Thẩm mỹ Mắt - Phẫu thuật mở góc mắt. Nên mở góc mắt trong hay mở góc mắt ngoài?

Mở góc mắt là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến hiện nay, giúp mang lại cho bạn đôi mắt to tròn, tự nhiên. Hãy cùng Đơn vị Tạo Hình & Thẩm Mỹ BUH tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc xoay quanh phương pháp làm đẹp này qua bài viết dưới đây.

 • Phẫu thuật mở góc mắt là gì? 
 • Nên mở góc mắt trong hay góc mắt ngoài?
 • Mở góc mắt có để lại sẹo hay không?

1. Phẫu thuật mở góc mắt là gì?

Đây là một tiểu phẫu đơn giản giúp cải thiện các trường hợp có đôi mắt nhỏ; không cân xứng tạo khoảng cách giữa 2 mắt hài hòa bằng cách loại bỏ nếp da ở góc mắt trong và góc mắt ngoài, mở rộng mắt theo chiều ngang giúp mắt to tròn hơn.

2. Nên mở góc mắt trong hay góc mắt ngoài?

Mở góc mắt ngoài: là kỹ thuật cắt bỏ phần da thừa ở 2 bên đuôi mắt, làm thay đổi chiều dài mí, giúp cho đôi mắt to tròn và có chiều sâu hơn.

Mở góc mắt trong: bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở vùng khóe mắt dưới, sau đó bóc tách, cắt bỏ da dư, cơ thừa, định hình lại dáng mắt, cuối cùng là khâu vết thương bằng chỉ thẩm mỹ. 

Như vậy, có thể thấy cả hai phương pháp mở góc mắt trong hay mở góc mắt ngoài đều mang đến hiệu quả thẩm mỹ cho cho đôi mắt to tròn, có điểm nhấn. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như từng mức độ khuyết điểm trên đôi mắt của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn phương pháp phù hợp. 

Nên mở góc mắt trong khi:

 • Mắt bị nhỏ theo chiều rộng và hẹp góc mắt trong.
 • Khoảng cách hai mắt cách xa nhau.
 • Mắt ngắn khiến khuôn mặt bị ngắn theo chiều ngang.

Nên mở rộng góc mắt ngoài khi:

 • Đuôi mắt chảy xệ, cơ vòng mi yếu tạo nhiều nếp rẻ quạt.
 • Đuôi mắt bị xếch, mắt ngắn.

3. Mở góc mắt có để lại sẹo hay không?

Thực tế, nhiều khách hàng rất lo lắng việc mở rộng góc mắt sẽ để lại sẹo ảnh hưởng tới khả năng nhìn và thẩm mỹ của toàn khuôn mặt vì đôi mắt là cửa sổ tâm hồn . Tuy nhiên, trường hợp để lại sẹo là rất thấp và việc để lại sẹo hay không phụ thuộc vào 3 yếu tố dưới đây:

 • Tay nghề bác sĩ và trung tâm thực hiện: mở rộng góc mắt là kỹ thuật thẩm mỹ liên quan trực tiếp đến đôi mắt nên 90% sự thành công của mỗi ca phẫu thuật sẽ phụ thuộc vào tay nghề khéo léo và tỉ mỉ của bác sĩ thực hiện. 
 • Cơ địa: Những người có cơ địa sẹo lồi. Nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện phẫu thuật mở rộng góc mắt vì nguy cơ để lại sẹo lồi là tương đối cao.
 • Quá trình chăm sóc hậu phẫu: Ngoài 2 yếu tố trên, cách chăm sóc sau hậu phẫu thuật rất quan trọng. Vì da vùng mắt có thời gian phục hồi chậm hơn, vết thương do đó cũng lâu lành hơn so với những vị trí khác nên nôn nóng, mất kiên nhẫn khi chăm sóc hậu phẫu sẽ dẫn tới sẹo không mong muốn.

Đôi mắt là bộ phận quan trọng, nơi chứa nhiều dây thần kinh, vì vậy chị em cần phải lựa chọn các bệnh viện, trung tâm làm đẹp uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cũng như đạt được tính thẩm mỹ cao nhất. Đơn vị Tạo Hình & Thẩm Mỹ Bệnh Viện Đại Học Y Dược Buôn Ma Thuột với đội ngũ Y Bác Sĩ dày dặn kinh nghiệm sẽ phân tích và tư vấn dựa trên các đặc điểm riêng biệt trên từng khuôn mặt; giúp bạn sở hữu vẻ đẹp tự nhiên và hoàn mỹ nhất của chính bạn. 

Để được tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí, Quý Khách Hàng vui lòng bấm số HOTLINE 0978 647 347 hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY.

Trả lời