SINH HOẠT KHOA HỌC CHỦ ĐỀ: “MẮT VÀ BỆNH LÝ TOÀN THÂN – VAI TRÒ CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH CỦA SCAN DUO 2”

Nhằm cập nhật kiến thức chuyên môn và trao đổi kinh nghiệm, chiều ngày 13/04, Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột (BUH) đã phối hợp với Công ty Cổ phần TM & DV Việt Can tổ chức thành công buổi sinh hoạt với chủ đề “Mắt và bệnh lý toàn thân – Vai trò chẩn đoán hình ảnh của Scan Duo 2”
Có thể là hình ảnh về 6 người, bệnh viện và văn bản cho biết 'भ ขมองาพ HBUH BUH ATИOЛrEEKA. JOTMERICAL LNWERSIT HOSPITA & жи UΗHETH U T MEDICAL BUH UMIVERSITY JMINERSITYHOSPITAL HOSPIIAL VIETCAN 00uCT ISNOT ENDLGH MUST SINH HOẠT KHOA HỌC MẮT VÀ BỆNH LÝ TOÀN THÂN A TRÒCHẨN TRÒ ẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH CỦA SCAN DU02 Buôn năm ngày BSCK Khoa Mất, Bộ ရ ትወድት K0185 ABL'
BUH vinh dự đón tiếp báo cáo viên chương trình là BS CKII. Hoàng Chí Tâm – Khoa Mắt, Bệnh viện Pháp Việt. Các kiến thức được chia sẻ trong buổi sinh hoạt xoay quanh các nội dung chính như: Phương tiện mới: Chẩn đoán đa hình ảnh không xâm lấn, chẩn đoán sớm – Scan Duo2 giúp nâng cao quá trình Hội chẩn; Điều trị và theo dõi, phát hiện sớm các bệnh lý mắt – toàn thân.
Trên thực tế, luôn có mối liên quan chặt chẽ giữa mắt và các bệnh lý của các hệ cơ quan khác nhau trên cơ thể như: nội tiết và chuyển hóa, viêm và bệnh lý tự miễn, nhiễm trùng, bệnh bẩm sinh, huyết học, da, ung bướu … Trong đó, phổ biến nhất là Bệnh lý võng mạc đái tháo đường với nhiều mức độ biến chứng nguy hiểm ở mắt.
Có thể là hình ảnh về 14 người, mọi người đang học, bệnh viện và văn bản
BUH hiện đã trang bị hệ thống trang thiết bị chụp cắt lớp võng mạc OCT mới nhất, giúp quan sát tất cả các cấu trúc của mắt trên không gian 3 chiều, với độ phân giải cực cao giúp nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh. Phương pháp này cũng được Đơn Nguyên Mắt sớm cập nhật, đào tạo bài bản cho các BS, KTV trong đơn vị.
Có thể là hình ảnh về 11 người và văn bản
Buổi sinh hoạt khoa học lần này chính là dịp quý báu để các bác sĩ, điều dưỡng BUH có cơ hội được cập nhật thêm kiến thức, nâng cao kỹ thuật chuyên môn, phục vụ tốt trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Trả lời