Treo cung mày là gì? Treo cung mày có để lại sẹo không?

Cùng với tuổi tác, quá trình lão hóa làm cho các tổ chức dưới da, mô liên kết bị thoái hóa khiến cho đuôi chân mày bị chùng xuống, mi mắt bị sụp và xuất hiện các vết chân chim trên khuôn mặt. Treo cung mày là giải pháp hiệu quả nhất để cải thiện các vấn đề trên. 

Treo cung mày giúp khắc phục tình trạng sụp đuôi mắt, che lấp mí do da chảy xệ, đồng thời cải thiện nếp nhăn vùng đuôi mắt. Hãy cùng Đơn vị Tạo Hình & Thẩm Mỹ BUH tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc xoay quanh phương pháp làm đẹp này nhé:

 • Treo cung mày là gì?
 • Những ai nên thực hiện phương pháp treo cung mày?
 • Các phương pháp treo cung mày hiện nay.
 • Treo cung mày có để lại sẹo không?

1. Treo cung mày là gì?

Treo cung mày là thủ thuật nhằm để loại bỏ phần da, mỡ thừa ở phía trên mi mắt giúp kéo căng vùng da mắt, nâng chân mày lên cao phục hồi sự trẻ trung, tươi mới cho khu vực phía trên mắt, đặc biệt là góc mắt ngoài.

2. Những ai nên thực hiện phương pháp treo cung mày?

Dưới đây là những đối tượng phù hợp thực hiện treo cung mày:

 • Những người mắt có da mỡ thừa dư nhiều khiến mí mắt trên bị sụp và che mất tầm nhìn.
 • Mắt xuất hiện nhiều nếp nhăn ở khóe mắt.
 • Vị trí chân mày bị hạ xuống thấp do da chùng, lão hóa, sụp mí mắt.

3. Các phương pháp treo cung mày hiện nay.

Có 2 phương pháp treo cung mày phổ biến hiện nay là: Treo cung mày cổ điển và treo cung mày nội soi.

Treo cung mày cổ điển: với phương pháp này bác sĩ tạo đường mổ sát đường chân mày ở trên hoặc phía dưới theo đường cung mày, cắt bỏ da thừa và mô mỡ thừa, bóc tách kéo căng vùng da mắt làm rõ mí, cải thiện nếp chân chim đuôi mắt, nâng cao cung chân mày, mang lại sự tươi trẻ cho gương mặt.

Treo cung mày nội soi: là thủ thuật tạo 4 – 5 đường mổ nhỏ trong chân tóc vùng trán, sau đó bác sĩ sử dụng thiết bị nội soi để bóc tách các mô, kéo da trán và chân mày lên vị trí cao hơn. Kéo khoảng cách từ lông mày và mắt sao cho cân đối với tổng thể khuôn mặt. Đối với phương pháp này giúp hạn chế lộ đường mổ vì đường mổ được giấu trong chân tóc. 

Các phương pháp treo cung mày

4. Treo cung mày có để lại sẹo hay không?

Treo cung mày là phương pháp thẩm mỹ được nhiều người đánh giá cao bởi đường mổ lành đẹp, hiệu quả trẻ hoá cao. Sau khi bóc tách mỡ và phần da thừa, bác sĩ khéo léo khâu sát bờ chân mày hoặc trong chân tóc. Do đó, sẹo mổ sau phẫu thuật được ẩn vào đường chân mày và chân tóc nên sẽ không để lại sẹo hay lộ bất kỳ vết tích thẩm mỹ nào.

Việc để lại sẹo sau khi treo chân mày cũng có thể xảy ra do những tác động ngoài như:

 • Thực hiện thẩm mỹ treo cung mày tại cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, không đảm bảo tiêu chuẩn. 
 • Bác sĩ phẫu thuật không đủ chuyên môn, thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp. 
 • Quy trình thực hiện không bài bản, dụng cụ thẩm mỹ không đầy đủ, không được vô trùng vô khuẩn kỹ lưỡng. 
 • Không thực hiện đúng theo chế độ chăm sóc và hồi phục sau thẩm mỹ khiến da bị tổn thương, tạo ra sẹo. 

Vì vậy, để đảm bảo đem lại kết quả tốt nhất, quý khách hàng cần lựa chọn những bệnh viện, phòng khám thẩm mỹ uy tín để thực hiện. Đơn vị Tạo Hình & Thẩm Mỹ Bệnh Viện Đại Học Y Dược Buôn Ma Thuột sở hữu hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng mổ hiện đại, bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về tạo hình thẩm mỹ. Đảm bảo thực hiện mỗi ca phẫu thuật thẩm mỹ trong điều kiện tốt nhất mang lại cho khách hàng vẻ đẹp tự nhiên tươi trẻ và thanh thoát.

Để được tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí, Quý Khách Hàng vui lòng bấm số HOTLINE 0978 647 347 hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY.

Trả lời