm thiết kế. Nhờ đó, kết quả thẩm mỹ nụ cười sau cùng trở nên tinh tế, sắc nét tự nhiên.

3/ Trung tâm Răng Hàm Mặt cung cấp dịch vụ chăm sóc 24/7, sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp toàn bộ thắc mắc và khó khăn của quý khách hàng.

 

 

Trả lời