MÁY CHỤP NHŨ ẢNH SELENIA DIMENSIONS 3D-HOLOGIC TẠI BUH - PHƯƠNG TIỆN GIÚP SÀNG LỌC UNG THƯ VÚ TỐT NHẤT HIỆN NAY

Theo thống kê của Tổ chức Globocan năm 2020, ước tính Việt Nam hiện có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Trong đó, ung thư vú là bệnh ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ, với số người mắc đứng đầu (21.555 người) và phần lớn được phát hiện ở giai đoạn muộn. Trong khi đó, đây lại là căn bệnh có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. 

Vì vậy, việc tầm soát và phát hiện sớm ung thư vú có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Phát hiện càng sớm việc điều trị càng đơn giản, hiệu quả điều trị cao và chi phí điều trị thấp. Tại Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột với công nghệ chụp nhũ ảnh 3D cho phép bác sĩ phát hiện các tổn thương bất thường trong vú ở giai đoạn sớm, khi việc điều trị còn dễ dàng. 

  • Chụp nhũ ảnh 3D là gì? 
  • Khi nào thì cần chụp nhũ ảnh 3D tuyến vú?
  • Máy chụp nhũ ảnh 3D Hologic – USA tại Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột – Phương tiện giúp sàng lọc ung thư vú tốt nhất hiện nay.

1. Chụp nhũ ảnh 3D là gì?

Chụp nhũ ảnh 3D là phương pháp giúp chẩn đoán ung thư vú trong giai đoạn sớm nhất với độ nhạy và hiệu quả cao. Máy chụp nhũ ảnh 3D được sử dụng để chụp những hình ảnh cắt lát mỏng của mô vú từ các góc khác nhau và hệ thống phần mềm máy tính được sử dụng để tạo ra hình ảnh đa chiều. Điều này giúp bác sĩ chẩn đoán hình ảnh có được các góc nhìn rõ nét hơn ở toàn bộ lớp mô vú để phát hiện được các tổn thương bất thường tốt hơn.

Phương pháp này giúp phát hiện các bất thường, ung thư ở giai đoạn sớm ngay cả khi bệnh nhân chưa sờ và cảm nhận thấy. Cùng với khám sức khỏe định kỳ, chụp nhũ ảnh là bước quan trọng trong việc chẩn đoán sớm ung thư vú. Đây cũng được xem là phương pháp tầm soát ung thư vú nhanh chóng, hiệu quả, không xâm lấn và ít tốn kém.

2. Khi nào cần chụp nhũ ảnh 3D tuyến vú?

Phụ nữ trên 40 tuổi nên thăm khám sức khỏe định kỳ và chụp nhũ ảnh từ 1 – 2 lần/năm để tầm soát ung thư vú, phát hiện bệnh khi chưa có triệu chứng.

Phụ nữ có người thân trong gia đình (bao gồm mẹ, chị hoặc em gái) bị ung thư vú trước 50 tuổi, hoặc đã từng bị ung thư vú một bên, gặp vấn đề trong sinh sản như vô sinh, hiếm muộn hoặc không thể cho con bú, có kinh nguyệt sớm và bị mãn kinh muộn (trên 55 tuổi) nên chụp nhũ ảnh sớm và thường xuyên để kịp thời phát hiện bệnh.

Phụ nữ ở bất kỳ độ tuổi nào nếu cảm thấy đau vú bất thường, chảy dịch ở núm vú, dày da vú, co kéo núm vú, vị trí núm vú bất thường, sờ thấy khối u ở vú nên chụp nhũ ảnh ngay khi thấy biểu hiện để được chẩn đoán bệnh sớm.

3. Máy chụp nhũ ảnh Selenia Dimensions 3D-Hologic tại BUH - Phương tiện giúp sàng lọc ung thư vú tốt nhất hiện nay.

Ưu điểm của hệ thống chụp nhũ ảnh Selenia Dimensions 3D-Hologic là:

  • Hệ thống X-quang thế hệ mới sử dụng tia X liều thấp, chụp ảnh toàn bộ vùng vú để thu lại các hình ảnh tại tuyến vú. Phương pháp này cho kết quả có độ chính xác cao, giúp phát hiện các bất thường, khối u ở giai đoạn sớm ngay cả khi bệnh nhân chưa sờ và cảm nhận thấy, các tổn thương kín đáo. 
  • Là một biện pháp tương đối an toàn bởi liều bức xạ thấp, liều bức xạ giảm từ 25 – 30% so với chụp Mammography thông thường.
  • Cải thiện chính xác hơn so với chụp X-quang 2D thông thường, phát hiện ung thư vú xâm lấn hơn 20% – 65%. Cải tiến đột phá biến đổi trải nghiệm của bệnh nhân mà không ảnh hưởng đến tốc độ hoặc độ chính xác.
  • Phát hiện các vi vôi hóa; trong đó một số có tính chất hướng đến tổn thương ác tính mà không phát hiện được trên siêu âm tuyến vú. Các tổn thương vôi hóa rất nhỏ với độ nhạy từ 71- 96%.
  • Định hướng và hướng dẫn vị trí, đường vào cho việc chọc tế bào để sinh thiết và phẫu thuật cắt bỏ tổ chức chính xác hơn.
  • Chụp theo dõi tổn thương đã biết, phát hiện tổn thương tái phát hay mới đối với các trường hợp đã phẫu thuật u vú.

LƯU Ý

Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ khám và các chương trình ưu đãi mới nhất, vui lòng liên hệ Hotline 1900 1147

Trả lời