Dịch vụ

Gan là một trong những bộ phận quan trọng, đóng vai trò chuyển hóa, tổng hợp protein, thải độc cho cơ thể. Chính vì vậy các bệnh lý về gan luôn làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và chất lượng sống. Một trong những mối đe dọa lớn nhất tới sức khỏe lá gan của chúng ta hiện nay phải kể đến bệnh ung thư gan, đây cũng là một trong những loại bệnh ung thư rất phổ biến tại Việt Nam.

Việc khám sàng lọc gan định kỳ là một trong những cách hữu hiệu để tầm soát ung thư gan nhằm phát hiện bệnh sớm ngay từ khi bệnh chưa có triệu chứng về bệnh. Gói “Tầm Soát Và Phát Hiện Sớm Ung Thư Gan” Bệnh Viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột là một trong những gói khám dịch vụ về gan mang lại nhiều ý nghĩa sức khỏe cho người bệnh khu vực Tây Nguyên.

Ý nghĩa của Gói tầm soát và phát hiện sớm ung thư gan

Gói tầm soát và phát hiện sớm ung thư gan của Bệnh viện Đại học y dược Buôn Ma Thuột giúp:

Ai nên sử dụng gói tầm soát và phát hiện sớm ung thư gan

Gói tầm soát và phát hiện sớm ung thư gan của Bệnh viện Đại học y dược Buôn Ma Thuột giúp:

Gói tầm soát và phát hiện sớm ung thư gan bao gồm những gì?

Ung thư dạ dày là một trong những căn bệnh nguy hiểm phổ biến ở Việt Nam và hầu hết người bệnh được phát hiện mắc ung thư đã đi vào giai đoạn muộn của bệnh nên việc điều trị trở nên khó khăn và cơ hội khỏi bệnh càng thấp. Việc phát hiện sớm ung thư dạ dày rất quan trọng trong việc điều trị hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Khám lâm sàng

- Khai thác tiền sử bản thân, gia đình liên quan, đặc biệt là các yếu tố nguy cơ.
- Khai thác, thăm khám các triệu chứng dấu hiệu của bệnh.
- Bác sĩ phụ trách sẽ tiếp nhận các kết quả xét nghiệm & chẩn đoán hình ảnh, để đưa ra kết luận sau cùng về tình trạng sức khỏe của họ.

Chẩn đoán hình ảnh

- Siêu âm ổ bụng (màu) là một phương pháp chẩn đoán hình ảnh tầm soát ung thư gan phổ biến hiện nay giúp phát hiện các tổn thương gan (u, nang, gan nhiễm mỡ…), kích thước, tính chất xâm lấn, hạch ổ bụng và bệnh lý các tạng khác trong ổ bụng như: đường mật, ruột, thận, tử cung, buồng trứng … Chẩn đoán, đánh giá hiệu quả điều trị cũng như tiên lượng ở hầu hết các bệnh gan mạn tính.. Hiện nay, ung thư gan thường được phát hiện nhờ vào phương pháp chẩn đoán hình ảnh như siêu âm. Siêu âm rất đơn giản, giúp tiết kiệm chi phí, không hại và chẩn đoán được khối u >1cm. Siêu âm còn giúp phát hiện những bệnh lý đi kèm như xơ gan, hay tăng áp lực tĩnh mạch cửa.

- Vào giai đoạn đầu của bệnh, người bệnh thường sẽ không xuất hiện các triệu chứng ung thư gan cụ thể. Thông qua chẩn đoán hình ảnh, sẽ đánh giá được mức độ tổn thương các cấu trúc bề mặt gan. Tiến hành kết hợp siêu âm gan và đo nồng độ AFP ở trong máu tối ưu hơn việc thực hiện riêng lẻ những xét nghiệm này ở trong phác đồ tầm soát ung thư gan. Siêu âm đàn hồi nhu mô gan (Theo chỉ định hoặc nguyện vọng của khách hàng): Đánh giá mức độ xơ hóa gan đo bằng FibroScan thông qua độ cứng của gan. Giá trị cắt của độ cứng của gan ở các bệnh gan mạn được thể hiện bằng đơn vị kPa tương ứng với các mức độ xơ hóa gan.

- Chụp cắt lớp vi tính ổ bụng có tiêm thuốc cản quang (64 – 128 dãy) (Theo chỉ định hoặc nguyện vọng của khách hàng): Chụp cắt lớp phân giải cao cho phép xác định khối u nhỏ cỡ 1cm, chẩn đoán ung thư gan và giai đoạn bệnh chính xác.

Xét nghiệm tầm soát và phát hiện sớm ung thư gan

Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi bằng máy đếm Laser: Phát hiện các bất thường về các tế bào máu, đánh giá tình trạng thiếu máu, nhiễm trùng, rối loạn đông máu liên quan đến tiểu cầu...

Sàng lọc chức năng gan:.
- GOT, GPT, GGT, Bilirubin TT- TP: Đánh giá tình trạng tổn thương của tế bào gan trong một số bệnh lý gan mật..
- Fibrinogen, aPTT, PT: Đánh giá đông, cầm máu tầm soát các biến chứng của xơ gan, ung thư gan.

Xét nghiệm virus Viêm gan.
- Xét nghiệm tìm kháng nguyên virus gây Viêm gan siêu vi B (HbsAg): Phát hiện bệnh viêm gan B.
- HBsAb định lượng: Phát hiện trước đây đã tiếp xúc với Vi rút viêm gan B, xác định hiệu quả tiêm vắc xin.

Xét nghiệm tìm kháng thể virus gây Viêm gan siêu vi C (Anti HCV): Phát hiện nhiễm virus viêm gan C.

Xét nghiệm định lượng AFP: Đóng vai trò quan trọng trong việc tầm soát và chẩn đoán sớm ung thư gan.

Xét nghiệm định lượng AFP L3: Là một dấu hiệu đặc hiệu cao đối với HCC. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các tế bào gan ác tính sản xuất AFP-L3 ngay cả khi ung thư biểu mô tế bào gan ở giai đoạn đầu..

Xác định nồng độ PIVKA-II: Giúp phát hiện tình trạng thiếu hụt Vitamin K ở người bị bệnh gan và gan ác tính, hỗ trợ chẩn đoán và tiên lượng ở bệnh nhân bị HCC và theo dõi bệnh nhân HCC trong quá trình điều trị.

Vì sao nên chọn Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột để tầm soát và phát hiện sớm ung thư gan?

Quy trình thăm khám

Lưu ý: Để được tư vấn chi tiết về gói khám sàng lọc ung thư gan bảng giá, chi tiết danh mục và các chương trình ưu đãi mới nhất, vui lòng liên hệ hotline 1900 1147