TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT KHOA HỌC VỚI CHỦ ĐỀ “THEO DÕI HUYẾT ĐỘNG TẠI CẤP CỨU - HỒI SỨC - PHÒNG MỔ”

Ngày 18/11 vừa qua, tại Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đã diễn ra chương trình sinh hoạt khoa học với chủ đề: “Theo dõi huyết động tại Cấp cứu – Hồi sức – Phòng mổ” với sự tham gia của nhân viên y tế đang công tác tại BUH và các cơ sở y tế khác trong khu vực.

Tận dụng điểm mạnh sẵn có khi hoạt động dưới mô hình Viện – Trường, vừa chú trọng khám chữa bệnh đồng thời không ngừng đẩy mạnh công tác nghiên cứu đào tạo chất lượng chuyên môn, BUH đã và đang phát huy ưu điểm này thông qua các hoạt động nghiên cứu, trao đổi chuyên môn có thể kế đến như chương trình sinh hoạt khoa học vừa qua. 

 

Chương trình gồm 2 phần, bắt đầu là phần chia sẻ kiến thức học thuật, các phương pháp hỗ trợ cải tiến liên quan đến những vấn đề xoay quanh Huyết động học, cụ thể là đối với các bệnh nhân có tình trạng nguy cấp tại Khoa cấp cứu – Hồi sức – Phòng mổ. Việc theo dõi huyết động có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình điều trị. Việc này giúp các bác sĩ và nhân viên y tế theo dõi, nắm bắt và tiên lượng đúng tình trạng của bệnh nhân, từ đó bệnh nhân sẽ nhận được sự điều trị đúng hướng, tỉ lệ được cứu sống cũng vì vậy mà tăng lên. Các nội dung trong buổi sinh hoạt khoa học được trình bày bởi báo cáo viên:

  • Ths. BS Nguyễn Hồng Trường – Giảng viên Bộ môn Hồi sức tích cực – Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. 
  • Ông Chatelain Yves – Đại diện của Công ty Edwards Lifesciences chủ trì.

Nhân đây, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến sự đồng hành của các báo cáo viên và Nhà tài trợ chương trình.

Ths. BS Nguyễn Hồng Trường - Giảng viên Bộ môn Hồi sức tích cực - Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.
Ông Chatelain Yves - Đại diện của Công ty Edwards Lifesciences chủ trì.

Tại phần thực hành, các học viên lần lượt trải qua 4 trạm mô phỏng liên tiếp nhau ngay tại hội trường. Mỗi trạm sẽ có các case bệnh cụ thể, đa dạng tình huống để học viên thực hành chẩn đoán và đưa ra phác đồ xử trí thích hợp. 

  • Trạm 1: Đánh giá và theo dõi huyết động, truyền dịch theo 4 pha.
  • Trạm 2: Siêu âm huyết động.
  • Trạm 3: Phác đồ điều trị huyết động trong hồi sức.
  • Trạm 4: Phác đồ điều trị huyết động trong phòng mổ.
Trạm 1: Đánh giá và theo dõi huyết động, truyền dịch theo 4 pha.
Trạm 2: Siêu âm huyết động.
Trạm 3: Phác đồ điều trị huyết động trong hồi sức.
Trạm 4: Phác đồ điều trị huyết động trong phòng mổ.

Chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và nghiêm túc. Chắc hẳn mỗi một học viên đã thu thập cho mình được những kiến thức y khoa chất lượng, phục vụ tốt hơn cho công tác chuyên môn của mình.

Một học viên chia sẻ: “Rất cảm ơn Bệnh viện đã tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học với nội dung bổ ích như vậy, theo tôi đây là cơ hội vô cùng ý nghĩa để các Bác sĩ trong khu vực được tập trung lại, chia sẻ, trau dồi chuyên môn của mình. Tôi rất mong được tham gia các khóa sinh hoạt khoa học với nhiều chủ đề khác trong tương lai tại Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột.”

Buổi học diễn ra với không khí tích cực và nghiêm túc

Công tác cập nhập, nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên y tế thông qua  các chương trình sinh hoạt khoa học, hội thảo khoa học luôn được chú trọng và triển khai tại BUH. Mục tiêu là giúp người bệnh trong khu vực Tây Nguyên sớm được tiếp cận với các kỹ thuật điều trị hiện đại, mang đến đến nhiều giá trị sức khỏe và lợi ích toàn diện cho người dân trong khu vực.

Trả lời